Cao đẳng Centennial College và chương trình Co-op hàng đầu tại Canada

0
1978

Những điều chưa biết về Centennial College

Nằm tọa lạc ở phía đông Toronto, Centennial College có truyền thống đào tạo sinh viên quốc tế trong hơn 47 năm qua. Đây cũng là trường cao đẳng công lập đầu tiên được thành lập tại Toronto đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập của bộ giáo dục Ontario. Với 80% sinh viên tốt nghiệp từ trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng và hơn 2/3 tổng số sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Hiện tại với hơn 160 ngành học toàn thời gian và bán thời gian ở các cấp độ từ chứng chỉ, cao đẳng đến đại học thì Centennial College là nơi học tập lý tưởng nhất mà bạn có thể theo

Cao đẳng Centennial College
Cao đẳng Centennial College

Centennial College tự hào giúp sinh viên sẵn sàng cho quá trình làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. 94% các nhà tuyển dụng chia sẻ rằng họ hài lòng hoặc trên cả hài lòng khi tuyển dụng các cựu sinh viên của trường, và đây cũng là một trong những trường cao đẳng hàng đầu Toronto về tỉ lệ hài lòng từ phía các nhà tuyển dụng.

Việc áp dụng các chương trình thực tập làm việc, hợp tác giáo dục cùng nhiều phương pháp giảng dạy tương tác giúp Centennial College trở thành ngôi trường đi đầu trong đào tạo thực nghiệm. Nhà trường làm việc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để đảm bảo rằng sinh viên có thể mở rộng mạng lưới hiệu quả và phát triển tác phong làm việc chuyên nghiệp ngay trong thời gian theo học.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Centennial College là trường cao đẳng số một trong số các lựa chọn của sinh viên quốc tế tại Canada trong vòng 5 năm trở lại đây. Với hơn 80 ngôn ngữ được sử dụng trên khu học xá và cộng đồng quốc tế đông đảo, gồm 9000 sinh viên quốc tế đến từ 134 quốc gia, đây là một trong những cơ sở giáo dục đại học đa văn hóa nhất Canada.

Tại sao lại chọn Centennial College?

Cao đẳng Centennial College
Cao đẳng Centennial College
 • Là trường cao đẳng công lập đầu tiên của tỉnh Ontario – một trong 4 trường đáp ứng tất cả 5 tiêu chí về chất lượng đào tạo do cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.
 • Trường có 4 khu học xá dành riêng cho những chuyên ngành khác nhau đó là Ashtonbee, Morningside, Story Arts Centre, Progress.
 • Hằng năm, Centennial College đón chào 14.500 sinh viên học tại trường và 25.000 sinh viên theo các chương trình khác (bán thời gian, đào tạo từ xa…)
 • Hơn 100 chương trình toàn thời gian và trên 160 chương trình bán thời gian ở các cấp độ dự bị, chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học cho tới sau đại học. Với sự đa dạng trong các chương trình học và cấp độ học, sinh viên có thể lựa chọn cho mình 1 ngành học mà mình yêu thích.
 • Trường được trang bị đầy đủ tiện nghi như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng mỹ thuật, trung tâm thể thao, các thiết bị học hiện đại giúp cho sinh viên học tập tốt nhất.
 • Chương trình Co-op – thực tập hưởng lương dành cho sinh viên. Sinh viên sẽ được học 2 năm lý thuyết và 1 năm thực tập fulltime. Theo đó sinh viên sẽ được hưởng mức lương thực tập lên đến 2500 – 3000 CAD/Tháng trong 1 năm thực tập, sau khi ra trường có thể được những công ty mình thực tập nhận vào làm.
 • Chương trình liên kết với các trường Đại học danh tiếng như Đại học Toronto và Đại học Ryerson… Sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp lên với các chương trình đào tạo ngành Báo chí, Truyền thông, Điều dưỡng, Kỹ thuật và Khoa học môi trường.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được trường hướng dẫn, chia sẻ rất tận tình về làm việc và định cư.Ngoài ra, hàng năm trường còn chính thức tuyển sinh viên quốc tế làm việc ngay tại khu học xá sau khi tốt nghiệp

