Home Du học Canada Bỏ túi Danh sách 10 ngành học có cơ hội việc làm ở Canada cao nhất?

Bỏ túi Danh sách 10 ngành học có cơ hội việc làm ở Canada cao nhất?

by HALO

Canada cũng như nhiều quốc gia phát triển khác tình trạng thiếu nguồn lao động đang ngày càng trở lên nghiêm trọng.Chính điều này ,đã kiềm hãm sự phát triển kinh tế của Canada. Do đó Cơ hội việc làm ở Canada đang mở ra rất nhiều cơ hội cho người ngoại quốc. Canada đã mở các chương trình ưu tiên định cư nhằm thu hút nguồn lao động vào các ngành thiếu nhân lực và các sinh viên đến làm việc ở Canada .

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nguồn lao động

Nguyên nhân dẫn đến  tình trạng thiếu nguồn lao động ở Canada là do tình hình nghỉ hưu non và dân số đang có xu hướng già hóa. Năm 2017, tuổi thọ trung bình của nam giới Canada là 79 trong khi nữ giới là 83.

Theo tổng điều tra dân số năm 2016, tỷ lệ người dân Canada từ 65 tuổi trở lên đạt 16.9%, cao hơn cả tỷ lệ trẻ em dưới 14 tuổi (16.6%). Số người trên 100 tuổi ở Canada ước tính hơn 8.000 người, tăng 41.3% so với năm 2011.

Cơ hội việc làm ở Canada

Cơ hội việc làm ở Canada

Cơ quan thống kê Canada dự báo tỷ lệ dân số già sẽ tiếp tục tăng. Đến năm 2031, ¼ dân số Canada thuộc nhóm trên 65 tuổi. Tuy đây là một kết quả tích cực để đánh giá sự phát triển đời sống nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho đất nước trong tương lai lâu dài.

Cùng với đó là hiện nay tỷ lệ người có nhu cầu sinh con ở Canada đang giảm nếu về nhìn vấn đề về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nguồn nhân lực trong tương lai.

>>>>Canada mở lại chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ

Cơ hội việc làm ở Canada

Theo Cục Thống Kê Canada dự báo giai đoạn 2011-2036, tỷ lệ người nhập cư có thể chiếm  24% – 30% dân số vào năm 2036, so với tỷ lệ 21% năm 2011. Điều này dẫn đến, tỷ lệ người nhập cư và thế hệ thứ hai của họ có thể chiếm  từ 44% đến 50% vào năm 2036, trong khi năm 2011 là 38%.

Khác với Mỹ ,Canada có chính sách khuyến khích nhập cư và tạo cơ hội du học, làm việc để thu hút lao động trẻ, có tri thức ở lại với đất nước. Theo khảo sát gần đây cho thấy, 82% người dân Canada cho rằng người nhập cư có ảnh hưởng tốt đến sự phát triển của đất nước. Năm 2018, mục tiêu của Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân là chào đón ít nhất 300.000 người nhập cư để đảm bảo lượng lao động cần thiết cho sự phát triển kinh tế và mục tiêu này sẽ được nâng cao trong những năm tới.Với những chính sách khuyến khích nhập cư của chính phủ đã mang đến  cơ hội việc làm ở Canada cho những người định cư và những sinh viên trong tương lai.

10 công việc có cơ hội việc làm tại Canada dành cho  những công người nhập cư và sinh viên du học

Cơ hội việc làm ở Canada

Theo số liệu thống kê của trang web Canada Workopolis về việc thuê nhân công ta thấy:

-32% nhà tuyển dụng được khảo sát nói rằng họ có kế hoach tăng lương và đãi ngộ nhân sự trong năm tiếp theo

-68% số nhà tuyển dụng họ nói rằng mình đang gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng.

>>>> Học bổng du học Canada 

Trong khi đó nhiều nhà tuyển dụng đang lo lắng về chất lượng chuyên môn của người lao động sẽ ảnh hưởng không tốt đên việc thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

– Kỹ sư điện

   Hiện nay ,Canada đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giữa cung và cầu trong lĩnh vực kỹ sư điện  dẫn đến tình trạng thiếu nguồn lao động trong lĩnh vực này,đặc biệt là ở Ontario.

– Quản lý điều hành

Trong 4 năm tới ,vị trí này sẽ tạo ra cơ hội việc làm ở Canada cho 613.000 người tăng 12,4% đến năm 2022

>>>>  Các cách định cư tại Canada

– Nhà khoa học dữ liệu

Vị trí này hiện nay,cần khoảng 4 triệu công việc

– Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại gia

Dân số già hóa nhanh dẫn đến nhu cầu  về an sinh xã hội cũng tăng.Theo một thống kê cho thấy hiện nay Canada dang thiếu 600.000 vị trí việc làm trong lĩnh vực này ,tuy nhiên công việc này thu nhập không cao .

>>>> Lý do khiến hồ sơ xin visa du học Canada bị trượt

–  Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Sự phát triển công nghệ kỹ thuật dẫn đến sự thiếu hụt nhân công trầm trọng trong lĩnh vực này.Theo các nhà tuyển dụng hiện nay các nguồn cung lao động không thể đáp ứng được nhu cầu việc làm ở lĩnh vực này.

– Giám đốc Marketing

Sự bùng nổ của ngành quảng cáo, tiếp thị, đặc biệt là quảng cáo kỹ thuật số dẫn đến sự thiếu hụt trầm trong nhân lực trong ngành này ở Canada.

>>>> Chia sẻ về cuộc sống du học tại Canada 

– Kỹ sư phần mềm

Theo Cục Lao Động ước tính họ sẽ cần 182.000 người để đáp úng nhu cầu hiện tại và nhu cầu sẽ tăng trong tương lai.

– Quản Lý Dịch vụ y tế

Cục Số Liệu Lao Động cho biết cần 73,300 vị trí công việc này cho đến năm 2022.

>>>> Những vấn đề du học sinh thường gặp phải khi du học Canada 

– Nhà trị liệu vật lý

Sự già hóa dân số đang kéo theo nhiều vấn đề xã hội trong đó có các vấn đề về y tế .Theo cục Vật lý trị liệu Hoa Kỳ hiện nay đang thiếu hụt 33.000 vị trí .Canada hiện nay cũng đang phải đối mặt với tình trạng này.

– Y tá, điều dưỡng

Từ giờ đến năm 2022 Canada thiếu khoảng 500.000 người ,tương đương 19%.

Với sự thiếu hụt lao động khá lớn như vậy,sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm ở Canada và định cư cho du học sinh nếu đạt kết quả tốt và có được công  việc ổn định tại đất nước Bắc Mỹ này.

>>>>>Tự làm hồ sơ du học Canada 

You may also like

Leave a Comment