Home Học tiếng Đức Có nên học tiếng Đức hay không?

Có nên học tiếng Đức hay không?

by HALO
co nen hoc tieng duc

Trong thời đại toàn cầu hoá, hội nhập thế giới như hiện nay, việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng. Ngôn ngữ là công cụ quan trọng giúp bạn có thể phát triển bản thân. Trong bối cảnh tiếng Anh đang dần bão hoà và sự liên kết giữa các nước đang ngày một mở rộng, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là rất đáng suy nghĩ. Vậy tiếng Đức thì sao? Tôi có nên học tiếng Đức không? Với kinh nghiệm học tiếng Đức của bản thân, mình thiết nghĩ ngôn ngữ này rất đáng để các bạn lựa chọn. Vì sao ư?

Có nên học tiếng Đức không khi tiếng Đức là một ngôn ngữ phổ biến?

Chắc chắn là có rồi. Có thể là xa lạ với bạn thôi nhưng tiếng Đức hiện đang là tiếng mẹ đẻ của 120 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của 63 triệu người và là mục tiêu chinh phục của gần 17 triệu người đang theo học đấy nhé. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biển thứ hai trong khối liên minh châu Âu, nó được sử dụng như ngôn ngữ chính tại nhiều nước như Áo, Thuỵ Sĩ, Luxembourg và Leichtenstein .

Với độ phủ sóng rộng khắp như thế, còn chần chừ gì mà bạn không gật đầu khi được hỏi có nên học tiếng Đức không.

Học tiếng Đức đồng nghĩa với nắm bắt nhiều cơ hội học tập và làm việc

Cơ hội học tập cho bạn khi học tiếng Đức

Đức luôn là điểm đến du học hấp dẫn các bạn trẻ bởi chất lượng giáo dục đào tạo nức tiếng toàn thế giới. Bằng chứng là theo thống kê, số lượng du học sinh theo học tại Đức (khoảng 240000 người) chỉ xếp sau Mĩ và Anh. Với mạng lưới hàng trăm trường đại học, cao đẳng đào tạo trong hơn 14000 phân ngành. Chính phủ Đức luôn đặt chất lượng đào tạo lên đầu, vì thế mà họ mạnh tay đầu tư cho giáo dục, nghiên cứu và khuyến khích, thúc đẩy hoạt động liên kết, trao đổi du học sinh. Hiện tại trường đại học nào tại Đức cũng hướng tới chính sách mở cửa hợp tác với các trường đại học trên phạm vi toàn cầu.

Đương nhiên cần phải có tiếng Đức thì bạn mới có thể gia nhập vào môi trường học tập sôi nổi, năng động này được. Chần chừ gì nữa mà không học tiếng Đức ngay thôi.

Cơ hội làm việc – học tiếng Đức có dễ xin việc?

Học tiếng Đức – cơ hội làm việc tại Đức

Chẳng có gì phải bàn cãi về sự phát triển kinh tế của Đức. Đất nước nhỏ xinh này là mũi nhọn kinh tế của châu Âu với GDP cả nước những năm gần đây đã xấp xỉ 3000 tỷ Euro . Tuy GDP tăng nhưng số lượng lao động trẻ lại giảm, do tỉ lệ sinh ngày một giảm và tuổi dân số ngày một tăng, nên yêu cầu nhập lao động từ nước ngoài là rất lớn. Minh chứng là nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Đức trong những năm gần đây đã tăng vọt.

Không chỉ vậy, trung tâm kinh tế của châu Âu còn là nơi toạ lạc của hàng trăm tập đoàn, công ty tài chính hàng đầu thế giới. Nếu bạn năng động, sáng tạo, muốn thử thách bản thân, muốn kiếm tiền và đã nắm trong tay tấm bằng đại học tại Đức và vốn tiếng Đức chắc chắn thì một vị trí trong những tập đoàn này chẳng là xa vời nữa đâu. Vì thế nên hãy học tiếng Đức ngay và đừng băn khoăn xem có nên học tiếng Đức không nữa nhé.

Học tiếng Đức – cơ hội làm việc tại Việt Nam

Rất nhiều bạn trẻ đang học tiếng Đức tại Việt Nam đều băn khoăn rằng, muốn sau này làm việc tại Việt Nam thì có nên học tiếng Đức không? học tiếng Đức ra trường làm gì, tôi có thể làm gì với tiếng Đức tại đất nước mình?  Hãy tìm hiểu, bởi nguồn nhân lực tiếng Đức trong nước hiện tại đang thiếu rất trầm trọng, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Dân Đức giàu và ham du lịch. Họ thuộc nhóm chi nhiều tiền cho du lịch nhất trên thế giới, sẵn sàng chi mạnh tay để du lịch và trải nghiệm. Vấn đề ở chỗ lao động Việt Nam biết tiếng Đức làm trong ngành du lịch chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây chính là cơ hội cho bạn đấy.

Không chỉ vậy số lượng người học tiếng Đức tại Việt Nam đang ngày một tăng nên nhu cầu tìm người giảng dạy tiếng Đức cũng tăng theo. Bên cạnh đó đất nước của các nhà thơ và nhà văn này cũng có số lượng ấn phẩm vô cùng lớn: trung bình cứ 10 cuốn sách trên thế giới thì có một cuốn bằng tiếng Đức. Nếu không thích dịch chuyển thì công việc của một giáo viên hoặc dịch thuật viên cũng khá hấp dẫn đấy chứ.

Tiếng Đức là ngôn ngữ dành cho người muốn chinh phục

Có nên học tiếng Đức không? Tiếng Đức có khó không? Nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp? Nên học tiếng Đức hay tiếng Nhật? Những câu hỏi này có lẽ đã xuất hiện trong đầu của nhiều bạn khi chọn ngôn ngữ học phù hợp cho mình. Dù mỗi ngôn ngữ đề có một cái hay riêng, nhưng nếu bạn muốn chinh phục cái khó, hayc học tiếng Đức. Có một số câu nói vui khá nổi tiếng mà ai học tiếng Đức cũng biết, đó là cuộc đời là quá ngắn để học tiếng Đức, hay tiếng Đức sẽ khiến bạn thông minh ra 🙂 Vạn sự khỏi đầu nan. Ban đầu để chinh phục được ngôn ngữ này không phải là dễ, nhưng nếu đã học rồi, chắc hẳn bạn sẽ đam mê nó ngay thôi.

Với những thông tin mà HALO đã nêu trên, hy vọng bài toán “Có nên học tiếng Đức không” của bạn đã được giải đáp.

Tác giả: Đặng Thu

You may also like

Leave a Comment