Home Các trường đại học ở Hàn Quốc Trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc – Seoul National University

Trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc – Seoul National University

by HALO
truong-dai-hoc-quoc-gia-seoul-han-quoc

Đại học quốc gia Seoul được biết đến là ngôi trường danh giá bậc nhất Hàn Quốc. Hiện nay, có khoảng 100 du học sinh Việt Nam học tập và nghiên cứu tại đây. Đồng thời, được du học Hàn Quốc trường đại học Quốc gia Seoul là mơ ước của không ít bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Một số nét cơ bản về trường đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

1. Giới thiệu chung

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University-SNU) là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc thành lập từ năm 1946. Cũng như tại Việt Nam, các bậc phụ huynh Hàn Quốc vốn coi trọng giáo dục đại học và luôn mơ ước con cái họ có thể bước chân vào ngôi trường có tỷ lệ chọi cao bậc nhất xứ sở kim chi. Nhiều người quan niệm rằng, có thể đỗ được đại học Seoul chính là chìa khóa thành công cho cuộc sống.

2. Một số ngành giảng dạy

Đại học Seoul19 000 chuyên ngành phù hợp với nhu cầu đa dạng của sinh viên hiện nay như: Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống, Điều dưỡng,… Trong đó, thế mạnh của trường là các khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Dược, Sinh thái con người, Thú y và Âm nhạc.

Ngoài những chương trình giảng dạy bằng tiếng Hàn, Đại học Seoul còn cũng cấp những khóa học chất lượng bằng tiếng Anh.

3. Chi phí học tập và sinh hoạt

  • Học phí mỗi năm học tại trường này là 5 00 000 won (khoảng 96 triệu VNĐ).
  • Tiền sinh hoạt phí đối với sinh viên rơi vào khoảng 900 000 won tháng ( xấp xỉ 17 triệu đồng tháng).

Mặc dù chi phí cho học tập và sinh hoạt khá cao nhưng du học sinh sau một thời gian sinh sống có thể trang trải được bằng việc đi làm thêm hoặc các loại học bổng của trường.

4. Học bổng

Tại Đại học Seoul, các sinh viên nước ngoài có chính sách học bổng riêng. Với những sinh viên có điểm trung bình của học kì trước từ 3.0 trở lên ngoài sẽ được nhận học bổng để trang trải cho học phí trong kì học tiếp theo.

Ngoài ra, ngay thời gian đầu nhập học sinh viên cũng có thể nhận được học bổng lên tới 8 học kì. Đặc biệt, với những du học sinh đi du học theo học bổng chính phủ thì còn có thể miễn toàn bộ học phí.

You may also like

1 comment

Nguyễn Thị Hiếu Hạnh 02/12/2016 - 05:43

Em là sinh viên năm nhất đại học kinh tế luật thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại em đang luyên thi topik 4.0 và ielfs 7.0. Điểm trung bình lớp 12 của em là 8.1. Cho em hỏi sau khi em có 2 bằng ngoại ngữ như trên thì em có thể xin học bổng bao nhiêu phần trăm tại dại học Seoul chuyên ngành quản trị kinh doanh ạ

Reply

Leave a Comment