Tổng quan đất nước Canada

0
1331

Tổng quan đất nước Canada

 • Thủ đô: Ottawa
 • Vị trí địa lý: giáp Hoa Kỳ, bang Alaska, Đảo Greenland, TBD, ĐTD, BBD
 • Diện tích: khoảng 9.1 triệu km2, đứng  thứ 2 thế giới sau LB Nga
 • Dân số: khoảng 37 triệu người (đứng thứ 38 thế giới)
 • Ngôn ngữ chính: Anh & Pháp
 • Khí hậu: 4 mùa rõ rệt trong năm, dao động từ -25 đến 35 độ C
 • Thiên nhiên: là quốc gia nổi tiếng nhiều sông hồ & thực vật cực kỳ đa dạng
 • Văn hóa: là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc
 • Chính trị: Nhà nước liên bang nghị viện, Thủ tướng đứng đầu hành pháp
 • Đại sứ quán tại VN: Số 31 Hùng Vương – Hà Nội
 • Tổng Lãnh sự (TP HCM): Tầng 10, Tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Q1
Đất nước Canada
Đất nước Canada

>>>> Canada mở lại chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ

Kinh tế – xã hội

Canada là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất thế giới, với thu nhập bình quân đầu người cao. Đây là một trong mười quốc gia thương mại hàng đầu thế giới. Những bạn hàng nhập khẩu lớn nhất hàng hóa của Canada là Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nhật Bản. Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới (tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường), và là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Giống như các quốc gia phát triển khác, ngành dịch vụ chiếm ưu thế trong nền kinh tế Canada, chiếm 3/4 nền kinh tế Canada. Khác với các nước phát triển khác, Canada chú trọng vào khu vực sơ khai, với khai thác gỗ và khai thác dầu mỏ là hai ngành quan trọng nhất. Canada cũng có một khu vực chế tạo tương đối lớn, tập trung ở trung tâm Canada, với ngành công nghiệp ô tô – xe máy là đặc biệt quan trọng nhất.

Đất nước Canada
Đất nước Canada

>>>> Lý do khiến hồ sơ xin visa du học Canada bị trượt

Giáo dục và đào tạo

Nền giáo dục Canada sánh ngang với các nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chất lượng đào tạo và nghiên cứu của các trường Đại học Canada được quốc tế công nhận. Tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ Canada và được đánh giá là một trong ba nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Hệ thống chăm sóc sức khoẻ tốt. Nhiều thành phố lớn được biết đến  như là nơi lý tưởng để sinh sống và làm việc trong một môi trường năng động, nhiều hoạt động văn hóa, an ninh đảm bảo và một môi trường sạch sẽ, trong lành

Đất nước Canada
Đất nước Canada

Canada đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và có mặt trong ba quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau trung học.

Bằng cấp ở Canada được công nhận trên toàn thế giới và do vậy sinh viên tốt nghiệp tại các trường Đại học Canada có cơ hội nghề nghiệp rất cao.

>>>> Chia sẻ về cuộc sống du học tại Canada 

Đời sống sinh viên

1.Loại hình nhà ở

Du học sinh tại Canada có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức nhà ở sau: ký túc xá của trường, homestay hoặc thuê phòng trọ bên ngoài.

 • Homestay – Nhà ở khi du học Canada

Tại Canada có rất nhiều gia đình rất sẵn sàng đón nhận học sinh, sinh viên quốc tế ở trọ. Đây cũng là hình thức trọ học được khá nhiều du học sinh lựa chọn vì mức giá chỉ từ 700- 900 CAD/tháng, lại có thực hành ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Với hình thức homestay, du học sinh không chỉ ở mà còn ăn uống và được khuyến khích tham gia vào các hoạt động cùng gia đình chủ nhà. Các trường Canada đều có thể sắp xếp du học sinh vào những gia đình phù hợp với sở thích khi được yêu cầu. Nếu sinh viên có vấn đề về nơi sống, đều có thể dễ dàng xin chuyển chỗ.

Đất nước Canada
Đất nước Canada

>>>> Những vấn đề du học sinh thường gặp phải khi du học Canada 

 • Ký túc xá

Các trường tại Canada còn có ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên hoặc gần trường. Các ký túc xá thường được trang bị khá đầy đủ với nhà bếp, phòng tắm và phòng giặt ủi để sử dụng chung. Song cũng có một vài nơi, du học sinh phải tự trang bị những vật dụng như ga trải giường, chén bát hoặc dụng cụ nhà bếp… Một số khu ký túc xá nơi không có bếp thì có thể yêu cầu các sinh viên mua thẻ dưới hình thức một thẻ ghi nợ để ăn tại nhà hàng của trường.

Khi có nhu cầu ở ký túc xá, các sinh viên có thể liên lạc với văn phòng phụ trách ký túc xá nơi mình theo học để biết thêm thông tin chi tiết. Tiền thuê phòng tuy có khác nhau tùy theo trường, nhưng thông thường chi phí ở mức 7.000 – 8.000 CAD/năm học.

