Giấc mơ Hàn Quốc – con đường nào là lựa chọn đúng đắn?

0
1529

Thời gian gần đây, HALO education nhận được khá nhiều câu hỏi thắc mắc của người lao động – nhất là những bạn trẻ – về việc nên đi du học hay đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc?


Thực chất những câu hỏi này không thực sự liên quan đến nhau vì khái niệm của việc đi Du học Hàn Quốc và Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoàn toàn là khác nhau.

Du học Hàn Quốc  : là để học tập và nâng cao kiến thức cho bản thân
Xuất khẩu lao động : là đi để kiếm tiền

Tuy nhiên nhằm ngăn chặn tình trạng lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng nhưng không về nước, năm 2019 Hàn Quốc sẽ hạn chế tuyển dụng tại những quận, huyện có tỷ lệ lao động bỏ trốn trên 60 người.

Liên quan đến vấn đề này, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, sau thời gian triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm giảm lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, tháng 5-2016, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã ký bản Bản ghi nhớ (MOU) bình thường, chính thức nối lại việc phái cử và tiếp nhận lao động sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS sau gần 4 năm bị gián đoạn. Trong đó, có chính sách hạn chế tuyển chọn lao động đối với một số địa phương có tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp cao tại Hàn Quốc.

Các bạn trẻ chuẩn bị lên đường xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc.

Cũng theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, tỷ lệ lao động bỏ trốn được phía Hàn Quốc theo dõi trên hệ thống và thông báo cho cơ quan quản lý hàng tháng. Căn cứ vào thông báo của phía Hàn Quốc về tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vào thời điểm cuối năm 2019, năm 2020 sẽ tiếp tục dừng tuyển chọn lao động tại các địa phương không giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp.

Hiện nay ở nước ta, rất nhiều những bạn trẻ năng động đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thêm, kiếm được tiền tự trang trải cho bản thân. Đôi khi, những du học sinh có năng lực tiếng Hàn tốt lại có mức thu nhập từ việc làm thêm cao hơn cả những lao động tham gia xuất khẩu lao động nhiều.

Hầu hết các du học sinh đều vừa học vừa làm việc trang trải cuộc sống.

Thông thường du học sinh sẽ mất khoảng thời gian đầu để ổn định học tập và cuộc sống sinh hoạt. Những năm tiếp theo du học sinh sẽ vừa học vừa làm chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập. Rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh còn có tiền tiết kiệm gửi về gia đình

Vậy đâu là con đường đúng đắn nhất cho các bạn trẻ ngày nay?

Đối với các bạn trẻ đã xác định đi du học thì phải chú ý vào việc học của bản thân. Bởi, mục đích đi du học của bạn là để trau dồi kiến thức để sau này đi làm. Vậy nên, lúc học thì hãy toàn tâm toàn ý vào việc học của mình ở trên giảng đường cũng như tự học ở nhà thì sẽ đạt được kết quả tốt cho tương lai sau này của bản thân bạn.

 

Tập Đoàn Giáo Dục HALO

Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237 hotline: 0971.836.827

Email: [email protected]

Website: www.halo.edu.vn và www.duhochalo.com 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here