06 bước quan trọng để săn học bổng du học Hàn Quốc

0
1603
san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Du học Hàn Quốc là một con đường học tập giúp các bạn học sinh, sinh viên có một tương lai vững chắc hơn. Tuy nhiên, chi phí trả cho việc du học thường khá đắt đỏ gây nên những khó khăn về tài chính. Để có thể giảm bớt khó khăn này, cách tốt nhất là săn học bổng du học Hàn Quốc.

Tìm hiểu chương trình:

Vậy cần chuẩn bị gì để săn học bổng du học Hàn Quốc thành công? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1. Tích lũy điểm GPA đủ cao

GPA ( Grade Point Average) là điểm trung bình tích lũy toàn khóa của học sinh, sinh viên. Nếu có ý định săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần đạt điểm GPA tối thiểu là 08 (theo thang 10) và 3.5 (theo thang 04) cho các học bổng đại học.

Còn với học bổng thạc sĩ, tiến sỹ thì điểm này có thể thấp hơn, nhưng bù lại ứng viên phải có những công trình nghiên cứu có chất lượng, được công nhận và đăng tải trên những phương tiện báo chí.

2. Tham gia nghiên cứu khoa học

san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc
06 bước quan trọng để săn học bổng du học Hàn Quốc

Tham gia nghiên cứu khoa học không những giúp bạn thêm vững kiến thức chuyên môn, được tiếp xúc với thực tế mà còn giúp CV (sơ yếu lý lịch) của bạn thêm ấn tượng.

Ngoài ra, tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, có những người bạn cùng tiến, được học hỏi từ những giáo sư, giảng viên hàng đầu. Cùng với đó, bạn cũng sẽ dễ dàng xin được thư giới thiệu của giáo sư, giúp tăng khả năng đạt học bổng của bạn lên rất nhiều lần.

3. Không ngừng trau dồi ngoại ngữ

Với học bổng du học, ngoại ngữ luôn rất quan trọng, là điều kiện cần để bạn săn học bổng du học Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác thành công.

Tại Hàn Quốc, hai ngoại ngữ thường được lấy làm tiêu chí xét học bổng là tiếng Hàn và tiếng Anh. Bạn cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik tối thiểu cấp 03 hoặc chứng chỉ tiếng Anh Ielts, Toiec, Toefl, tùy từng trường.Tất nhiên, càng giỏi ngoại ngữ thì tỷ lệ săn học bổng thành công càng cao và giá trị học bổng càng lớn.

Ở Hàn Quốc, chỉ cần có TOPIK tối thiểu cấp 05, bạn sẽ nhận được học bổng 100% của năm học đầu tiên cùng tiền trợ cấp 100.000 won/tháng.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa đặc biệt có ích cho việc săn những học bổng của các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức tình nguyện hoặc các khóa học đào tạo tại nước ngoài. Các ứng viên apply học bổng này thành công cần có: sự năng động, khả năng lãnh đạo và việc tham gia hoạt động ngoại khóa là cách thể hiện rõ nét nhất điều này.

Nếu muốn apply học bổng du học Hàn Quốc của các tổ chức phi chính phủ, hay tình nguyện thì bạn nên tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội.

5. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng là bước vô cùng quan trọng. Đây chính là bằng chứng cho tất cả sự cố gắng của bạn trong suốt quá trình học tập. Tuy nhiên, có không ít trường hợp do thời gian chuẩn bị gấp gấp dẫn tới việc thiếu sót giấy tờ khiến hồ sơ bị loại ngay từ vòng đầu.

Chính vì thể, để săn học bổng du học Hàn Quốc thành công, bạn cần chuẩn bị trước một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để chắc chắn rằng sẽ không có những sai sót đang tiếc xảy ra trong quá trình nộp, thẩm vấn hồ sơ.

6. Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Quá trình tìm học bổng du học phải diễn ra ngay từ khi bạn có ý định săn học bổng. Trước hết, bạn phải tìm ra 03 – 04 học bổng phù hợp với bản thân mình. Sau đó, tìm hiểu và biết được những tiêu chí của các loại học bổng này để có những hoạt động phù hợp, cũng như có một mục tiêu rõ ràng để phấn đấu.

Một số kênh thông tin bổ ích để tìm học bổng du học Hàn Quốc như: website của đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, studyinkorea.go.kr, …và qua bạn bè, người thân hay thầy cô giảng dạy.

Hi vọng với 06 bước chuẩn bị cùng những chia sẻ trên, các bạn sẽ sớm săn học bổng du học Hàn Quốc thành công.

Tags: cách săn học bổng du học hàn quốc, săn học bổng du học hàn quốc 2017, săn học bổng toàn phần du học hàn quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here