Cách học tiếng Trung hiệu quả

2
3448
cach-hoc-tieng-trung-hieu-qua
Cách học tiếng trung hiệu quả nhất

1.Xác định lý do bạn muốn học tiếng Trung

Cách viết tiếng trung không phải giun bò

Tiếng Trung và tiếng Nhật đều là ngôn ngữ tượng hình. Để ghi nhớ phải chăng phương pháp viết, phải dành hẳn một thời kì đầu để học viết. Đừng vội đả động tới ngữ pháp là cách học tiếng Trung hiệu quả.

Đối với tiếng Trung, bạn không cần phải nhất thiết thuộc mọi 214 bộ thủ. Nhưng buộc phải tập viết mọi bộ thủ, điều này sẽ giúp bạn thuộc 1 số bộ căn bản, thường dùng. Điều đó cũng như khiến cho quen các bộ còn lại.

cach-hoc-tieng-trung-hieu-qua
Phương pháp học viết tiếng trung hiệu quả nhất

Nói tiếng Trung không bị ngọng

Mặc dù trong hệ tiếng nói Á Đông nhưng tiếng Việt, Trung, Nhật và Hàn mang những điểm dị biệt rõ rệt. Tiếng Việt của chúng ta được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu. Phải cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt cũng trở thành khác biệt, cần lưu ý lúc học tiếng Trung

Tiếng Trung chỉ ra tiếng Trung quốc gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ một tới 4 sở hữu cao độ và sự thay đổi khác nhau. Điểm nên quan tâm là tiếng Trung chủ yếu tiêu dùng âm vòm họng, tức thị nơi quyết định 80% âm vực là vòm họng. Các sự thay đổi ở lưỡi và hàm răng chỉ mang khía cạnh phụ trợ.

Thời gian đầu luyện nhắc tiếng Trung, những bạn với thể tập nín thở trong lúc nói.  Việc này khiến giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần nâng cao độ ngẫu nhiên cho âm vòm họng của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn với thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Đừng quên coi sóc thanh quản của mình bằng chế độ ăn thích hợp, rộng rãi vitamin A, C, D hạn chế đồ lạnh, cay, nóng.

Nghe tiếng Trung qua phim hoặc bất kỳ đâu

Nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào, nhưng chớ cần nghe bất cứ loại gì. Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ đoàn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm nâng cao khả năng nghe. Mà còn gián tiếp nâng cao khả năng nhắc và phản xạ. Tuy nhiên, bạn buộc phải bắt buộc luyện nghe đúng phương pháp. Trước hết, cần đặt ra mục đích cho việc luyện nghe: bữa nay sẽ nghe chiếc gì, nghe bao lâu, nghe xong rồi khiến gì? Việc xác định rõ ràng mục đích sẽ khiến cho cho việc học nghe trở nên nghiêm túc hơn, không còn yếu tố tùy hứng, thích thì nghe, và cũng giúp bạn biết được mình đang ở đâu.

Cách học tiếng Trung nhanh, chuẩn, chính xác

2.Cách học tiếng Trung: kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Trung

Khi mới bắt đầu học tiếng Trung cực kỳ rộng rãi người tự hỏi “Làm thế nào để học phải chăng tiếng Trung”, “Mình phải bắt đầu từ đâu?”, “Phương pháp học thế nào cho hiệu quả?” “cách học tiếng Trung nào tốt ”…. Câu giải đáp là:

Phát âm thế nào cho chuẩn

Tôi sở hữu thể khẳng định rằng phát âm chuẩn là yêu cầu căn bản nhất cũng là quan yếu nhất giúp chúng ta nghe đề cập thạo như người bản xứ. Tôi lấy tiếng Anh làm ví dụ. Bạn có thể thấy tất cả trong chúng ta bỏ ra vô cùng phổ biến thời gian học tiếng Anh người ít nhất cũng ba năm, bản thân tôi là sáu năm nhưng luận về nghe và nói thì Tây nghe mãi mới hiểu, còn mình nghe mãi Tây nhắc chả hiểu.

