Hà Lan được biết tới là một quốc gia vô cùng xinh đẹp. Bất cứ ai cũng muốn đến khám phá vùng đất này và có được những trải nghiệm quý giá ở nơi đây. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để một người ngoại quốc có thể tới đây tìm hiểu, thưởng thức văn hóa, nét đẹp của đất nước này. Tuy nhiên, lại có một hình thức rất hay mà người tham gia sẽ được sống 01 năm bên cạnh gia đình bản xứ tại vùng đất xinh tươi này, đó là chương trình aupair Hà Lan.

dieu-kien-di-aupair-ha-lan

Sau đây, bài viết sẽ nêu những điều kiện đi Aupair Hà Lan cũng như một số thông tin cơ bản khác.

Điều kiện để tham gia chương trình aupair Hà Lan.

Không cần đạt những yêu cầu đặc biệt, về học vấn, chuyên môn hay tài chính, trở thành aupair Hà Lan, bạn chỉ cần thỏa mãn được các điều kiện cơ bản như sau:

  • Là nữ có độ tuổi từ 18 cho tới 28.
  • Hiện đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng hoặc vừa mới tốt nghiệp tự khác ngôi trường này.
  • Có khả năng giao tiếp tốt, với người bản xứ bằng tiếng Anh.
  • Yêu thích trẻ nhỏ và có thể dành thời gian chơi đùa, chăm sóc chúng thường xuyên.
  • Biết làm một số công việc nội trợ, có kinh nghiệm và kỹ năng chăm sóc trẻ em.
  • Sức khỏe tốt, đảm đam, trung thực, trách nhiệm.
  • Không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.
  • Yêu thích và mong muốn tìm hiểu văn hóa, con người Hà Lan.

Các loại giấy tờ cần thiết chương trình Aupair Hà Lan

dieu-kien-di-aupair-ha-lan-01

Với Aupair Hà Lan, về cơ bản cũng khá giống với các quốc gia khác, ứng viên đều phải chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

  • Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu bản gốc, Giấy khai sinh, 04 ảnh thẻ 3,5×4,5 (nền trắng).
  • Giấy tờ liên quan đến quá trình học tập: Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Giấy báo đỗ đại học hoặc giấy báo điểm thi đại học, bảng điểm các học kỳ tại trường đại học, cao đẳng (nếu chưa tốt nghiệp), bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng (với ai đã tốt nghiệp), chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).
  • Ảnh chụp với các em nhỏ, ảnh chụp với người thân, bạn bè và ảnh tham gia các hoạt động cộng đồng. Qua những bức ảnh này, bạn sẽ thể hiện được tính cách của mình cũng như sư phù hợp vơi chương trình.
  • Phiếu đăng kí tham gia chương trình aupair đã được ghi đầy đủ thông tin.
  • Thư viết cho gia đình nuôi bằng tiếng Anh để giới thiệu về bản thân, những thông tin chính, tính cách, sở thích và lý do, mong muốn được trở thành aupair Hà Lan.
  • Chứng chi Childcare về khả năng chăm sóc trẻ nhỏ.

Các loại giấy tờ trên đầu cần công chứng cũng như dịch sang tiếng Anh, đây là phần viêc, phần dịch vụ mà bạn sẽ được phía trung tâm hỗ trợ giúp đỡ.

Các bước trở thành một Aupair Hà Lan

Từ khi bắt đầu chuẩn bị cho tới lúc trở thành một aupair Hà Lan bạn sẽ phải trải qua nhiều bước quan trọng, khoảng thời gian chuẩn bị này thường sẽ mất từ 6 tới 12 tháng. Những công việc chính cần chuẩn bị bao gồm:

  • Tìm hiểu về chương trình aupair Hà Lan, những yêu cầu, điều kiện.
  • Chọn một trung tâm tư vấn dịch vụ aupair Hà Lan chuyên nghiệp để được hướng dẫn và hỗ trợ.
  • Ký cam kết sẽ tham gia cũng như đóng góp đầy đủ chi phí với phía trung tâm
  • Nếu chưa biết tiếng Anh, bạn sẽ cần tham gia các khóa học để đủ trình độ làm aupair Hà Lan, có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ.
  • Nộp hồ sơ sang Hà Lan đồng thời lựa chọn 1 trong số các gia đình nuôi được trung tâm giới thiệu.
  • Phỏng vấn xin visa, khi có được visa bạn có thể tới Hà Lan và bắt đầu 01 sinh sống thú vị tại đất nước này.

Phía trên là những thông tin về chương trình aupair Hà Lan – một trong các chương trình được rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam, cũng như trên thế giới yêu thích.

Hi vọng bài viết trên đây giúp các bạn hiểu thêm về chương trình cũng như có thêm được một lựa chọn cho tương lại của mình.

Liên hệ

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]