Trở thành aupair là một mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Đó là một trải nghiệm độc đáo, quý giá và rất thú vị mà bất cứ ai đều muốn trải qua. Đặc biệt là với một quốc gia có nhiều nét đặc sắc như Áo.

Bài viết sau đây sẽ trình bày những thông tin về chương trình aupair Áo.

aupair-ao-01

Điều kiện tham gia AuPair Áo

Tham gia chương trình aupair Áo không hề khó, bạn chỉ cần đạt những điều kiện khá cơ bản, không có những yêu cầu quá cao như sau:

  • Là nữ giới ở độ tuổi từ 18 tới 25, tính từ khi nộp hồ sơ aupair.
  • Là sinh viên đại học, cao đẳng học vừa tốt nghiệp từ các trường này. Các gia đình tại Áo thường ưa thích sinh viên, nên nếu là sinh viên chắc chắn đó sẽ là một ưu thế của bạn.
  • Yêu thích trẻ em, thích chơi và dành thời gian với trẻ em.
  • Có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ, có thể làm một số công việc nội trợ, chăm sóc gia đình.
  • Có tình yêu và mong muốn tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ, con người tại Áo.
  • Không phạm pháp, không có tiền án tiền sự.
  • Sức khỏe tốt, trung thực, trách nhiệm và nhiệt tình.
  • Đạt trình độ tiếng Đức đủ để giao tiếp với người bản xứ, cụ thể là tốt nghiệp bài kiểm tra tiếng Đức cho aupair.

Các giấy tờ cần thiết chương trình Au Pair Áo

Ngoài những điều kiện trên, bạn cần đáp ứng yêu cầu về thủ tục hay các loại giấy tờ sau:

  • 04 ảnh thẻ kích cỡ 3,5 x 4,5 (nền trắng) dùng để làm visa.
  • Ánh chụp cùng gia đình, bạn bè, người thân hoặc ảnh tham gia các ngoại động cộng đồng, hoạt động ngoại khóa giúp thể hiện sự năng động, nhiệt tình của bạn.
  • Ảnh chụp cùng các em nhỏ, bạn nên chuẩn bị những tấm ảnh rõ nét, màu sắc tươi sáng và có không khí vui tươi để tạo được thiện cảm tốt hơn với gia đình nuôi cũng như phía xét duyệt.
  • Form mẫu của chương trình aupair được ghi đầy đủ thông tin của bạn.
  • Chứng chỉ childcare-chứng chỉ thể hiện khả năng chăm sóc trẻ nhỏ của bạn, chứng chỉ này sẽ được cấp sau khi bạn tham gia các khóa học vè lý thuyết và thực hành về chăm sóc trẻ nhỏ. Những kĩ năng này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trở thành aupair áo.
  • Thư viết bằng tiếng Đức cho gia đình nuôi. Đây là một bức thư quan trọng, cũng là một trong những lần đầu tiên trao đổi giữa bạn với gia đinh nuôi, nên cần đầu tư công sức. Nội dung thư sẽ gồm có các thông tin giới thiệu về bản thân, tính cách và mong muốn được trở thành aupair giúp cho gia đình cảm thật sự phù hợp của bạn với họ.
  • Ngoài các loại chứng chỉ, giấy tờ trên thì không thể thiếu các giấy tờ tùy thân và cả giấy tờ liên quan đến quá trình học tập của bạn: Hộ chiếu bản gốc, giấy khai sinh, chứng chỉ tiếng Đức (nếu có), bằng tốt nghiệp cấp 3, giấy báo điểm đỗ đại học hay giấy gọi nhập học, bảng điểm các kỳ đã học tại đại học (nếu chưa tốt nghiệp, bảng điểm và bằng đại học (nếu đã tốt nghiệp).

Các loại giấy tờ này đều cần công chứng và dịch sang tiếng Đức, phần việc này sẽ được phía trung tâm tư vấn hỗ trợ và tính vào dịch vụ mà bạn sử dụng.

Các bước tham gia chương trình Aupair Áo

Từ lúc bắt đầu chuẩn bị cho tới khi chính thức trở thành một aupair Áo, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau, đây đều là những dấu mốc quan trong trước khi bạn lên đường tới Áo.

  • Tìm hiểu về chương trình aupair Áo thông qua internet, bạn bè, người thân. Đồng thời tìm hiểu về văn hóa, con người, ngôn ngữ của nơi bạn định tới. Tại Áo, ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất là tiếng Đức nên bạn cần tìm hiểu về tiếng Đức.
  • Tìm một trung tâm tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ về Aupair Áo uy tín để được hướng dẫn một cách tận tình.
  • Nộp các giấy tờ cũng như đưa các thông tin cơ bản về bản thân cho phía tư vấn để họ nẵm rõ được trường hợp của bạn, từ đó có các bước phù hợp.
  • Nếu đã biết tiếng Đức và đủ khả năng giao tiếp với người bản xứ, bạn sẽ không phải học tiếng Đức. Còn nếu chưa biết, bạn cần tham gia một khóa học tiếng Đức để đủ điều kiện làm aupair Áo.
  • Lựa chọn một gia đình nuôi phù hợp trong số các gia đình được trung tâm giới thiệu. Sau đó băt đầu trao đổi, liên lạc với gia đình nuôi qua email, điện thoại để có thể tìm hiểu về tích cách, thói quen của các thành viên.
  • Luyện tập phỏng vấn visa và thi visa tại Đại sứ quán. Khi có được visa, bạn có thể lên đường tới Áo.

Liên hệ

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]