Home Các trường đại học ở Đức Khoa Y Trường Đại học Wurzburg – Đức

Khoa Y Trường Đại học Wurzburg – Đức

by HALO

Một vài nét về trường Đại học Wurzburg

          Đại học Wurzburg là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức, được thành lập năm 1402. Ban đầu trường hoạt động một thời gian ngắn và đóng cửa năm 1415. Trường mở cửa lại vào năm 1582 theo khởi xướng của Julius Echter von Mespelbrunn. Ngày nay, trường được đặt tên theo Julius Echter von Mespelbrunn và Maximilian Joseph.

Đại học Würzburg là một phần của nhóm U15 các trường đại học chuyên sâu nghiên cứu ở Đức. Trường cũng là thành viên của Coimbra Group.

  • Trường đứng thứ 186 của Bảng xếp hạng THE 2016
  • Trong bảng xếp hạng Leiden 2016, trường xếp thứ nhất ở Đức và thứ 93 toàn cầu.
  • Trường xếp thứ 165 trong bảng xếp hạng Times Higher Education 2017-2018
  • Đứng thứ 481 trong bảng xếp hạng QS 2017/2018
  • Đứng thứ 151 trong bảng xếp hạng học thuật ARWU 2017.

          Trường có vô số các nghiên cứu khoa học trong nhiều lĩnh vực và được xếp trong top các trường tích cực nghiên cứu khoa học của Tổ chức Nghiên cứu khoa học Đức.

>>>> Xem thêm: Khoa Y Trường đại học Leipzig – Đức

Chương trình đào tạo

          Các chương trình đào tạo của trường trải dài trên 10 khoa và ngành học, thuộc các lĩnh vực Luật, Y Dược, Triết học, Công nghệ Cấu trúc Nano, Y Sinh, Truyền thông và Nhân văn Kỹ thuật số.

          Trường hiện có khoảng 28000 sinh viên theo học. Trường có nhiều nhà khoa học nổi tiếng nghiên cứu và giảng dạy, trong đó có 14 người đoạt giải Nobel như Rudolf Virchow, Carl Siebold, Franz Brentano, Wilhelm C. X, Klaus von Klitzing, Hartmut Michel, Harald zur Hausen,…

>>>> Xem thêm: Du học Đức với 10 trường đại học hàng đầu đào tạo ngành y

Khuôn viên trường học

Khuôn viên Bắc Hubland

          Khuôn viên Hubland nằm trên ngọn đồi ở rìa phía đông của thành phố. Năm 2011, trường mở rộng thêm khuôn viên phía Bắc, một khu vực rộng 39-ha trong vùng lân cận với khuôn viên Hubland. Sinh viên có thể đến đó bằng tuyến xe buýt số 10, hoặc 14, 114 và 214. Khuôn viên là nơi đặt Trung tâm thư viện và hội thảo, Dịch vụ nghề nghiệp, Hóa học,

          Trung tâm ngôn ngữ và mô phạm, Tòa nhà Sinh học, Tòa nhà Toán học Đông -Tây, Khoa Nghệ thuật II, Tòa nhà Vật lý và Thiên văn Đông-Tây, Văn phòng quốc tế.

>>>> Xem thêm: Khoa Y Trường Freiburg University – Đức

Khuôn viên Nam Hubland

          Khuôn viên phía Nam Hubland có chỗ đậu xe dành cho người tàn tật. Bên cạnh bãi đỗ xe, có một thang máy dẫn đến Thư viện đại học của trường.

>>>> Xem thêm: Khoa Y Trường Đại học Tổng hợp Heidelberg (Heidelberg University)

Khuôn viên Y khoa

          Khuôn viên thoáng mát, tiện nghi với các trang thiết bị hiện đại nhu cầu học tập và ngiên cứu của sinh viên.

Khuôn viên Sanderring

          Đây là nơi đặt tòa nhà chính và lâu đời nhất của Đại học Würzburg, được gọi là “Neue Universität”, xây dựng vào năm 1896.

>>>> Xem thêm: Khoa Y Trường Đại học Tổng hợp Heidelberg (Heidelberg University)

Khu nhà ở sinh viên

          Tại Đức, các trường đại học thường không điều hành các khu nhà mà do một tổ chức độc lập quản lý- Hội Sinh viên (Studentenwerk).

          Các căn hộ tọa lạc thuận tiện gần khuôn viên Hubland. Các tuyến xe buýt số 14 và 34, bến xe buýt Casteller Platz, cung cấp tuyến đường trực tiếp từ thành phố đến Hubland cũng như vào trung tâm thành phố và đến nhà ga trung tâm. Có nhiều cơ sở mua sắm và các siêu thị ở Gerbrunn. ngoài ra, còn có nhiều khu nhà ở khác cho sinh viên lựa chọn.

>>>> Xem thêm: Khoa Y Trường Đại học Tổng hợp Heidelberg (Heidelberg University)

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

Khoa Y Trường Đại học Wurzburg

You may also like

Leave a Comment