Một lí do là chúng ta không với nền móng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu. Cho nên việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tâm thức chúng ta đến lúc muốn sửa cũng khó. Tạo ra 1 rào cản ngoại ngữ sau này, làm cho cho việc nghe của bạn trở nên khó khăn hơn (quả thật đây là 1 kĩ năng khó nhất đối học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh) trong lúc chúng ta đề cập không chuẩn ngữ âm và ngữ điệu.

Một số lưu ý khi phát âm

Việc phát âm không chuẩn chúng ta cần sửa ngay khi mới bắt đầu bập bẹ “b, p ,f”…và đừng tạo lề thói học phát âm 1 ngoại ngữ gán với 1 âm tương đồng của tiếng Việt mình. Ví dụ lúc bạn muốn phát âm những âm khó trong tiếng Trung tỉ dụ như 6 âm điển hình này “z, c, s, zh, ch, sh, “. thường nghĩ đến việc học như sau.

Z đọc như chữ CH tiếng Việt “chưa”

C đọc như chữ S tiếng Việt nhưng tống khá mạnh T/xưa

ZH đọc như chữ Tr tiếng Việt “trưa” sh đọc như chữ S tiếng việt ” sưa”

CH đọc như chữ S tiếng Việt nhưng tống khá mạnh T/sưa….

Bản thân tôi nhận đó đây là cách học tiếng Trung không hoàn toàn sai mà chưa hiệu quả. Vì chỉ giúp chúng ta học nhớ phát âm một cách ngờ nghệch “hình như nó phát âm giông giống thế này”. Đây là bí quyết học không toàn diện, điều này làm cho chúng ta phát âm lệch chuẩn mà còn tạo lề thói phát âm sai. Lúc đề cập người khác rất khó hiểu và chỉ các người phát âm sai như thế mới mang thể hiểu. giống như câu chuyện “Học tiếng Anh để nói chuyện mang người Việt” vậy. Vì thế hãy nghe người bản xứ, nghe người Trung Quốc đặc thù là người Bắc Kinh phát âm như thế nào ta học theo như thế.

Như vậy chìa khóa thứ 1 là hãy bắt đầu bằng việc học phát âm chuẩn về cả ngữ âm và ngữ điệu giống người bản xứ.

Chịu khó học từ điển vào là kinh nghiệm học tiếng Trung quốc hiệu quả

Với một hệ thống chữ tượng hình như tiếng Trung nhiều nét phổ biến chữ khó nhớ. Vậy làm cho thế nào để nhớ được tiếng Trung? cách học tiếng Trung ở đây là nhớ 214 bộ thủ. Dựa vào bộ thủ để học qua cách triết tự từ, tác động tới ý nghĩa của nó. “Chim chích mà đậu cành tre/ Thập trên tứ dưới nhất đè chữ tâm” Đó là chữ 德,dễ nhớ đúng ko nào. Đôi khi bản thân mình hãy tự sáng tạo ra các phương pháp triết tự từ, chính chủ cho riêng mình. Ví dụ tôi nhớ chữ 啊”A mở mồm gọi ba từ tốn”….

Bằng phổ biến bí quyết sáng tạo khác nhau dựa vào bộ thủ ta với thể địa chỉ tới sự vật hiện tượng nào đấy thúc đẩy tới ý nghĩa của chữ. Vì vậy trí tưởng của chúng ta sẽ thật phi thường: nói, viết thuần thục chỉ với khoảng 1500 chữ Hán cơ bản.

Mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng sở hữu những loại câu thường dùng. Mưa dần thấm lâu là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả hiện tại, không nên vội vàng đốt cháy giai đoạn. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị các tin tức hổ lốn xâm nhập, khi học không bị thúc đẩy của tin tức hỗn hợp, hao hao như vậy, trước khi ngủ mà học tập, do sau đó không bị tương tác của tin tức phải hiệu quả tương đối thấp đều là khoảng thời gian thấp cho việc rèn nhớ chữ.

