Trắc Nghiệm Tính Cách MBTI – Câu Trả Lời Cho Câu Hỏi Who Am I?

0
2249

Bạn đã hiểu rõ về tính của của chính mình để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai? Trắc Nghiệm Tính Cách MBTI sẽ trả lời giúp bạn

Các bạn đã biết phương pháp phân loại tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indication) chưa? Đây là phương pháp sử dụng những câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để dựa vào đó chúng ta hiểu mình hơn, biết mình là ai, phù hợp với những ngành nghề gì. Hiện nay trắc nghiệm tính cách MBTI được sử dụng phổ biến như 1 loại phương pháp phân loại tính cách khá chính xác, lựa chọn nghề nghiệp và phương pháp  này cũng được các nhà tuyển dụng sử dụng để đánh giá mức độ phù hợp về tính cách của ứng viên với công việc cũng như môi trường làm việc của doanh nghiệp.

https://duhochalo.com
                                                          Trắc nghiệm tính cách MBTI

Phương pháp này là nếu bản đầy đủ là 70 câu trắc nghiệm, bản rút gọn sẽ khoảng 40 câu trắc nghiệm được làm trong thời gian từ 20 – 30 phút và được làm online. Các câu hỏi và câu trả lời không để đánh giá sai hoặc tốt xấu mà để trắc nghiệm các đặc điểm cá nhân và công việc. Đây là những câu tắc nghiệm tâm lý vì vậy nó phụ thuộc khá nhiều vào tâm trạng hiện tại của bạn. Vì vậy khuyến cáo, nếu bạn đang quá vui, hay buồn, căng thẳng hay phấn khích thì không nên làm. Hãy để tâm trạng bình thường nhất sẽ ra kết quả chính xác nhất và đặc biệt là phải trung thực, suy nghĩ thật kỹ trước khi trả lời, tránh bị tác động của những người xung quanh.

Nào, hãy cùng với HALO làm bài tập trắc nghiệm để đoán xem tương lai nghề nghiệp của mình  qua link đăng ký tại đây nhé. Các bạn vui lòng comment lại email, HALO sẽ gửi lại kết quả cho các bạn nhé.

 

Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên 4 tiêu chí:

 • Tìm hiểu và nhận thức thế giới: Sensing (giác quan)/ Intuition (Trực giác)

Đây chính là cặp xu hướng đối lập nhau về các mà con người tiếp nhận sự việc hiện tượng xung quanh họ.

 • Quyết định vài lựa chọn: Thinking (lý trí)/ Feeling (cảm xúc): đây là 2 xu hướng đối lập về cách con người lựa chọn đáp án, có nguwoif sẽ lựa chọn đáp án dựa trên lý trí, có người thì sẽ dựa trên cảm xúc dẫn đến kết quả về tính cách con người cũng khách nhau.
 • Xu hướng tự nhiên: Extraversion (hướng ngoại)/ Introversion (Hướng nội): Là 2 xu hướng đối lập thể hiện những cách ứng xử của một người với thế giới quan bên ngoài và với chính họ.
 • Cách thức hành động: Judging (Nguyên tắc)/ Perceiving (Linh hoạt): Đây là xu hướng đối lập mà con người lựa chọn để tác động với thế giới bên ngoài của họ xem họ là người nguyên tắc hay linh hoạt.
 • Từ 4 tiêu chí trên, đưa ra 16 bài trắc nghiệm tính cách MBTI t khách nhau kết hợp với các yếu tố khác để tạo thành 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm tính cách MBTI:
 1. ISTJ Thanh tra viên (Inspector)
  ISTP Thợ thủ công (Crafter)
  ESTJ Người giám sát (Supervisor)
  ESTP Người sáng lập (Promoter)
 2. ENTJ Nguyên soái (Field Marshal)
  ISFJ Nhà tư vấn (Counselor)
  ESFP Người trình diễn (Performer)
  INTP Kiến trúc sư (Architect)
 3. INFJ Người che chở (Protector)
  ENFJ Giáo viên (Teacher)
  INFP Người hoà giải (Healer)
  ENFP Nhà vô địch (Champion)
 4. ENTP Nhà phát minh (Inventor)
  ISFP Nhạc sĩ (Composer)
  ESFJ Nhà cung cấp (Provider)
  INTJ Cố vấn chiến lược (Mastermind)

Với những thông tin như đã đề cập trên đây, HALO  hy vọng là đã mang đến cho bạn những thông tin hay về trắc nghiệm tính cách MBTI, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về trắc nghiệm tính cách MBTI cũng như chính bản thân của mình. Hãy làm để thử xem mình là ai trong 16 kiểu người trên nhé!

Click vào đây để làm bài trắc nghiệm tính cách MBTI và comment kết quả, email bên dưới, HALO sẽ giải đáp giúp các bạn!!

bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

 • Trắc Nghiệm Tính Cách MBTI
 • Trắc Nghiệm Tính Cách MBTI
 • Trắc Nghiệm Tính Cách MBTI
 • Trắc Nghiệm Tính Cách MBTI
 • Trắc Nghiệm Tính Cách MBTI

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here