CÓ NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC?

Bạn vẫn đang phân vân không biết có nên đi du học Hàn Quốc hay không bởi vì có thể bạn chưa biết:

  • Chỉ cần học 06 tháng đến 01 năm tiếng Hàn là có thể giao tiếp thành thạo
  • Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc nằm trong top đầu thế giới
  • Chi phí cực rẻ chỉ bằng học đại học tại Việt Nam
  • Gần 3000 công ty Hàn Quốc đang trực tiếp đầu tư vào Việt Nam và họ đang vô cùng thiếu nhân lực
  • Công việc ổn định thu nhập cao từ 15 triệu đến 20 triệu mỗi tháng
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

HOẶC

GỌI NGAY: 0988252275

THÔNG BÁO TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC 2017

Đối tượng tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT không quá 03 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ
  • Sinh viên đang theo học hoặc đã có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 02 năm

Lưu ý: Học sinh không biết tiếng Hàn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc như bình thường

Thời gian tuyển sinh

Thời gian tuyển sinh du học Hàn Quốc được chia làm 4 đợt trong năm. Mỗi đợt 3 tháng.

  • Đợt 1 (Đi vào tháng 3): Từ 01/01 đến hết ngày 30/03.
  • Đợt 2 (Đi vào tháng 6): Từ 01/04 đến hết ngày 30/06.
  • Đợt 3 (Đi vào tháng 9): Từ 01/07 đến hết ngày 30/09.
  • Đợt 4 (Đi vào tháng 12): Từ 01/10 đến hết ngày 31/12

Ngôn ngữ khi du học

  • Tiếng Hàn và tiếng Anh là hai ngôn ngữ mà học sinh sẽ được chọn khi du học Hàn Quốc

a. Học bằng tiếng Hàn

  • Các bạn học sinh, sinh viên sẽ được học tiếng Hàn ở Việt Nam khoảng 03 tháng để có thể giao tiếp cơ bản
  • Các bạn du học sinh sẽ được học tiếp 01 năm tiếng Hàn tại Hàn Quốc để thi lấy chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn và đăng ký chuyển tiếp vào học chuyên ngành ở năm thứ hai.

Lưu ý: Nếu có bằng TOPIK 3 thì có thẳng đại học mà không cần học 01 năm tiếng

b. Học bằng tiếng Anh

  • Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh các bạn học sinh thường sẽ được học bổng từ 30 -100%
  • Học phí cho chương trình đại học và thạc sĩ khoảng từ 11,500 – 15,500 USD/năm
  • Ký túc xá và phụ phí thường từ 7,000 – 9,000 USD/năm

Điều kiện tham dự kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

  • Điều kiện du học tiếng Hàn: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với mức điểm trung bình trong 3 năm từ 6,5 trở lên.
  • Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng/ Đại học: Tốt nghiệp Trung học phổ thông và dưới 24 tuổi.Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (Topik) từ cấp 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh TOEFL550, CBT 210, IBT 80, IELT5.5, TEPS550 trờ lên. Ngoài ra những sinh viên có Học bổng do Chính phủ mời, những sinh viên có năng lực về toán học theo các khoa có liên quan do Chính phủ ngoại quốc cấp học bổng cũng sẽ được Nhà trường chấp nhận.
  • Điều kiện du học hệ thạc sỹ: Tốt nghiệp hoặc sắp hoàn thành hệ Đại học chuyên ngành có liên quan.Ngoài ra bạn còn cần phải nộp 1 bảng điểm ngoại ngữ được công chứng gồm: tiếng Hàn (năng lực Topik từ cấp 3 trở lên) và tiếng Anh (TOEFL550, CBT 210, IBT 80, IELT5.5, TEPS550 trờ lên).