>>>> Cơ hội săn học bổng du học Canada 12.000 CAD tại ĐH MacEwan

 • Thuê trọ ở ngoài

Nếu bạn trên 18 tuổi và là người không thích sự gò bó bởi các quy định về thời gian, giờ giấc đi lại… thuê nhà ở ngoại trú là sự lựa chọn phù hợp nhất. Quyết định thuê nhà, sinh viên có thể chọn sống một mình hay sống chung với các sinh viên khác. Tại Canada cũng có rất nhiều khu nhà cho du học sinh thuê. Các sinh viên có thể thuê một phòng trong một căn nhà hay thuê cả căn hộ riêng. Tại một số khu nhà, các vật dụng được trang bị khá đầy đủ, nhưng một số khác thì người thuê phải tự sắm.

Đối với nhà trọ dạng này, diện tích và vị trí quyết định rất lớn tới chi phí. Khi một nhóm sinh viên cùng ở chung trong một căn nhà, chủ nhà sẽ tính tiền thuê theo từng người. Thông thường, chi phí thuê nhà ở ngoại trú của một sinh viên cũng tương đương với chi phí ở trong khu nội trú. Các chi phí như tiền thuê, lò sưởi, điện, điện thoại, truyền hình cáp, đi lại và đồ ăn được tính theo tháng. Song chi phí sưởi ấm trong những tháng mùa đông có thể rất cao. Mức giá trung bình cho chỗ ở ngoại trú tính theo đầu người từ 250-700 CAD/ tháng, còn giá phòng hay căn hộ chung cư dao động từ 400-1.500 CAD/th

>>> Xem thêm: Trường North Island College

Chi phí sinh hoạt

Tổng chi phí sinh hoạt mà một sinh viên quốc tế theo học tại Canada sẽ giao động từ 10.000 – 14.000 CAD/năm, tùy theo địa điểm sinh sống và thói quen chi tiêu. Các bạn nên tự lập cho mình một bảng theo dõi tài chính để kiểm soát mức chi tiêu của mình, đồng thời điều này cũng giúp cho bạn có thói quen chi tiêu tốt hơn trong cuộc sống sau này.

>>> Xem thêm:  hệ thống trường Công lập Comox Valey School District

Cơ hội việc làm

 • Làm thêm tại Canada

  • Thời gian quy định: 20h/ tuần
  • Thu nhập trung bình: 8-13 CAD/giờ
  • Công việc phổ biến: phục vụ quán ăn, lễ tân phòng khám, nhân viên khách sạn, nhân viên rửa xe, nhân viên làm đẹp ở các tiệm nail…

 

Đặc biệt: Nếu có một chút kĩ năng làm nail, trang điểm, làm tóc… thì thu nhập có thể lên tới 15-18 CAD/ giờ.

>>>> Trường Delta School District 

 

 • Việc làm sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư

Những sinh viên có kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp tại Canada sẽ có nhiều cơ hội được định cư tại Canada. Mỗi sinh viên học tập tại Canada có study permit (giấy phép học tập) có thể trở thành một cư dân Canada theo chương trình định cư liên bang hoặc chương trình định cư của các tỉnh bang.

Học bổng du học

So với các quốc gia khác như Mỹ,Anh, Úc thì Canada hiện đang có số lượng học bổng hạn chế hơn cho sinh viên quốc tế. Thay vào đó sinh viên sẽ được tiếp cận với hệ thống trường đào tạo vô cùng chất lượng với học phí thấp. Tuy nhiên nếu thể hiện tốt trong quá trình học tập, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể xin được học bổng giá trị khi du học tại Canada

Điều kiện du học Canada https://halo.edu.vn/dieu-kien-du-hoc-canada/
Học bổng du học Canada https://duhochalo.com/hoc-bong-cua-dai-hoc-macewan/
Danh sách các trường tại Canada https://halo.edu.vn/danh-sach-cac-truong-theo-dien-sds-tai-canada/
Kinh nghiệm du học Canada https://halo.edu.vn/chia-se-kinh-nghiem-lam-ho-so-du-hoc-thpt-cong-lap-tai-canada/
Học phí tại Canada https://duhoccanadahalo.com/hoc-phi-tai-canada/
Điều kiện cư tại Canada https://halo.edu.vn/dieu-kien-dinh-cu-canada/
Cuộc song du học sinh tại Canada https://halo.edu.vn/cuoc-song-cua-du-hoc-sinh-tai-breamar/

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan) Email: [email protected]

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 096 186 0002( Ms Giang)

Văn phòng đại diện Hải Dương:TTTM Ghẽ, Tràng Kỹ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương
Điện Thoại: 096 997 8658 – Hotline: 097 477 8935

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

 • Đất nước Canada
 • Tổng quan đất nước Canada
 • Con người và đất nước Canada

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here