DU HỌC HALO trên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô online

0
1771
halo tren bao tuoi tre thu do online

Du học – Cơ hội “vàng” cho người trẻ Việt

Trong xã hội hiện đại, các bạn trẻ có rất nhiều con đường lập thân, lập nghiệp, như: Tự kinh doanh, học nghề, xuất khẩu lao động hay du học để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình. Trong những con đường đó, du học được các nhà chuyên môn nhận định là… cơ hội “vàng”…

Không còn “đặc quyền” của con nhà giàu

Sau khi tốt nghiệp THPT các bạn trẻ có thể tiếp tục con đường học vấn bằng cách đi du học, thay cho việc học đại học trong nước. Nếu như trước kia, du học được ví như hành động “đốt” tiền của các gia đình giàu có. Ngày nay, nhiều gia đình thuộc diện trung bình cũng có thể cho con “mua chữ” nơi xứ người. Đây chính là lý do khiến thị trường du học Việt Nam ngày càng trở nên sôi động.

Theo thống kê của Tổ chức giáo dục quốc tế Halo, số lượng học sinh chọn du học không ngừng tăng lên qua mỗi năm. Tính riêng thị trường Hàn Quốc, tháng 12/2017 HALO đã đưa trên 150 bạn du học sinh sang học tập tại đây.

Ngoài việc được tiếp cận, học tập trong môi trường hiện đại, uy tín và chất lượng sinh viên còn được rèn rũa thêm về khả năng tự lập, thích nghi với môi trường mới, có nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Với nhiều năm gắn bó với ngành giáo dục, Cty Cổ phần Giáo dục Quốc tế HALO thấu hiểu và đồng hành với các bạn trẻ đang gặp khó khăn trên con đường “mua chữ” nơi xứ người. Chính vì thế mà người đứng đầu Tổ chức Giáo dục quốc tế Halo rất vui mừng, đón nhận sự thay đổi trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh. “Thay đổi trong việc chọn ngành nghề đối với người Việt đã khó. Ngày nay, để các bậc phụ huynh thay đổi tư tưởng, đầu tư tiền bạc cho con em đi “mua chữ” nơi xứ người là một điều rất đáng vui mừng. Với vai trò là người đứng đầu một tổ chức du học, tôi thật sự xúc động khi thấy thị trường Du học trong nước đang chuyển mình. Thời cơ cho các doanh nghiệp làm du học đã đến và cơ hội cho các bạn trẻ cũng đã được mở ra”.

Như vậy, du học không còn là “đặc quyền” của con cái những gia đình giàu có. Ngày nay, nó đã trở nên khá phổ biến, với các gia đình có thu nhập mức trung bình khá ở nông thôn, vùng sâu vùng xa… cũng có thể du học.

“Trước kia nếu sinh viên muốn “mua chữ” xứ người gia đình phải có kinh tế, hoặc giành học bổng tại các trường đại học trên thế giới, trung tâm… mới mong có cơ hội du học. Ngày này, cơ hội du học đã mở rộng với các em có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, học lực trung bình… Chỉ với khoảng 150 triệu đồng kèm tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 bạn đã có thể bắt đầu hành trình du học ở nhiều quốc gia trên thế giới”, đại diện Cty Du học Quốc tế Halo cho biết.


Kiên định và quyết tâm

Thực tế ngày nay, xã hội đã có nhiều thay đổi, giới trẻ cũng mạnh dạn và “liều” hơn với cuộc đời mình. Họ biết nhìn vào thực tế, với hàng nghìn cử nhân thất nghiệp, đang loay hoay tìm công việc trái nghề. Không bước chân vào vết xe đổ của người đi trước, giới trẻ ngày nay táo bạo chọn cho mình hướng đi mới là du học nghề. Để chắc chắn, nhiều bạn còn đặt phép tính.  Cụ thể, nếu học trong nước, trung bình bạn phải mất khoảng 3-4 năm học Đại học, Cao đẳng, gia đình phải chi từ 200-300 triệu đồng. Với thời gian, tiền bạc đầu tư như trên đổi lại, nhiều em ra trường tiếp tục vào bố mẹ “trải thảm”. Với những sinh viên tỉnh lẻ, không có mối quan hệ, học lực trung bình… muốn có công việc tốt chỉ biết trông vào vận may.

