Home Du học Malaysia Điều kiện du học Malaysia 2018 cần những gì?

Điều kiện du học Malaysia 2018 cần những gì?

by HALO
dieu-kien-du-hoc-malaysia

Được biết đến là một quốc gia có điều kiện địa lý và tình hình chinh trị ổn định, Malaysia đồng thời cũng là quốc gia có nền công nghệ phát triển vượt bậc , xứng đáng là đứng cùng với bốn “ con rồng” châu Á là Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan.

Là một đất nước có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa, tuy nhiên, ở đây vẫn có sự dung hòa, tôn trọng lẫn nhau, gắn kết lòng người trong cả nước, làm phong phú thêm những phong tục tập quán cũng như những nét văn hóa riêng của Malaysia.

Malaysia nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á, nơi có rất nhiều cơ hội học tập phong phú. Thủ đô Kuala Lumpur được biết tới như là trung tâm phát triển công nghệ hiện đại của nền kinh doanh và thương mại quốc gia. Đây được đánh giá là thị trường du học lớn nhất hiện nay, hãy cùng đọc bài để tìm hiểu về các điều kiện du học Malaysia và thủ tục cần thiết.

Điều kiện du học Malaysia có khó không?

dieu-kien-du-hoc-malaysia

Điều kiện du học Malaysia 2017 cần những gì?

Với thủ tục đăng ký đơn giản, thông qua cơ quan giáo dục tại Malaysia là nơi  cung cấp thủ tục đăng kí visa cho sinh viên. Đồng thời, bộ xuất nhập cảnh cũng là nơi rà soát và hoàn thiện thủ tục đăng ký visa ban đầu khi sinh viên thực hiện nhập cảnh. Với việc được tạo điều kiện về thủ tục đăng ký ban đầu, sinh viên có thể tiến hành nhập học nhanh chóng nếu nhận được giấy báo nhập học cũng như có đầy đủ hồ sơ.

Không cần chứng chỉ IELTS

Điều đặc biệt nữa với hồ sơ du học Malaysia cho những bạn trẻ chưa có đủ điều kiện về tiếng anh đó chính là chứng chỉ IELTS không phải là điều kiện bắt buộc khi nhập học tại Malaysia.

Đây có thể là điều khác biệt so với hầu hết các nước du học khác khi sinh viên bắt buộc phải đạt trình độ tiếng anh ở cấp độ gần như thành thạo. Sinh viên có thể tiếp tục hoàn thiện chứng chỉ tiếng anh hoặc  tham gia thi các kỳ thi sát hạch tại ngôi trường đang theo học để đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ.

Không cần chứng minh tài chính du học

Cùng với đó là việc sinh viên không cần phải chứng minh tài chính, khiến cho việc du học không trở nên quá khó khăn và áp lực cho các gia đình cho con du học theo hình thức tự túc. Do vậy, du học Malaysia bạn chỉ cần có nhu cầu học tập tại Malaysia cùng với giấy báo nhập học tại ngôi trường mà bạn đăng ký là bạn có thể đi du học

Việc làm bán thời gian

Sau quá trình nhập học, làm quen với phương pháp học cùng hệ thống giảng dạy tại Malaysia , chính phủ nước này cũng tạo điều kiện cho sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ để trang trải kinh phí học tập  cũng như chi phí du học Malaysia khác. Theo đó, sinh viên cũng được phép đi làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập.

Sinh viên quốc tế  khi theo học tại Malaysia được cho phép làm thêm không quá 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại Malaysia (  thời gian này là khoảng  kỳ nghỉ giữa 02 học kì hay các kỳ nghỉ lễ trên 7 ngày) theo các quy định của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia. Do sự đa dạng về văn hóa, tại Malaysia có hành trăm các lễ kỉ niệm và lễ hội hằng năm, chính vì thế, đây cũng là cơ hội để sinh viên có thể giao lưu văn hóa, tiếp xúc nhiều hơn với cộng đồng nơi đây.

Hiện tại, Malaysia đang là điểm đến du học của hơn 95.000 sinh viên quốc tế với hơn 20 quốc gia, do vậy, một số yêu cầu nghiêm ngặt được ban hành để đảm bảo số lượng cũng như chất lượng du học tại nơi đây.

Thứ nhất, sinh viên nước ngoài nhập học phải có bảo hiểm y tế, thẻ sinh viên và giấy chứng nhận nhập học của cơ sở đào tạo bậc Đại học đang theo học trước khi tiến hành đăng ký thủ tục nhập học tại Ủy ban giáo dục toàn cầu Malaysia (EMGS).

Thứ hai, ngôn ngữ tiếng Mã Lai là ngôn ngữ được khuyên nên theo học bởi sinh viên quốc tế để có thể giao tiếp với người Malaysia để thuận tiện cho quá trình sinh hoạt và giải quyết những vấn đề phát sinh. Người dân ở đây nổi tiếng với thái độ thân thiện, dễ gần.

Thứ ba, EMGS là công ty hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bộ và được chọn là điểm dừng giải quyết toàn bộ vấn đề nhập học của sinh viên.

You may also like

2 comments

Ngọc tiên 03/01/2018 - 14:20

Tôi học chưa hết lớp 9. Nhưng tôi muốn đi du học Malaysia được không

Reply
HALO Education 05/07/2018 - 06:45

Chào Trang, Bạn để lại số điện thoại nhé, HALO sẽ liên lạc lại với bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm

Reply

Leave a Comment