Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2019 – 4 điều cần lưu ý

0
2264

Du học Hàn Quốc 2019 có nhiều thay đổi về chính sách dành cho du học sinh từ nước ngoài đến học tập và làm việc tại đây. Giờ đây, điều kiện để du học tại xứ sở kim chi đã có nhiều sự khác biệt và để hiểu rõ hơn cũng như không bị sai lệch về thông tin thì bài viết này sẽ giải đáp giúp các bạn những thắc mắc đó.

Để đi du học Hàn Quốc thuận lợi và bền vững, bạn cần tài chính và ba điều kiện cơ bản khác bao gồm: Hồ sơ học tập, sức khoẻ và trình độ tiếng Hàn.

1. Hồ sơ học tập

Vì mục đích của bạn là đi du học, nên hồ sơ học tập là yếu tố đầu tiên mà các trường Hàn Quốc sẽ xem xét để quyết định có nhận bạn vào học hay không? Hồ sơ học tập của học sinh sẽ được xem xét ở ba yếu tố chính: Điểm số trung bình các năm học, Số buổi nghỉ học và Lời phê của giá viên.

  • Điểm số trung bình được coi là nền chung của du học Hàn Quốc là từ 6.5 với cả bậc THPT, Cao Đẳng và Đại học. Tuy nhiên, các trường top đầu, đặc biệt là các trường tại Seoul và nhóm trường đại học quốc gia có visa thẳng sẽ lấy điểm số trung bình cao hơn mức điểm sàn, trung bình từ 7.0 trở lên. Một điểm khác biệt giữa du học Hàn Quốc với du học các quốc gia khác là điểm học bạ cấp 3 là cơ sở đánh giá quan trọng, dù bạn đã có bằng cao đẳng và đại học. Vì vậy, học sinh luôn được yêu cầu nộp cả học bạ cấp 3 ngay cả khi đã có bảng điểm các bậc học sau THPT.
  • Số buổi nghỉ học: Theo chuẩn tuyển sinh các trường tại Hàn Quốc, nếu số buổi mỗi năm học cấp 3 từ 4 buổi trở lên được coi là nhiều và bạn cần có giải trình hợp lý và thuyết phục.
  • Lời phê của giáo viên chủ nhiệm: Đã có nhiều học sinh điểm tốt nhưng bị từ chối vì lời phê tiêu cực trong học bạ. Vì vậy, bạn cũng cần chuẩn bị giải trình chi tiết cho bất cứ lời phê nào có khả năng gây bất lợi cho quá trình xét duyệt hồ sơ của mình.

Xem thêm: Những điểm nổi bật của trường Đại học Incheon

2. Tài chính – Chi phí

Đi du học Hàn Quốc 2019 hết bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà 100% du học sinh sẽ tìm hiểu trước khi đi du học, dù bạn có ý định du học tự túc, du học bằng học bổng hay có sự hỗ trợ của gia đình.

Để hoạch định được tài chính khi đi du học Hàn Quốc, thông tin quan trọng nhất bạn cần nắm là chi phí của từng hạng mục:

  • Học phí: mức học phí học tiếng Hàn một năm giao động từ 4,000,000 won đến 7,000,000 won. Trong đó, học phí tại các trường tại trung tâm Seoul luôn cao hơn học phí tại các khu vực ngoài Seoul và các thành phố trực thuộc miền Trung hoặc miền Nam. Học phí đại học và cao học tại Hàn Quốc giao động từ 6,000,000 won đến 12,000,000 won/năm. Hoc phí trường công rẻ hơn trường tư từ 40% đến 50%. Học phí các ngành liên quan đến Y, Dược, Nghệ Thuật luôn cao hơn học phí các ngành học khác.

Xem thêm: Tìm hiểu cách thức apply và săn Học bổng du học Hàn Quốc

  • Sinh hoạt phí: Chi phí nhà ở và bữa ăn trung bình của một sinh viên tại Hàn Quốc giao động từ 500,000 Won đến 700,000 Won/tháng. Biết tự nấu ăn và thuê chung nhà là hai bí quyết tốt nhất để tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc. Chi phí sinh hoạt tại các thành phố  miền Trung như Daegu hay Jeonju sẽ rẻ hơn từ 50% đến 70% sinh hoạt phí tại các thành phố lớn như Seoul và Busan.
  • Bảo hiểm: Nếu có bảo hiểm, bạn không lo khi bị đau ốm khi đi du học Hàn Quốc bởi bảo hiểm y thế sẽ chi trả 70% chi phí điều trị của bạn. Lưu ý, bảo hiểm sẽ không chi trả các lĩnh vực như nha khoa và thẩm mỹ.

3. Sức khoẻ

Bạn sẽ bị loại ngay từ vòng nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc nếu bị nhiễm lao phổi hoặc bệnh truyền nhiễm liên quan đến đường máu như HIV.