Lưu ý khi học tiếng trung

Bạn thể học từ vị ở bất kì đâu bất kì lúc nào! Ngay trước bàn học của tôi cũng dán đầy là chữ Hán. Hàng ngày ngó qua nhìn lại thú vị lắm đấy. Có thể là bạn gặp một chữ Hán ngay trên đường đi, trên những quảng cáo, trên bao sản phẩm….hãy cố đoán xem nó là từ hay cụm từ gì. Nếu hay hãy viết ngay lại nhé! Cách học tiếng Trung này hữu ích đấy!

Việc học từ vị không thoát ly ngữ cảnh. Đối mang thanh thiếu niên, trí nhớ với tính máy móc khá cao, đối với sở hữu người trưởng thành, trí tưởng tính lý giải cao. Chỉ với các vấn đề đã được hiểu mới mang thể cảm thụ 1 bí quyết sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với văn cảnh chính là nhấn mạnh bí quyết hiệu quả của sự ghi nhớ.

Bạn cũng sở hữu thể học từ vựng qua sách vở, báo tạp chí, truyện tranh… Mọi bí quyết học tiếng Trung đều với lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ tăng vốn từ của mình.

Hãy thay đổi bằng cách chịu thương chịu khó đọc kinh nghiệm mới

Bộ óc con người sẽ trở thành thật nhàm chán khi phải lặp đi lặp lại một việc gì đó. Đặc biệt đối sở hữu việc học ngoại ngữ. Ngồi “tụng kinh” viết lách cả ngày thì đầu óc dồ dại mất.

Một lời khuyên cho phương pháp học hiệu quả tiếng Trung đấy là thường xuyên thay đổi bí quyết học tiếng Trung.

Hôm nay học mười từ mới, nghe 3 bài hát tiếng Trung, đọc một câu chuyện.

Ngày mai ôn mười từ hôm qua, xem phim phụ đề tiếng Trung, thử dịch truyện….Đối mang mỗi người nên tạo cho mình những phương pháp mới ưng ý biến niềm hứng thú 兴趣是最好的老师 phát triển thành “取之不完,用之不尽”的动力- nguồn động lực bất tận.

Kiên trì dai sức mang bí quyết học tiếng Trung của mình

cực kỳ nhiều người trở thành chán nản sở hữu trang bị ngôn ngữ tượng hình này khi học được một thời kì nhất định. Ban đầu thì ta hứng thú mang việc học hơn trăm từ vị các nét nghĩa đơn thuần dể học nhưng càng học sâu thì không các đòi hỏi bạn nên nâng cao vốn từ vị nhớ đa dạng từ hơn, gặp rộng rãi từ nhiều nét hơn….”Ôi sao mà khó nhớ thế nhỉ” ….Vậy đó việc học không bao giờ là dễ dàng, chỉ khi bạn bền chí các giai đoạn đầu phấn đấu cố gắng 对汉语有感兴趣 cho công đoạn sau thì việc tự học tiếng Trung ắt thành.

Trên đây là kinh nghiệm xương máu khi theo học tiếng Trung. Hi vọng rằng phương pháp  học tiếng Trung NHANH , CHUẨN , CHÍNH XÁC sẽ giúp đỡ gì bạn trong giai đoạn theo học tiếng Trung Quốc.

Xem khóa học tiếng Trung Giao tiếp bao gồm phương pháp tự học cho ngành nghề hiện nay
Chúc những bạn học rẻ tiếng Trung. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi

Liên hệ Trung tâm du học HALO để biết được những thông tin chính xác nhất. Về chương trình việc làm tiếng Trung lương cao tại Philippines

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: [email protected]

Website: https://halo.edu.vn

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here