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần có

a. Các tài liệu học vấn

  • Đơn xin theo học.
  • Bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học nếu xin học hệ Đại học.
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hay Đại học nếu xin học Cao học.
  • Bản chứng nhận kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm tiếng Anh (TOEFL,IELT,…)
  • 2 thư giới thiệu, trong đó 1 thư là do giáo sư viết.
  • Kế hoạch học tập của bản thân.
  • Với các sinh viên của ngành thể thao hoặc nghệ thuật sẽ cần thêm 1 bản hồ sơ về các công việc đã làm được .

b. Các tài liệu về tài chính

  • Với du học tự túc:
    • Bạn sẽ cần có bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính cho bạn hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền 10,000USD trở lên.
    • Người bảo lãnh cho bạn cần có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm,kèm theo Bản cam kết bảo lãnh tài chính và bản theo dõi nộp thuế tài sản (bao gồm cả đơn xin học).
  • Với du học có học bổng:
    • Bạn cần có chứng nhận có học bổng.
  • Với du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường Đại học:
    • Bạn cần có thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc giấy chứng nhận (Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định bạn cần phải cung cấp những giấy tờ nào quan trọng với họ. Người bảo lãnh tài chính phải có quốc tịch cùng  với ứng cử viên).

Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc

Thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc cũng không quá khó. 4 tuần làm việc sẽ là khoảng thời gian để xét hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc. Và bạn sẽ cần có những giấy tờ sau :

  1. Giấy nhập học bản gốc của trường bạn đã xin trước đó, và giấy nhập học này được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường)
  2. Bằng tốt nghiệp và học bạ Trung học Phổ thông được dịch sang tiếng Anh và công chứng Nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu). Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp Đại học thì bạn sẽ cần cung cấp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học được dịch sang  tiếng Anh và được công chứng nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu)  Còn nếu bạn đang học Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp…. thì bạn sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận đang là sinh viên và bảng điểm các kỳ đã học (được dịch sang tiếng Anh và có kèm bản gốc).
  3. 1 bản tự giới thiệu bản thân (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Hàn về tình trạng hiện tại. ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn).
  4. Kế hoạch học tập (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Hàn và ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì…)
  5. Sơ yếu lý lịch (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  6. Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  7. Bản chứng minh tài chính:  xác nhận nghề nghiệp và khả năng thu nhập, lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  8. Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000. Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền/ chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột)
  9. Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/ anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)
  10. Chứng minh thư của con, bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (công chứng địa phương)

Thời gian xuất cảnh

  • Sau thời gian dự trù khoảng 03 – 04 tháng kể từ ngày học sinh nộp hồ sơ xin thư mời nhập học của trường là được nhận Visa

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

GỌI NGAY: 0988252275

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC 2017

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Trong thời gian làm thủ tục, hồ sơ xin Visa, các bạn nên đăng kí học tiếng Hàn để có thể nắm được những kiến thức cơ bản về giao tiếp. Chi phí học tiếng là khoảng 6 triệu đồng trong 3 tháng. Cộng thêm chi phí sinh hoạt trong thời gian học tiếng với các bạn ngoại tỉnh là khoảng 7-10 triệu đồng.

Chi phí giấy tờ, hồ sơ

Để đi du học Hàn Quốc,bạn sẽ cần phải làm khá nhiều giấy tờ như dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp, chứng minh tài chính,…Toàn bộ quá trình này sẽ cần chi phí khoảng 500$.

Chi phí học tiếng Hàn ở Hàn Quốc

Học phí học tiếng ở Hàn Quốc thông thường là 01 năm, và tùy vào từng trường khác nhau,mức học phí dao động trong khoảng 4000-5000$/năm. Học phí học Đại học Hàn Quốc cũng tùy vào các khối công lập hay dân lập. Mức học phí các khối Đại học công lập dao động từ 4000-6000$/năm và sẽ là 5000-8000$/năm với các khối Đại học dân lập.

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng không quá đắt đỏ. Chi phí ở kí túc xá thông thường là 800$ cho 6 tháng. Nếu bạn thuê trọ ngoài và ở ghép 3-5 người thì chi phí cũng chỉ ở mức 100$/tháng chưa bao gồm các dịch vụ như điện nước hay internet.Ngoài ra, mỗi tháng bạn sẽ cần khoảng 180-270$ tiền ăn và 50-100$ chi phí đi lại,bảo hiểm,v.v…

Như vậy có thể thấy, tổng sinh hoạt phí 1 tháng (không bao gồm tiền học phí) là khoảng 500$/tháng, không quá cao với điều kiện kinh tế của nhiều gia đinh tại Việt Nam và thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với chi phí sinh hoạt tại các nước như Nhạt Bản hay Singapore.