Bên cạnh đó, học tập và làm việc tại Hàn Quốc thực sự là một hành trình cần đến sức khoẻ bền bỉ và dẻo dai. Vì vậy, chuẩn bị sức khoẻ tốt, tập trung rèn luyện sức mạnh thể chất và tinh thần là yếu tố quan trọng trước khi lên đường đi du học Hàn Quốc.

4. Trình độ tiếng Hàn

Nếu không biết một chữ tiếng Hàn nào khi sang Hàn, bị sẽ bị ngợp hoàn toàn với chương trình học và không theo kịp kiến thức trên lớp. Bị ở lại lớp, phải đóng tiền học lại, tệ hơn, chán nản bỏ học là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Việc chuẩn bị tốt tiếng Hàn không những giúp bạn tự tin theo lớp, mà còn hoàn nhập nhanh và thuận lợi với môi trường sinh hoạt mới, nền văn hoá mới, bạn bè và thầy cô mới. Vì vậy, đừng chậm chễ trang bị tiếng Hàn cho mình thật kỹ trước khi lên đường.

Để chọn trường đúng, bạn trả lời các câu hỏi dưới đây:

  • Trường mình chọn có phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình không? Nếu tài chính không thực sự mạnh, hãy tránh các trường top đầu ở Seoul có mức học phí khoá tiếng từ hơn 6,000,000 won đến 7,000,000 won/1 năm. Các trường đai học quốc gia, đai học công với mức phí chuyên ngành chỉ bằng 40% đến 50% học phí chuyên ngành so với các trường tư là lựa chọn tốt cho du hoc sinh Việt Nam.

Xem thêm: Tặng Ngay 10 Suất Học Bổng Du Học Hàn 1000$ Cho 10 Bạn Nhân Dịp Khai Trương VPDD HALO tại Seoul, Hàn Quốc

  • Trường visa thẳng hay phỏng vấn? : Có một điều cần khẳng định ngay, là trường visa thẳng không tốt hơn trường visa phỏng vấn. Các trường trong top visa thẳng được xét theo tỉ lệ có học sinh bỏ trốn dưới 1% trên tổng số lượng sinh viên quốc tế của trường. Các trường visa thẳng, do có đặc quyền bảo lãnh về mặt visa cho học sinh, đặc biệt là các trường mã code visa, nên sẽ rất khắt kheo trong vấn đề xét duyệt hồ sơ. Vì vậy, hơn ai hết, bạn là người hiểu hồ sơ của mình nên đi trường nào để không bị lỡ kỳ. Học phỏng vấn không khó, nếu bạn được theo một giáo trình đã chuẩn hoá và thực sự chăm chỉ.
  • Chọn trường trong tương quan với chọn ngành: Có một thực tế là đa phần các trường đại học lớn của Hàn Quốc đều là đại học tổng hợp đa ngành, vì vậy, trường sẽ có đầy đủ chuyên ngành bạn lựa chọn, từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội. Trừ khi bạn muốn chọn những ngành “hiếm” như Tâm lý học, Khoa học phân tử … thì cần đầu tư nghiêm túc về nghiên cứu các trường, còn lại các trường từ lớn đến nhỏ tại Hàn đều giảng dạy các ngành cơ bản như Kinh doanh, Truyền thông, Du lịch khách sạn, Công nghệ thông tin … được sinh viên Việt Nam yêu thích và theo học nhiều trong 3 năm trở lại đây.
  • Chọn trường theo thành phố, khu vực: Do giáo dục phát triển mạnh mẽ, nên mỗi thành phố của Hàn Quốc đều có nhiều trường đại học, cao đẳng để bạn lựa chọn. Phần lớn du học sinh Hàn Quốc muốn đến một thành phố, khu vực cụ thể vì có người thân, bạn bè đang học và sinh sống tại địa điểm đó. Bên cạnh đó các lý do như… nghe đồn trên mạng khu này tốt, hoặc thích thành phố chỉ vì là quê hương của Idol là lý do khá phổ biến. Vì vậy, tìm hiểu kỹ thông tin và so sánh chi tiết giữa các thành phố, khu vực là yếu tố quan trọng trước khi quyết định chọn trường.

Xem thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2019 tại đây

Còn chần chừ gì nữa, hãy LIÊN HỆ NGAY với HALO để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ và hướng dẫn làm thủ tục nhanh nhất! Hẹn gặp lại các bạn tại HALO!!

Công ty du học Hàn Quốc UY TÍN HALO Education

Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 – 0961260160

 Email: [email protected]n

 Website: www.halo.edu.vn

Bạn có thể tìm bài viết với từ khóa:

Du học Hàn Quốc 2019

Du học Hàn Quốc 2019

Du học Hàn Quốc 2019

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here