Có được mua bảo hiểm y tế khi tham gia Aupair Mỹ không?

0
1731
bao-hiem-y-te-aupair-my

Bạn sẽ được mua miễn phí bảo hiểm y tế khi tham gia chương trình Aupair Mỹ.

Tại những quốc gia phát triển như Mỹ, việc chăm sóc sức khỏe rất được chú trọng. Vì vậy, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn là bắt buộc đối với các bạn Aupair và du học sinh Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Khi mua bảo hiểm y tế tại đây, các bạn aupair sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vì khoản tiền mua bảo hiểm sẽ do bố mẹ nuôi chi trả. Bảo hiểm y tế tại Mỹ sẽ giúp bạn thanh toán những chi phí thuốc men, khám chữa bệnh, những trường hợp cấp cứu hay tai nạn không may.

bao-hiem-y-te-aupair-my

Việc biết cách sử dụng bảo hiểm y tế tại Mỹ là rất quan trọng, bạn cần chú ý các điểm sau:

Ngay khi hoàn thành việc mua bảo hiểm y tế, bạn sẽ được cấp một tờ Xác nhận thông tin bảo hiểm, giấy xác nhận này sẽ được gửi qua email trước hoặc sau khi bạn sang Mỹ. Trên đó sẽ có các thông tin cần thiết là: website của hãng bản hiểm mà bạn mua, số điện thoại và một số mục khác. Việc bạn cần làm đầu tiên là truy cập vào website, vào mục Provider rồi xem lần lượt các phân mục nhỏ khác là: Các dịch vụ cấp cứu, bác sĩ tư, các dịch vụ đặc biệt, …và zip code.

Sau khi đã có được Zip Code, bạn hãy nhập mã này vào Google Maps để tra cứu được các trung tâm y tế, bệnh viện hoặc bác sĩ tư ở gần nơi bạn sinh sống và chấp nhận bảo hiểm mà bạn đã đăng kí. Từ những thông tin đó, bạn hãy ghi ra một list điện thoại của những nơi có thể tới khám chữa bệnh và gọi điện hỏi các thủ tục cần chuẩn bị trước khi tới đó. Khi tới nơi, bạn chú ý phải mang theo hộ chiếu và thẻ bảo hiểm.

Tại các quốc gia như Mỹ, trước khi đến khám bạn nên gọi điện tới bện viện trước để nói qua với họ về tình hình của mình cũng như các loại giấy tờ và thủ tục cơ bản. Tất nhiên là cả giờ làm việc của bệnh viện vì một số nơi có lịch khám chữa khác so với ghi trên website.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here