Học phí cụ thể của từng khoa

Dưới đây là bảng liệt kê chi phí du học cơ bản ở Hàn Quốc. Chi phí du học khác nhau tùy vào từng loại trường, ngành học, nhưng nhìn chung chênh lệch không đáng kể so với chi phí cơ bản trong bảng bên dưới.

Phân loại Lĩnh vực Chi phí (USD, tính trên 1 học kỳ)
Lệ phí đăng ký vào đại học công lập Xã hội nhân văn Đại học 2.000 ~ 2.300 USD
Cao học 2.500 ~ 2.700 USD
Khoa học và cơ khí Đại học 2,500 ~ 2,800USD
Cao học 3,000 ~ 3,300USD
Mỹ thuật Đại học 2,800 ~ 3,000USD
Cao học 3,500 ~ 3,800USD
Y học Đại học 4,300 ~ 4,400USD
Cao học 4,000 ~ 5,100USD
Lệ phí đăng ký vào đại học tư lập Xã hội nhân văn Đại học 3,000 ~ 3,500USD
Cao học 3,800 ~ 4,000USD
Khoa học và cơ khí Đại học 4,000 ~ 5,000USD
Cao học 5,000 ~ 6,000USD
Mỹ thuật Đại học 4,000 ~ 5,000USD
Cao học 5,000 ~ 6,000USD
Y học Đại học 5,000 ~ 6,000USD
Cao học 6,500 ~ 7,000USD
Phí tuyển chọn 50 ~ 150USD
Phí học tiếng Hàn 10 tuần khoảng 1.000-1.400 USD; 3 tuần khoảng 800 USD
Ký túc xá 4 người / phòng khỏang 300-800 USD (1 học kỳ)2 người / phòng khỏang 600-1.000 USD (1 học kỳ)* chi phí ký túc xá có sự khác nhau, bao gồm hoặc không bao gồm cơm tháng
Tiền ăn 1 tháng khoảng 300 USD (trường hợp ăn trong nhà ăn thuộc phạm vi trường đại học)Chi phí 1 bữa trong nhà ăn thuộc phạm vi trường đại học: 2.5-3 USD
Tiền thuê phòng (tự nấu ăn) 1 tháng khỏang 300 USD (tiền đặt cọc 3.000-5.000 USD)
Tiền thuê nhà có cung cấp ăn sáng và tối 1 tháng 3.00-5.00USD
Phí bảo hiểm y tế 1 tháng khỏang 20USD
Phí giao thông 1 tháng khỏang 40 USD Phí xe buýt nội thành hoặc tàu điện ngầm: 0.9USD(sử dụng thẻ: 0.8USD)
Phí sử dụng Internet 1 tháng 30USD

NGÀNH NGHỀ ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị khách sạn và du lịch
  • Công nghệ thông tin
  • Cơ khí, kỹ thuật
  • Truyền thông, báo chí
  • Y tá, điều dưỡng
  • Nghệ thuật, giải trí

VÌ SAO NÊN DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

  • Thu nhập từ 800 – 2000$/tháng từ việc làm part-time sau giờ học
  • Được trau dồi khả năng tiếng Hàn
  • Được rèn luyện tính độc lập, sự tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc
  • Được trải nghiệm về cuộc sống, đất nước, con người Hàn Quốc
  • Cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Hàn Quốc là rất lớn
visa du hoc han quoc

Gần 100 visa thẳng mỗi đợt tuyển sinh của HALO

CAM KẾT CỦA CÔNG TY DU HỌC HALO

  • Chi phí du học Hàn Quốc RẺ NHẤT chỉ từ 145 triệu

  • Chọn trường phù hợp, tỉ lễ ĐỖ VISA 100%
  • Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với mức lương từ 800 – 2000$
  • Tư vấn du học chính xác, uy tín, chuyên nghiệp
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc NHANH NHẤT, TIẾT KIỆM NHẤT
  • Cam kết 100% có việc làm sau khi du học về nước

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Họ và tên *
Email *
Điện thoại *
Bạn quan tâm tới quốc gia nào

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI TỐT NHẤT

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]