Các phân khoa của Centennial College

 • Khoa Transportation: Chuyên đào tạo các ngành về ô tô và máy bay, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các loại công nghệ tiên tiến phục vụ trong ngành, ngoài ra còn có cơ hội thực tập tại các đối tác của trường như Toyota, Ford, Honda/Acura, GM, Freightliner, Volvo Trucks Canada và Canadian Tire.
 • Khoa Business: Chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực kinh doanh như kế toán, tài chính, marketing, quản trị kinh doanh, nhân sự, quản trị văn phòng… Tại Centennial, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức từ các doanh nghiệp tiêu biểu trên thế giới và có cơ hội mở rộng kinh nghiệm làm việc thông qua các kỳ thực tập, khóa giảng dạy về kinh nghiệm làm việc…
 • Khoa Communication Media and Design: Đào tạo các lĩnh vực Thiết kế, Quảng cáo, Truyền hình và phim, Báo chí… Tất cả các ngành đều được đào tạo theo phương thức thực hành trong môi trường thực tế.
 • Khoa Community and Health Studies: Cung cấp các chương trình từ Early Childhood Education đến Dự bị Cảnh sát (Police Foundation) và Thực hành Y tá (Practical Nursing). Được công nhận cho sự đổi mới, đi đầu về chất lượng giáo dục và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ giáo dục, Centennial hỗ trợ cho sinh viên tất cả để có thể giúp đỡ cộng đồng.
 • Khoa Engineering Technology and Applied Sciences: Trường cung cấp 14 chương trình kỹ sư công nghệ được công nhận bởi Canadian Technology Accreditation Board, tập trung vào các lĩnh vực Kỹ thuật ô tô, Ứng dụng Sinh học và Khoa học Môi trường,  Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông…
 • Khoa Hospitality, Tourism and Culture: tổ chức sự kiện và hội nghị, quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý bếp, thiết kế tour du lịch ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nghiên cứu – duy trì – bảo tồn các văn hóa cổ xưa… là những lĩnh vực mà sinh viên có thể chọn lựa khi tham gia học tập tại đây.
 • Khoa Advancement: Chỉ với 3 chuyên ngành English for academic purposes, General Arts and Science – Art Program, Pre – Health giúp cho sinh viên nâng cao tiếng anh cho công việc học tập, chuẩn bị trước kiến thức cơ bản cho các chương trình khoa học nghệ thuật và y tế.
Cao đẳng Centennial College
Cao đẳng Centennial College

>>>>>Thực tập hưởng lương tại Canada 2019 – Kiếm 40 triệu VNĐ/ tháng không hề khó

Các chương trình học của Centennial College

 • Chương trình Foundation (Foundation programs): chương trình dự bị dành cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện đăng ký tham gia các khóa học cao đẳng của trường. Trong chương trình sẽ giúp sinh viên cải thiện khả năng tiếng anh, trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập cần thiết ở môi trường cao đẳng như kỹ năng nghiên cứu hay viết bài luận.
 • Chương trình cao đẳng (diploma), cấp chứng chỉ (certificate) và đại học (Degree): cung cấp cho sinh viên các kiến thức về các chuyên ngành mà các bạn lựa chọn. Chuẩn bị hành trang và kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên để đáp ứng được các yêu cầu của công việc cũng như các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.
 • Chương trình Post – Graduate: Đây là chương trình mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho những sinh viên muốn nâng cao trình độ sau đại học. Chương trình đào tạo từ 1-2 năm, mang tính chất thưc tiễn với ngành nghề đa dạng cho sinh viên có nhiều lựa chọn.
 • Chương trình Fast – Track: đây là chương trình ngắn hạn đáp ứng nhu cầu cho nhiều người muốn bổ sung kiến thức và kinh nghiệm của mình. Bên cạnh đó chương trình còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhằm gia tăng cơ hội việc làm cho chính bản thân họ.
 • Chương trình Language Learning: chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu giúp cải thiện tiếng anh của sinh viên nhanh chóng. Cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiếng anh cần thiết, đủ tiêu chuẩn để tiếp tục theo đuổi các chương trình học cao hơn.
 • Chương trình Co – op:Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức học thuật và chương trình thực tập hưởng lương tại Canada, giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn các kiến thức được học trên giảng đường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của họ, và giúp họ cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên.

