Canada mở lại chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ

0
1648

Năm 2019 sẽ bỏ hình thức sổ xố rút thăm, mà quay trở lại xét đơn theo thứ tự. Bộ trưởng Bộ nhập cư, tỵ nạn và quốc tịch Canada vừa cho biết năm 2019 sẽ bỏ hình thức rút thăm đơn bảo lãnh ông bà cha mẹ, mà quay trở lại hình thức xét theo thứ tự ai nộp trước xử lý trước. Đồng thời, bộ sẽ tăng tốc độ xử lý hồ sơ. Các hồ sơ tồn đọng trước đây đã giải quyết rất nhiều rồi. Ngoài ra, Quota 2019 sẽ tăng nhiều hơn, lên tới 20,000 hồ sơ (xem hình nguồn Bộ di trú)

Việc “rút thăm xổ số hên xui” này bắt đầu từ năm 2017, trải qua 2018 bị ca thán nhiều quá, nên họ quay lại thứ tự như trước. Chính phủ Canada cải thiện hệ thống nộp đơn đăng ký và chấp nhận nhiều đơn đăng ký bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada

Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada
Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada

>>>> Xem thêm: Làm cách nào để định cư Canada bang Manitoba

Ngày 20 tháng 8 năm 2018 – Surrey, BC – Để giúp bảo lãnh ông bà cha mẹ đoàn tụ với gia đình ở Canada, hôm nay, Ngài Ahmed Hussen, Bộ trưởng Bộ Di Trú, Người tị nạn và Quốc tịch tuyên bố rằng Chính phủ Canada sẽ chấp nhận tối đa 20 000 ứng dụng cho sự tài trợ của cha mẹ và ông bà, vào năm 2019. Đây là số lần ứng dụng được chấp nhận khi chương trình mở cửa trở lại vào năm 2014, khi giới hạn được đặt ở 5000 ứng dụng.

Quyết định tăng số lượng đơn xin nhập cư, người tị nạn và công dân Canada (IRCC) sẽ chấp nhận để xử lý là kết quả của nhu cầu cao liên tục trong Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada (PGP) và thực tế là chúng tôi đã giảm đáng kể hàng tồn kho của các ứng dụng . Hàng tồn kho đã giảm từ đỉnh cao 167 000 người, trong năm 2011, xuống dưới 26 000 người, vào tháng 6 năm 2018.

>>>>  Các cách định cư tại Canada

Sau khi tăng số lượng hồ sơ năm 2018 lên 17 000 đơn đăng ký hoàn chỉnh, IRCC đã gửi một đến các nhà tài trợ tiềm năng được chọn ngẫu nhiên đã gửi Biểu mẫu quan tâm đến nhà tài trợ vào đầu năm 2018. Những người được mời tham gia vòng thứ hai cho đến ngày 5 tháng 10 năm 2018 ứng dụng hoàn chỉnh.

Bộ trưởng Hussen cũng thông báo rằng, như là kết quả của việc lắng nghe các bên liên quan và kiểm tra chặt chẽ Chương trình PGP, chính phủ đang thực hiện những thay đổi hơn nữa cho quy trình tuyển dụng sẽ hợp lý hóa việc tiếp cận chương trình và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada
Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada

>>>> Lý do khiến hồ sơ xin visa du học Canada bị trượt

Sử dụng quy trình nhập học đã sửa đổi này sẽ giúp chính phủ linh hoạt hơn trong quy trình đăng ký, đảm bảo rằng chúng tôi nhận được càng nhiều đơn càng tốt.

Vào năm 2019, như những năm trước, hình thức Tài trợ cho Nhà tài trợ sẽ có sẵn trực tuyến, vào đầu năm, do đó các nhà tài trợ đủ điều kiện có thể cho IRCC biết họ muốn bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada. Tuy nhiên, thay vì chọn ngẫu nhiên các nhà tài trợ để đăng ký, chúng tôi sẽ mời họ gửi đơn đăng ký để bảo trợ cho cha mẹ và ông bà của họ dựa trên thứ tự mà chúng tôi nhận được quyền lợi của họ cho các nhà tài trợ. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi chúng tôi đạt đến giới hạn 2019 của 20 000 ứng dụng hoàn chỉnh.

>>>> Chia sẻ về cuộc sống du học tại Canada 

Các chi tiết khác về những cải tiến này cho hệ thống sẽ được công bố vào mùa thu này.

Trích dẫn

“Trong vài năm qua, chúng tôi đã thực hiện những cải tiến đáng kể cho quy trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada và loại bỏ việc tồn đọng các ứng dụng. Bây giờ, bằng cách chấp nhận nhiều ứng dụng hơn trong năm nay và tiếp theo cũng như tăng cường hệ thống tiêu thụ, Chính phủ Canada đang thể hiện cam kết của mình để giúp các gia đình sống, làm việc và phát triển cùng nhau, tại Canada. ”

– Ngài Ahmed Hussen, Bộ trưởng Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch

Thông tin nhanh

 • IRCC sẽ chấp nhận để xử lý 17 000 đơn xin bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada, vào năm 2018 và 20 000 đơn, vào năm 2019.
 • Số lượng cha mẹ và ông bà được nhận vào Canada trong những năm tới như sau:
  • Vào năm 2018, chính phủ có kế hoạch thừa nhận 20 000 cha mẹ và ông bà trong kế hoạch nhập cư.
  • Mức tuyển sinh của phụ huynh và ông bà sẽ tăng lên 20 500, vào năm 2019 và 21 000 vào năm 2020

>>>> Những vấn đề du học sinh thường gặp phải khi du học Canada 

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

 • Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada
 • Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada
 • Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada
 • Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada
 • Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada
 • Chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ qua Canada

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here