Không chấp nhận cuộc đời con mình như thuyền trên dòng nước, nhiều bậc phụ huynh “thắt lưng buộc bụng” cho con du học để lấy kiến thức, lấy cái nghề. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít gia đình lợi dụng con đường du học để đưa con em mình sang nước bạn lao động, kiếm tiền. Điều này thể thể hiện tầm nhìn ngắn hạn và suy nghĩ lệch lạc các bậc phụ huynh.

Bởi vì, theo các chuyên gia, du học được ví như một hành trình, kế hoạch dài hơi. Khi bước chân vào con đường này điều đầu tiên ta phải kiên định, có lòng quyết tâm thực sự.

Vậy nên, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên đã và đang có kế hoạch học tập tại xứ người cần xác định rõ đâu mục đích chính và có tầm nhìn dài hạn, không nên vì cái lợi trước mắt mà đánh đổi cả tương lai. Nếu du học sinh muốn tự mình trang trải cuộc sống, gửi tiền về quê phụ giúp gia đình… hãy bố trí thời gian làm việc hợp lý tránh ảnh hưởng đến việc học. Nhìn xa hơn, nếu ta đầu tư thời gian học trong quá tình học tập đạt được kết quả cao con đường thăng tiến của bạn khá rộng mở. Có thể bạn sẽ được giữ lại làm việc tại các công ty ở Hàn Quốc với một mức thu nhập cao gấp nhiều lần khi làm chui bất hợp pháp, được hưởng nhiều quyền lợi công dân, bạn trẻ có cơ hội làm việc lâu dài, định cư tại xứ người…

Trường hợp khi du học sinh trở về nước có trình độ, kỹ năng làm việc tốt chắc chắn bạn sẽ tìm được một việc làm ổn định, lương cao. Nhìn rộng hơn, du học là cách tốt nhất để học và phát triển một ngoại ngữ, khi thông thạo một thứ tiếng bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí hoặc ngành nghề nào ở công ty tại Việt Nam.

Lời khuyên của Halo dành cho các bậc phụ huynh và du học sinh là “HÃY NHÌN XA TRÔNG RỘNG KHI XÁC ĐỊNH ĐI DU HỌC”.


Để không phải “tiền mất tật mang”

Mua chữ xứ người vấn đề kinh tế chỉ là một phần, thủ tục làm visa, chuẩn bị giấy tờ cần thiết, đi qua trung tâm nào… cũng không thể xem nhẹ và không phải ai cũng biết.

Nhiều lần chứng kiến cảnh các em chen chúc xếp hàng trước cửa Đại sứ quán nước người chờ được phỏng vấn, cấp visa… cảnh tượng ấy ai nhìn thấy cũng không khỏi chạnh lòng. Cũng có nhiều gia đình vì không nắm rõ thông tin về lĩnh vực này nên phải qua nhiều cầu nhưng đổi lại “tiền mất tật mang”.

Vậy để không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” theo Halo, các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ thông tin và tìm đến đúng những đơn vị, tổ chức du học, giáo dục có chuyên môn và uy tín để làm thủ tục hay tham khảo từ các trang mạng xã hội, các bài viết của người đi trước…

Nếu học sinh, sinh viên có ý định du học Hàn Quốc có thể tham khảo qua Tổ chức Du học Giáo dục Quốc tế Halo. Năm 2018, Tổ chức Du học Giáo dục Quốc tế Halo phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tiếp tục triển khai trương trình du học nghề cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

“Cty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Halo có kinh nghiệm trong lĩnh vực du học. Họ có kinh nghiệm trong việc tư vấn, đưa học sinh, sinh viên du học tại nhiều quốc gia. Ngoài ra, tổ chức này còn có hai lưu lý gửi đến bạn”, một phụ huynh có con đi du học Hàn Quốc cho biết.

Diễm Quỳnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here