Du học Hàn Quốc tạo cơ hội du học, du lịch cho 20 sinh viên Việt Nam

0
1764
hoc-bong-du-hoc-han-quoc-kumho-asiana

Tin tức Du học Hàn Quốc , Ngày 14/10 vừa qua, Cuộc thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 5Lễ trao học bổng Kumho Asiana lần thứ 10 đã được tập đoàn Kumho Asiana tổ chức ở trường đại học Quốc gia Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

100 sinh viên Việt Nam đã được nhận học bổng từ Quỹ Kumho Asiana trong Lễ trao học bổng Kumho Asiana lần thứ 10 này. Những bạn sinh viên này sẽ được tài trợ học phí suốt khoảng thời gian học đại học.

Du học Hàn Quốc tạo cơ hội du học, du lịch cho 20 sinh viên Việt Nam
Du học Hàn Quốc tạo cơ hội du học, du lịch cho 20 sinh viên Việt Nam

Du học Hàn Quốc ngày càng rộng mở

Năm 2007, Quỹ học bổng và văn hóa Việt Nam Kumho Asiana (KVSC, Kumho Asiana Vietnam Scholarship & Cultural Foundation)  được Tập đoàn Kumho Asiana thành lập với mục đích tài trợ học bổng hàng năm và trở thành cầu nối giữa các hoạt động cống hiến xã hội tại Việt Nam.

Quỹ học bổng và văn hóa Việt Nam Kumho Asiana là quỹ học bổng lớn nhất tại Việt Nam, không chỉ hỗ trợ chi phí học tập một lần mà sinh viên nhận được học bổng này sẽ được nhận học bổng liên tục trong thời gian học đại học. Hiện nay, đã có 1400 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Kumho Asiana.

hoc-bong-kumho-asiana-01
Ông Lee Won Tae trao học bổng cho 8 sinh viên xuất sắc

Du học Hàn Quốc cùng cuộc thi nói tiếng Hàn

Ngoài Lễ trao học bổng, tháng 10 này, tập đoàn Kumho Asiana còn tổ chức Cuộc thi nói tiếng Hàn Kumho Asiana lần thứ 5. Cuộc thi lần này đã thu hút được 143 sinh viên cả nước đăng ký dự thi. Sau vòng loại tổ chức vào tháng 9, ban tổ chức đã chọn ra được 20 ứng viên xuất sắc nhất cho đêm chung kết. Phần cạnh tranh sôi nổi của các thí sinh đã khiến ban giảm khảo và khán giả rất hào hứng, kết quả chung cuộc đã có 7 đội được trao giải, trong đó có 1 đội đạt giải đặc biệt, 1 đội đạt giải Vàng, 1 đội đạt giải Bạc, 2 đội đạt giải đồng và 2 đội đạt giải khuyến khích.

20 sinh viên được lựa chọn vào vòng chung kết của cuộc thi được nhận một chuyến du lịch 1 tuần trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt, sẽ có 03 suất học bổng du học Hàn Quốc dành riêng cho 03 thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi, giải đặc biệt, giải vàng và bạc sẽ được hỗ trợ chi phí du học Hàn Quốc trong thời gian 01 năm, 06 tháng, 03 tháng. Về phần học phí, trường đại học Kyunghee sẽ hỗ trợ.

Du học Hàn Quốc tạo cơ hội du học, du lịch cho 20 sinh viên Việt Nam
Du học Hàn Quốc tạo cơ hội du học, du lịch cho 20 sinh viên Việt Nam

Đại diện Tập đoàn Kumho Asiana chia sẻ: “Kumho Asiana chính là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên thành lập quỹ văn hóa tại Việt Nam. Dự định trong thời gian tới của tập đoàn là tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa cũng như trao học bổng cho sinh viên Việt Nam.”

Tập đoàn Kumho Asiana đã có rất nhiều hoạt động cống hiến cho xã hội ở Việt Nam, tháng 03, năm 2014, tập đoàn này đã được trao “Huân chương hữu nghị” bởi chính phủ Việt Nam, cũng là doanh nghiệp tư nhân nước ngoài đầu tiên có được vinh dự này.

Tập đoàn Kumho Asiana có các công ty thành viên, mỗi công ty này đều rất tích cực tham gia các hoạt động kinh tế cùng các hoạt động giúp ích xã hội, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp.

Dự án đầu tiên của công ty xây dựng Kumho là tòa nhà Kumho Asiana Plaza Sài Gòn năm 2009, tiếp theo là vô số các dự án tiêu biểu như: Time Square và Sunrise City. Các dự án mà Kumho đang đảm nhiệm hiện nay là: Dự án xây dựng đường cao tốc Lộ Tẻ Rạch Sỏi gói thầu 02, Nhà máy xử lý nước thải Long Xuyên, Nhà máy nước sạch Thiên Tân 2, Nhà máy xử lý nước thải Hải Phòng.

Công ty KumhoTire – một doanh nghiệp thành viên của tập đoàn chuyên về sản xuất lốp xe ô tô cũng đang vận hành nhà máy đầu tiên về sản xuất lốp ô tô tại Việt Nam cùng nhà máy về gia công cao su tự nhiên để cung cấp vật liệu sản xuất lốp xe. Công suất trung bình của nhà máy nằm tại tỉnh Bình Dương này là 3,3 triệu lốp xe/năm.

Công ty hàng không Asiana cũng đang có những hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Đường bay thẳng từ Hàn Quốc tới 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng hiện được hoạt động nhộn nhịp. Cũng như các công ty thành viên khác của Kumho, Hãng hàng không Asiana quan tâm, chú trọng đến các hoạt động xã hội, cpoong ty đã lắp đặt 40 chiếc đèn thái dương năng thân thiện với môi trường ở khu vực miền trung, bắt đầu từ Hội An – nơi được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here