Home Du học Canada Chương trình ưu tiên định cư tại Bang Alberta – Canada

Chương trình ưu tiên định cư tại Bang Alberta – Canada

by HALO

Từ lâu, tỉnh bang Alberta tại Canada đã được biết đến là địa điểm tuyệt vời dành cho các du học sinh quốc tế khi là một trong số ít những nơi được Tổ chức Liên Hợp Quốc bình chọn là địa điểm có điều kiện sống tốt nhất tại Canada và cả trên thế giới. Alberta luôn sẵn sàng mang lại những chính sách định cư và việc làm hấp dẫn cho sinh viên quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

>>>>> 1001 ngành nghề thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Canada

Alberta thành lập từ năm 1905 là tỉnh bang nằm ở phía Tây Canada và không giáp biển. Thủ phủ của Alberta là Edmonton và thành phố lớn nhất của tỉnh là Calgary và có biểu tượng chính thức là hoa hồng dại. Alberta còn là tỉnh bang tập trung nhiều thành phố trẻ nhưng đem đến không ít lợi thế phát triển cho quốc gia như giáo dục, kinh tế, cơ cấu nguồn lực, cơ sở hạ tầng… Alberta được đánh giá là nơi có mức sống cao nhất tại Canada và còn vô cùng nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Hệ thống giáo dục của Alberta nói riêng và Canada nói chung từ lâu đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Kết quả học tập và bằng cấp của các sinh viên quốc tế tại đây được công nhận ở bất kỳ quốc gia nào. Alberta sở hữu 2 trường đại học vô cùng danh tiếng là Đại học Alberta và Đại học Calgary.

>>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin việc và định cư tại Canada

Hiện nay, Alberta có rất nhiều những chương trình ưu tiên định cư bang Alberta. Thông qua các chương trình này nhằm tìm kiếm những người nhập cư mới có tay nghề, kĩ năng cao, những người có kinh nghiệm trước khi làm việc tại Alberta và những người có chứng chỉ các ngành nghề thương mại, kỹ thuật. Chương trình AINP cũng khuyến khích những ứng viên đã tốt nghiệp tại Canada. Các lựa chọn này cho phép các cá nhân để áp dụng cho AINP mà không hỗ trợ sử dụng lao động. Chương trình này có 3 thông tin cơ bản sau:

  • Post Graduate Worker Category: Cá nhân người đã tốt nghiệp từ một trường sau trung học được công nhận tại Alberta, và hiện đang làm việc tại Alberta trong một nghề nghiệp đủ điều kiện trên một giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, có thể hội đủ điều kiện cho chương trình này.

>>>> Định cư Canada diện du học Bang Quebec

  • Compulsory and Optional Category: Thợ lành nghề hoặc có một Bằng cấp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận thương mại công nhận đủ điều kiện cho chương trình này. Các cá nhân phải được định cư bang Alberta trên giấy phép lao động hợp lệ tại thời điểm nộp.
  • Engineering Occupations Category: Thể loại này được thiết kế cho các kỹ sư, nhà thiết kế và soạn thảo với kinh nghiệm làm việc tại Alberta. Ứng viên phải làm việc ở một trong 12 ngành nghề được chỉ định.

>>>>> Làm cách nào để định cư Canada bang Manitoba

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu qua về tỉnh bang Alberta xinh đẹp của Canada cũng như những chương trình ưu tiên định cư vô cùng hấp dẫn mà Alberta mang lại. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn đang có ý định sang định cư hoặc đi du học tại Alberta Canada. Chúc các bạn may mắn và thành công!

>>>  Các cách định cư tại Canada

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Định cư bang Alberta
  • Điều kiện định cư bang Alberta
  • Lợi ích định cư bang Alberta
  • Thông tin định cư bang Alberta

You may also like

Leave a Comment