Home Học tiếng Đức 6 cách học tiếng Đức hiệu quả nhất!

6 cách học tiếng Đức hiệu quả nhất!

by HALO
cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua

Tiếng Đức là một thứ ngôn ngữ không dễ để học. Tuy nhiên, muốn đủ điền kiện du học Đức, định cư tại Đức, như mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay thì học tiếng Đức là bắt buộc. Vậy làm sao để có thể học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất, có thể dùng tiếng Đức để giao tiếp và không bỡ ngỡ trong những ngày tháng đầu tiên đi du học.

Có thể bạn quan tâm:

Bài chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn 6 bí quyết giúp bạn có phương pháp học tiếng Đức hiệu quả và phù hợp với mình nhất.

1. Học nghe, nói trước khi học viết

cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua

6 cách học tiếng Đức hiệu quả nhất!

Học ngôn ngữ mới cũng như một đứa trẻ bắt đầu học tiếng, để thứ “ngấm” ngôn ngữ đó một cách từ nhiên nhất, bạn cần để hòa mình vào môi trường tiếng Đức, đó là học nghe, làm quen với những đoạn hội thoại, bài hát. Từ đó, tạo cho mình một thói quen nghe tiếng Đức thường xuyên bằng bất kì hình thức nào, giúp cho những âm điệu, cách phát âm được đi vào tiềm thức của bạn một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, việc nghe thường xuyên hay xem những video ca nhạc, giải trí,.. sẽ giúp bạn am hiểu văn hóa Đức, giúp ích cho quá trình thích nghi khi bạn mới đặt chân tới đây.

2. Học tiếng Đức theo câu

Ngoài việc học tiếng Đức qua từ vựng, các quy tắc về ngữ pháp, học thuộc lòng các câu giao tiếp cơ bản thực sự rất cần thiết. Việc học ở đây không phải là nhớ những câu này có nghĩa tiếng Việt thế nào mà là những câu này sẽ dùng trong ngữ cảnh giao tiếp nào. Chính điều đó, sẽ giúp bạn phản ứng nhanh hơn trong giao tiếp.

Ngoài ra, việc học cả câu còn giúp bạn nắm được ngữ điệu trong câu, cách nhấn nhá như một người bản địa, không còn là một câu khô cứng được ghép bởi nhiều từ khác nhau.

3. Học từ vựng qua tranh, ảnh

cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua-01

6 cách học tiếng Đức hiệu quả nhất!

Lượng từ vựng của tiếng Đức khá lớn, vì thế chắc chắn sẽ rất nhàm chán khi bạn dùng cách viết ra giấy để học nghĩa từng từ. Thay vào đó, hãy học qua tranh ảnh. Đây là một cách học vô cùng sinh động, thú vị và hơn nữa nó sẽ khiến những từ ngữ này đi vào đầu bạn một cách tự nhiên.

4. Tư duy theo tiếng Đức

Tư duy theo tiếng Đức nghĩa là bạn dùng ngôn ngữ của người Đức để suy nghĩ, biểu đạt hoàn toàn mà không hề dịch sang tiếng Việt. Đây là một quá trình khó, cần có thời gian tập luyện lâu dài và tư duy nhạy bén. Nếu có thể tư duy như người Đức, theo tiếng Đức chắn chắn bạn sẽ không khác gì người bản địa.

5. Học đều đặn

Muốn học thành công bất kì thứ ngoại ngữ nào, việc học đều đặn là ưu tiên hàng đầu. Đó là cách cho ngôn ngữ in sâu trong não bộ một qua từng ngày từng ngày đến khi bạn sử dụng thành thạo.

Việc học liên tục 10 tiếng trong tuần cũng không ích lợi bằng bạn chỉ học 07 tiếng, đều đặn mỗi ngày 01 tiếng. Đều đặu, thường xuyên và tạo thành thói quen, in vào tiềm thức, đó là cách não bộ sử dụng để hấp thụ kiến thức.

6. Tận dụng mọi cơ hội để thực hành

Việc học ngoại ngữ không phải chỉ để lấy chứng chỉ,lấy điểm cao mà mục đích cuối cùng là sử dụng được. Bạn hãy đặt ra mục tiêu rằng, học tiếng Đức để sử dụng thứ ngôn ngữ này như một người Đức chính hiệu. Bạn có thể trò chuyện, hát, đọc báo, xem phim,.. hay ngay cả la hét, chửi bằng tiếng Đức.

cach-hoc-tieng-duc-hieu-qua-02

6 cách học tiếng Đức hiệu quả nhất!

Chính vì vậy, để làm được điều đó, bạn phải thực hành thật nhiều, mọi lúc, mọi nơi. Hãy tận dụng những cơ hội được trò chuyện với người Đức như tham gia các câu lạc bộ, bắt chuyện ở những khu du lịch, kết bạn trên mạng xã hội,…Cách này không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn tạo cho bạn những cơ hội tìm hiểu về văn hóa Đức và có những người bạn ở đất nước này.

Và bí quyết cuối cùng chính là hãy yêu tiếng Đức!

Khi yêu một thứ gì đó, bạn sẽ không còn tiếc khoảng thời gian dành cho nó, không còn cảm thấy áp lực, chán nản khi học tập. Hãy yêu tiếng Đức nhiều như mơ ước đến nơi đây học tập, sinh sống và chắc chắn bạn sẽ thành công!

Tags: cách học tiếng đức hiệu quả, cách học tiếng đức nhanh và hiệu quả, phương pháp học tiếng đức hiệu quả, cách học từ vựng tiếng đức hiệu quả, cách học tiếng đức hiệu quả nhất, học tiếng đức hiệu quả, tự học tiếng đức hiệu quả.

You may also like

Leave a Comment