>>>>Bỏ túi Danh sách 10 ngành học có cơ hội việc làm ở Canada cao nhất?

Kỳ nhập học tại Centennial College:

 • Tiếng anh: Kỳ đông (tháng 1) – kỳ hè (tháng 5) – kỳ thu (tháng 9)
 • Chương trình khác: Kỳ đông (tháng 1) và kỳ thu (tháng 9)

>>>>Canada mở lại chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ

Học phí

Học phí dành cho các chương trình sẽ nằm trong khoảng từ $13.000 – $17.000. Dưới đây là bảng phí đầy đủ cho tất cả các chương trình tại Centennial College

Học phí Chương trình cao đẳng và chứng chỉ Chương trình đại học
Học phí 1 năm $12.400 $15.375
Chi phí phát sinh $2.247 $2.685
Tổng $14.647 $18.060

>>>> Học bổng du học Canada 

Ngoài ra còn một số các chi phí khác:

Sách, tài liệu $500 – $1000/học kỳ
Trang thiết bị $500 – $1000/học kỳ
Nơi ở $4.800/8 tháng – phòng đôi $7.400/8 tháng – phòng đơn
Ăn uống $995/ học kỳ
Chi phí đi lại $8 cho thẻ đi lại $255/học kỳ cho bãi đỗ xe $106/tháng cho TTC (hệ thống giao thông Toronto) đến hiệu sách
Chi phí khác $500 – $1000/ học kỳ

>>>> Lý do khiến hồ sơ xin visa du học Canada bị trượt

 Yêu cầu đầu vào

 • Yêu cầu chung: Hoàn thành chương trình THPT
 • Yêu cầu tiếng Anh:

–         Chương trình cao đẳng và chứng chỉ (Certificate and Diploma Programs) TOEFL PBT 550 hoặc TOEFL IBT 80 hoặc IELTS 6.0

–         Chương trình Đại Học (Degree and Diploma Programs) TOEFL PBT 560 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

–         Chương trình chứng chỉ sau đại học (Fast Track Diploma, Post Graduate Diploma and Ontario Graduate Certificate Programs) TOEFL PBT 580 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

>>>> Chia sẻ về cuộc sống du học tại Canada 

Đặc điểm chương trình Co-op tại Centennial College

 • Thực tập và làm việc đúng chuyên môn được đào tạo
 • Được trả lương và có thưởng cho các sinh viên có kết quả học tập khá tốt.
 • Được tiếp cận những công nghệ hiện đại nhất thông qua quan hệ đối tác của Centennial College với các doanh nghiệp hàng đầu các lĩnh vực (Centennial College hiện là đối tác của hơn 80 trường đại học tại Canada và khắp thế giới).
 • Chương trình được áp dụng với tất cả sinh viên theo học tại 4 khu học xá của trường Ashtonbee, Morningside, Story Arts Centre, Progress.
 • Lộ trình học tập: 2 năm học lý thuyết và 1 năm thực tập fulltime và hưởng lương
 • Mức lương Thực tập lên đến 2500 – 3000 CAD/tháng
 • Có cơ hội được kí hợp đồng lao động chính thức sau khi tốt nghiệp

>>>>>Tự làm hồ sơ du học Canada 

>>>> Những vấn đề du học sinh thường gặp phải khi du học Canada 

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan) Email: [email protected]

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 0866152889 (Ms. Nhàn)

Văn phòng đại diện Hải Dương:TTTM Ghẽ, Tràng Kỹ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương
Điện Thoại: 096 997 8658 – Hotline: 097 477 8935

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

 • Cao đẳng Centennial College
 • Trường Cao đẳng Centennial College
 • Trường Centennial College
 • Chuyên ngành học tại Cao đẳng Centennial College
 • Cao đẳng Centennial College

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here