Trường đại học Mannheim – Mannheim Universität

0
1172
truong dai hoc Mannheim

Với nền giáo dục tiến bộ và hiệu quả, việc du học Đức luôn là lựa chọn tốt với các du học sinh. Hệ thống các trường đại học đa dạng và phong phú về ngành học đôi khi cũng khiến bạn khó chọn lựa cho mình một trường đại học ưng ý. HALO xin giới thiệu tới các bạn ngôi trường đại học Mannheim. Mong sẽ cũng cấp thêm cho các bạn được một số thông tin hữu ích.

Trường đại học Mannheim

1. Đôi nét chung về Trường đại học Mannheim

Khi học tại Mannheim, bạn chắc chắn sẽ bị thuyết phục bởi khuôn viên của ngôi trường này. Campus của trường là một lâu đài theo phong cách thời Phục hưng, với các giảng đường và thư viện được trang bị thiết bị giảng dạy hiện đại. Được bình chọn là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất của Đức, trường hiện là nơi theo học và làm việc của khoảng 12000 sinh viên và 3000 giảng viên, trong đó có khoảng 200 giáo sư tiến sĩ và khoảng 840 giảng viên có tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, cơ hội dành học bổng của sinh viên khi theo học tại ngôi trường này là rất cao bởi trường có quỹ học bổng vô cùng phong phú bao gồm cả học bổng quốc tế và học bổng tại trường.

2. Các môn học, ngành học Trường đại học Mannheim

Không chỉ thuyết phục bạn bởi vẻ đẹp độc đáo, chương trình học với nhiều lựa chọn ngành học, môn học cũng là một thế mạnh của trường. Năm phân khoa chính là:

  • Khoa học luật và lí luận kinh tế
  • Quản trị kinh doanh, lý thuyết kinh tế doanh nghiệp,
  • Khoa học xã hội
  • Triết học
  • Toán kinh tế và thông tin kinh tế.

Trong năm phân ngành này còn bao gồm nhiều khoá đào tạo về Ngôn ngữ, Tâm lí học, Sư phạm, Kinh tế,… Trong phân khoa triết học của trường, ngoài các môn về ngôn ngữ học còn giảng dạy bộ môn khoa học truyền thông và phương tiện giao tiếp.

Trường cũng có các khoá học tiếng Đức cho sinh viên quốc tế trước các kì học mùa hè hoặc mùa đông.

3. Cuộc sống của sinh viên tại Đại học Mannheim

Bạn sẽ không phải lo nghĩ về nơi ăn chốn ở khi ở Mannheim bởi kí túc xá Ulmenweg của trường luôn là một lựa chọn tốt cho sinh viên nước ngoài. Ngoài ra các căn hộ nhỏ trong trung tâm thành phố với giao thông thuận tiện và vị trí địa lý gần các khu vui chơi, mua sắm, bảo tàng, nhà hát quốc gia,.. cũng sẽ là một lựa chọn tốt.

Ngoài khoảng thời gian học tập trên trường thì các hoạt động ngoại khoá của sinh viên diễn ra rất sôi nổi. Bạn có thể tham gia một vài câu lạc bộ và trải nghiệm những buổi ngoại khoá, những sự kiện, bữa tiệc ngoài trời sôi nổi cùng với các sinh viên khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here