Home Du học Canada Học bổng du học Canada 2019 – Dành cả thanh xuân để săn học bổng

Học bổng du học Canada 2019 – Dành cả thanh xuân để săn học bổng

by HALO
hoc-bong-du-hoc-canada-2018

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ Canada. Du học Canada có nhiều chương trình học bổng. Điều quan tâm của hầu hết các du học sinh là chương trình học bổng. Dưới đây một số chương trình học bổng do các trường danh tiếng tại Canada.

hoc-bong-du-hoc-canada-nam-2018

Chương trình học bổng du học Canada năm 2018

1. Học bổng Quốc tế Humber

Hằng năm, Đại học Humber cung cấp các học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế. Chương trình được nhận vào bậc đại học tại trường đại học Humber. Học bổng quốc tế Humber có ba loại học bổng với mức hỗ trợ học phí nhiều mức khác nhau. Bao gồm toàn phần, 5,000 CAD và 1,000 CAD dành cho bất kể ngành học nào của trường. Sau mỗi một năm học nếu kết quả học tập bạn đạt mức trên 75% kết quả GPA thì bạn có cơ hội nhận học bổng toàn phần và 5000 CAD.

Đại học Humber là một trong những trường rất mạnh trong lĩnh vực công nghệ ở Toronto. Các học viên sẽ được xét kết quả dựa trên học tập, trải nghiệm hoạt động xã hội, thư tiến cử và thư nguyện vọng.

2.trường đại học york  bổng sinh dành cho viên quốc tế

Đại học York  là một trong những trường danh tiếng có nhiều chương trình học bổng.Chương trình học bổng nổi bật dành cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân sau cử nhân có nhiều thành tích xuất sắc. Và có nguyện vọng theo học các chuyên ngành nghệ thuật, truyền thông, nghệ thuật biểu diễn và thiết kế, nghiên cứu môi trường, giáo dục, y khoa, kỹ thuật… Một số loại học bổng cụ thể của trường như sau:

  • Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của ngày mai: 68,000 CAD (17,000 CAD x 4 năm)
  • Học bổng Đại học United World:112,000 CAD (28,000 CAD x 4 năm)
  • Học bổng Nhập học Quốc tế: 112,000 CAD (28,000 CAD x 4 năm)

3. Học bổng Đại học British Columbia dành cho sinh viên quốc tế

Đại học British Columbia công nhận kết quả học tập xuất sắc của sinh viên. Sinh viên đến từ các nước trên thế giới bằng việc cung cấp 10 triệu đô la CAD học bổng hàng năm. Hỗ trợ tài chính cho sinh viên bậc cử nhân dưới nhiều hình thức giải thưởng học bổng khác nhau.

Sinh  viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc, có nhiều hoạt động ngoại khóa tốt. Ngoài các chương trình học bổng trên bạn có thể quan tâm tới chương trình Giải thưởng Nhà lãnh đạo quốc tế của ngày mai. Chương trình học bổng này dành cho tất cả các sinh viên bậc cử nhân tại UBC. Chương trình học bổng này được mọi người chú ý là do bao gồm học phí và các phí sinh hoạt. Sinh viên không được trực tiếp tham gia vào học bổng mà phải thông qua sự chọn lọc bổ nhiệm của trường đại học hoặc trung học mà bạn đã học trước đó.

4. Học bổng Donald A.Wehrung dành cho Sinh viên Quốc tế

​Học bổng Donald A.Wehrung có điểm khác biệt so với học bổng khác là dành cho sinh viên quốc tế từ các nước bị chiến tranh tàn phá không đủ điều kiện tài chính còn phải có thành tích học tập xuất sắc nữa. Học bổng này đặc biệt ở cái miễn toàn bộ chi phí học tập và sinh sống.

5. Học bổng tài năng IMES và OIS

Nếu IMES (International Major Entrance Scholarship) dành cho các sinh viên ưu tú trong suốt thời gian toàn bộ khóa học với giá trị học bổng lên đến 40,000 CAD thì OIS (Outstanding International Student Award) lại là học bổng trao duy nhất một lần cho các sinh viên xuất sắc có giá trị từ $2,500 đến $10,000.

Cả hai học bổng này đều bắt đầu từ ngày 31/1 hằng năm và  dành cho các sinh viên chuyển tiếp từ bậc trung học. Ngay khi được nhận vào UBS, nhà trường sẽ chọn lọc các sinh viên có khả năng được nhận học bổng và thông báo để sinh viên tham gia ứng tuyển. Nếu bạn thực sự nổi bật, bạn vẫn có thể nhận cả hai học bổng này cùng lúc.

6. Học bổng Vantage One Excellence

​Học bổng Vantage One Excellence dành cho các sinh viên đang học đại học thuộc chương trình Vantage One có thành tích học tập xuất sắc và có nhu cầu hỗ trợ tài chính.

