Home Các trường đại học ở Đức DSH và khóa dự bị Đại học Đức có gì khác nhau?

DSH và khóa dự bị Đại học Đức có gì khác nhau?

by HALO

Nhiều sinh viên thường nhầm lẫn giữa Khóa học DSH và khóa học Dự bị khi tìm hiểu về quy trình du học Đức? Vậy thực chất 2 khóa học này có gì khác nhau? Hãy cùng HALO tìm hiểu qua bài viết dưới đây và định hướng tương lai du học ngay nhé!

DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang) là “Kỳ thi Đức ngữ để vào đại học dành cho các ứng viên nước ngoài” Còn Khóa học dự bị tại Đức là “Kỳ thi kiểm tra chất lượng dành cho các ứng viên nước ngoài để được học tại CHLB Đức”. DHS của các ứng viên nước ngoài từ một số nước nhất định ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ chỉ có thể tương đối ngang giá trị với bằng Tú tài Đức. Chính vì thế, các ứng viên này phải tham dự các khóa học dự bị tại Đức.

1. Về đối tượng:

DSH và khóa dự bị Đại học Đức

DSH và khóa dự bị Đại học Đức

>>> Đôi nét về du học Đại học Đức

Khóa DSH:

Là kỳ thi ngôn ngữ dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học đại học hoặc cao học tại Đức. Đối với sinh viên Việt Nam, với những bạn đã hoàn thành 4 kỳ học tại một trường đại học Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp đại học thì phải tham gia khóa học DSH. Khi thi đậu DSH, bạn có thể nộp đơn vào trường đại học ở Đức.

Khóa học dự bị:

 • Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì có thể được chuyển vào Dự bị Đại học tại Đức trong cùng nhóm Ngành.
 • Nếu Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.
 • Trong trường hợp bạn mới trúng tuyển vào một trường đại học ở Việt Nam được Đức công nhận và học ít hơn 4 kỳ học thì các bạn phải tham gia khảo học dự bị đại học ở Đức.
 • Với trường hợp bạn đã hoàn thành ít nhất 4 kỳ học hoặc đã tốt nghiệp đại học thì bạn sẽ được chuyển thẳng vào học đại học tại Đức. Nhưng trước đó bạn phải tham gia vào khóa học tiếng Đức và tham dự kỳ thi DSH là kỳ thi đầu vào đại học tại Đức.

>>>> Xem thêm: Đôi nét về kỳ thi dự bị Đại học tại Đức

2. Về điều kiện:

Khóa DSH: 

Điều kiện để tham dự kỳ thi DSH ở đa số các trường đại học là giấy chấp nhận nhập học ở một ngành nào đó. Bạn nên biết rằng việc tham dự lớp huấn luyện thi DSH chưa phải là điều kiện để được chấp nhận thi DSH, nhưng lớp luyện thi này sẽ rất cần thiết cho bạn để được chuẩn bị một cách đầy đủ trước khi chính thức tham dự kỳ thi.

Khóa học dự bị:

 • Học sinh vừa thi đậu kỳ thi đại học được 15 điểm trở lên, các Bạn sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng tại một trường Đại học, cao đẳng ở Việt Nam được Đức công nhận.
 • Các đối tượng trên trước khi vào học chính thức đại học ở Đức phải học một năm dự bị và cuối năm làm một bài thi đánh giá có tên Feststellungsprüfung . Còn Bạn biết mình  đã khá tiếng Đức và nắm vững kiến thức, tự lấy đề thi tự ôn luyện thì chỉ cần đăng ký thi trên. Để đở phải mất 1 năm học dự bị.
 • Học dự bị bắt buộc phải học bằng tiếng Đức, nếu Bạn nào chưa có biết gì về tiếng Đức thì có thể đăng ký học tiếng 1 năm ở Đức sẽ hiệu quả hơn học ở Việt Nam. Sau khoảng 10 tháng học tiếng Đức là Bạn có bằng B1. Với bằng này Bạn được học dự bị.

>>>>> Xem thêm: Tất tần tật về thẩm tra APS năm 2019

3. Về cách thức tổ chức:

DSH và khóa dự bị Đại học Đức

DSH và khóa dự bị Đại học Đức

Khóa DSH:

Kỳ thi DSH bao gồm 2 phần: phần thi viết và thi nói. Phần viết sẽ được tổ chức trước thi nói. Trên nguyên tắc bạn được phép sử dụng từ điển một thứ tiếng (Đức – Đức) trong lúc làm bài thi viết. Bài thi viết kéo dài từ 3 đến 4 tiếng và gồm những lĩnh vực sau:

 • Hiểu và xử lý bài nghe
 • Hiểu và xử lý bài được
 • Viết một bài viết theo hướng đã định trước
 • Hiểu và xử lý một bài viết khoa học

Khóa học dự bị:

Các lớp dự bị tùy theo các trọng tâm, tổ chức giảng dạy từ 5 đến 7 môn trong khoảng thời gian từ 28 đến 32 tuần. Và các sinh viên dự bị đại học có nghĩa vụ phải tham gia đầy đủ các tiết học. Trên nguyên tắc, quá trình đào tạo kéo dài một năm (2 học kỳ). Và cuối quá trình này, các sinh viên phải tham gia kỳ thi kiểm tra chất lượng (kỳ thi kiểm định).

>>>> Trường Đại học Hamburg – Đức

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

DSH và khóa dự bị Đại học Đức

DSH và khóa dự bị Đại học Đức có gì khác biệt

sự khác biệt giữa DSH và khóa dự bị Đại học Đức

You may also like

Leave a Comment