Aupair là một chương trình giao lưu văn hóa đặc sắc mà những bạn trẻ tham gia sẽ được sinh sống trong vòng 01 năm tại một gia đình bản xứ – gia đình nuôi. Trong các nước có chương trình Aupair, Tây Ban Nha là một quốc gia rất được ưa chuộng. Sau đây sẽ là một số thông tin cơ bản về Aupair Tây Ban Nha.

dieu-kien-di-aupair-tay-ban-nha-01

Những điều kiện để tham gia chương trình Aupair Tây Ban Nha

Để được tham gia chương trình Aupair Tây Ban Nha, ứng viên cần có các điều kiện sau:

  • Nữ giới trong độ tuổi từ 17 đến 27, tính tại thời điểm nộp hồ sơ. Trong đó, độ tuổi thường được ưu tiên và phù hợp nhất là 20-26 tuổi.
  • Là sinh viên cao đẳng, đại học hoặc sinh viên vừa mới tốt nghiệp.
  • Mong muốn tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ, con người Tây Ban Nha.
  • Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ, có kinh nghiệm chăm sóc các em.
  • Trung thực, trách nhiệm, đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật.
  • Đạt bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào ( mức độ bài kiểm tra thường ở mức giao tiếp được với người bản xứ)

Những giấy tờ cần thiết chương trình Aupair Tây Ban Nha

Để nộp hồ sơ đi Aupair Tây Ban Nha, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ sau:

  • 04 ảnh thẻ 3,5×4,5 (nền trắng)
  • Ảnh chụp với trẻ nhỏ, đây là ảnh có thể cho biết bạn có hợp, có yêu quý trẻ nhỏ hay không. Bạn nên chụp ảnh rõ nét, rạng rỡ, vui tươi với các em.
  • Ảnh chụp với người thân, bạn bè hoặc ảnh tham gia các hoạt động tập thể. Những bước ảnh này sẽ thể hiện sự thân thiện, năng động của bạn.
  • Chứng chỉ Childcare – chứng chỉ đã tham dự khóa đào tạo những kĩ năng liên quan đến trẻ nhỏ.
  • Thư viết cho gia đình nuôi – gia đình bạn sẽ sinh sống khi tới Tây Ban Nha. Bức thư này được viết bằng tiếng Anh, trên giấy khổ A4. Nội dung sẽ gồm phần giới thiệu về bản thân, tính cách, kinh nghiệm và mong muốn trở thành Aupair của bạn. Đây là một trong những ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng với gia đình nuôi nên bạn cần chuẩn bị một cách kĩ lưỡng.
  • Phiếu đăng ký tham gia chương trình Aupair Tây Ban Nha, phiếu này có mẫu riêng nên ứng viên chỉ cần điền đầy đủ thoonng tin.
  • Các giấy tờ tùy thân khác: Giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Giấy xá nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên, Giấy báo điểm/ giấy gọi Đại học, Bảng điểm các học kỳ đã học ( nếu chưa tốt nghiệp), bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp), Chứng chỉ tiếng Anh và hộ chiếu bản gốc.

Các bước tham gia chương trình Aupair Tây Ban Nha như thế nào?

dieu-kien-di-aupair-tay-ban-nha

Để chính thức trở thành Aupair Tây Ban Nha, các bạn sẽ phải trải qua khoảng vài tháng chuẩn bị với các bước sau:

  • Tìm hiểu về chương trình Aupair Tây Ban Nha thông qua internet, bạn bè, người thân .Sau đó, tìm một trung tâm tư vấn uy tín để được hỗ trợ và được tư vấn cho trường hợp của bạn.
  • Nộp các giấy tờ như trên cho trung tâm tư vấn để phía tư vấn có thể nắm rõ được thông tin của bạn.
  • Trung tâm tư vấn sẽ giới thiệu cho bạn những gia đình thích hợp nhất, tạo cơ hội cho bạn tìm hiểu các gia đình đó để bạn có thể lựa chọn được gia đình tốt nhất.
  • Làm quen, nói chuyện với gia đình nuôi qua điện thoại, email để có thể biết được nhiều hơn về thói quen, tính cách, sở thích về các thành viên trong gia đình cũng như môi trường mà mình sẽ sinh sống trong vòng 01 tới.
  • Trung tâm tư vấn sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục xin Visa, luyện phỏng vấn visa trước khi bạn tham gia cuộc phỏng vấn xin Visa tại Đại sứ quán.
  • Sau khi đã có Visa, bạn sẽ lên đường sang Tây Ban Nha, được bố mẹ nuôi đón tại sân bay và bắt đầu 01 năm sinh sống, trải nghiệm tại đất nước xinh đẹp này.

Trên đây là thông tin cơ bản về chương trình Aupair Tây Ban Nha, hi vọng bài viết đã đem đến những chia sẻ hữu ích để giúp ước mơ khám phá, tìm hiểu văn hóa Tây Ban Nha của bạn sớm trở thành hiện thực.

Liên hệ

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]