7. Trường đại học Carleton học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế là học bổng mà Đại học Carleton dành cho học sinh Mỹ và các học sinh trung học quốc tế vào các học kỳ mùa thu hằng năm. Nếu bạn được nhận vào Carletoon với kết quả đạt trên 80% tiêu chuẩn đầu vào. Cũng như đảm bảo được yêu cầu về ngoại ngữ, bạn có thể nhận gói học bổng bán phần với giá trị học bổng từ 4,000 CAD đến 16,000 CAD.

8. Chương trình học bổng Vanier Canada Graduate (Vanier CGS)

Với mục đích thu hút sinh viên xuất sắc toàn cầu đến Canada. Sinh viên tham gia các chương trình nghiên cứu bậc tiến sĩ. Chính phủ Canada cung cấp hơn 167 học bổng Vanier cho các nghiên cứu. Hằng năm cho sinh viên theo đuổi các lĩnh vực y tế, kĩ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Học bổng này dành cho tiến sĩ (hoặc các chương trình kép Thạc sĩ/Tiến sĩ) đến từ các trường đại học Canada có cấp học bổng Vanier CGS. Giá trị học bổng lên đến $50,000 mỗi năm và kéo dài trong ba năm.

9.Học bổng trường đại học Manitoba  (UMGF)

Học bổng sau cử nhân của Đại học Manitoba dành cho sinh viên có GPA tối thiểu là 3.75(B+). Đăng ký theo học chương trình toàn thời gian của trường (ngoại trừ Y Khoa và MBA). Giá trị học bổng thạc sĩ là $14,000 cho bậc Thạc sĩ. Giá trị  $18,000 đối với bậc tiến sĩ trong thời gian 12 tháng. Sinh viên bậc thạc sĩ có thể nhận UMGF cho 24 tháng đầu và với bậc tiến sĩ là 48 tháng đầu.

10. Học bổng Tiến sĩ Pierre Elliott Trudeau Foundation

Học bổng tiến sĩ  Pierre Elliot Trudeau. Dành cho toàn thể sinh viên nước ngoài đăng ký theo học các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đối với năm đầu tiên hoặc năm thứ hai tại một trường Đại học ở Canada.

Cụ thể, chương trình này ưu tiên sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Có nguyện vọng học thạc sĩ ở các ngành khoa học xã hội và khoa học nhân văn. Hoặc đang nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến:

Nhân quyền và nhân phẩm, con người và tài nguyên môi trường, vị thế của Canada trên thế giới. Trị giá mỗi năm của học bổng và hỗ trợ chi phí nghiên cứu là khoảng 60,000 CAD, kéo dài trong 3 năm. Đây là một trong những học bổng tiến sĩ danh giá nhất ở Canada. Nên học bổng có tỉ lệ chọi cũng rất cao.

11. Giải Thạc sĩ và Tiến sỹ Sinh viên của Đại học Waterloo

Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế trường Đại học Waterloo. Dành cho các ứng viên theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ bất kỳ ngành ngành nào của trường. Theo đó, sinh viên bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ sẽ nhận được học bổng sinh viên quốc tế có giá trị 1,960 đô la Úc/học kỳ. Trong vòng 2 năm đối với bậc Thạc sĩ hoặc 3,920 đô la Úc/học kỳ trong vòng 3 năm đối với bậc Tiến sĩ.

Đại học Waterloo nổi tiếng đi đầu về việc phát triển các mạng lưới đối tác toàn cầu. Có thế mạnh nghiên cứu đặc biệt trong các lĩnh vực: từ tính toán lượng tử, công nghệ nano cho đến tâm lý học lâm sàng cũng như các nghiên cứu khoa học về y tế và kỹ thuật.

12. Đại học Calgary Giải thưởng Graduate

Đại học Calgary cung cấp các học bổng toàn phần và bán phần bậc sau đại học. Đặc biệt là những ứng viên theo chuyên ngành Hóa học với các học bổng nội bộ như: Dr. Don F. Tavares Teaching Award in Chemistry và Bonnie E. King Memorial Graduate Scholarship in Chemistry.

Ngoài ra, đại học Calgary còn liên kết với các chương học bổng sau đại học. Được tài trợ bởi các tổ chức như các tổ chức chính phủ liên bang và cấp tỉnh của Canada. Trong đó bao gồm các chương trình học bổng nổi tiếng như: Vanier, Alberta Innovates, Fullbright Canada…

Liên hệ Trung tâm du học HALO để biết được những thông tin chính xác nhất về Chương trình học bổng du học Canada năm 2018

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Xem thêm: chứng minh tài chính du học Canada

You may also like

Leave a Comment