Home Du học Canada Du Học Canada Không cần Ielts – Bạn đã biết chưa?

Du Học Canada Không cần Ielts – Bạn đã biết chưa?

by HALO

Canada là một đất nước không còn quá xa lạ với các du học sinh Việt Nam. Đất nước lá phong nổi tiếng bởi nền kinh tế phát triển toàn diện, bởi khoa học công nghệ tiên tiến bậc nhất. Ngoài ra Canada còn nổi tiếng bởi nền giáo dục lấy con người làm trọng điểm, phát triển toàn diện các kỹ năng của mỗi người.

Du học Canada cần Ielts hay Toefl là một câu hỏi của nhiều bạn học sinh Việt Nam khi muốn du học Canada. Các trường tại Canada có đánh giá trình độ Tiếng Anh của du học sinh thông qua các chứng chỉ này không? Vậy liệu Du Học Canada Không cần Ielts có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

>>>>> Ottawa-Carleton District School Board – Học khu lớn nhất tại Ontario, Canada

Những trường hợp Du Học Canada Không cần IELTS

Du Học Canada Không cần Ielts 

Du Học Canada Không cần Ielts

 • Các bậc học thấp hơn đại học: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh khi xin học và xin Visa du học. Sau khi nhập học tại Canada, học sinh sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ để phân loại trình độ.
 • Bậc học đại học và các bậc cao học: học sinh khi chưa có chứng chỉ tiếng anh sẽ được trường hướng dẫn đăng kí khóa học tiếng Anh (khóa bổ sung) trước khi vào học khóa chính (khóa đại học, cao đẳng…).

>>>>> Thực tập hưởng lương tại Canada 2019 – Kiếm 40 triệu VNĐ/ tháng không hề khó

Điều kiện tham gia

Để tham gia chương trình Du Học Canada Không cần Ielts bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có kế hoạch học tập rõ ràng tại Canada
 • Điểm GPA 2 năm gần nhất trên 6.5
 • Chứng minh tài chính

>>>>Bỏ túi Danh sách 10 ngành học có cơ hội việc làm ở Canada cao nhất?

Ưu điểm vượt trội của chương trình Du Học Canada Không cần Ielts

1.Yêu cầu đầu vào thấp

Theo quy định của Chính phủ Canada, Các bậc học thấp hơn Đại học bao gồm Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông thì du học sinh quốc tế không cần các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hay Toefl

Điểm trung bình đầu vào tùy thuộc vào từng trường nhưng nhìn chung mức 6.5 trở lên sẽ làm đẹp hồ sơ cho các bạn du học sinh hơn

Không cần chứng chỉ Ielts, nhưng bù lại các trường THPT Canada sẽ có các lớp ngoại ngữ tăng cường (ESL) để giúp học sinh quốc tế trau dồi ngoại ngữ cũng như chuẩn bị cho cuộc sống Đại học sau này. Các lớp ESL sẽ được xếp theo trình độ bằng bài test đầu vào.

Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và học phí các bạn du học sinh nên chuẩn bị cho mình trước một nền tảng ngoại ngữ tương đối để có thể thích nghi tốt hơn

>>>>Canada mở lại chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ

2.Không giới hạn trường

Hệ thống giáo dục được chia thành 2 loại: tư thục và công lập. Cả hai hệ thống trường đều chấp nhận sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS vào nhập học tại trường

Trường công lập được quản lý trực tiếp bởi chính phủ liên bang, các bài giảng được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao, đội ngũ giáo viên có bằng cử nhân trở lên giảng dạy.

Trường tư thục lại có cơ sở vật chất hiện đại, thời gian học linh động cùng nhiều ưu điểm khác khiến cho các du học sinh ưu tiên lựa chọn.

>>>> Học bổng du học Canada 

3.Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Bằng cấp ở Canada được các nước trên thế giới đặc biệt tin tưởng vì kết cấu môn học và giáo trình toàn diện. Do đó, cơ hội giúp du học sinh ứng tuyển vào những trường đại học danh tiếng tại châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc hay tìm việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ vô cùng rộng mở.

>>>> Lý do khiến hồ sơ xin visa du học Canada bị trượt

4.Chi phí thấp:

Du học Canada tạo lợi thế lớn cho du học sinh quốc tế khi không đòi chứng chỉ tiếng anh và học phí lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước châu Âu. Để có thể du học THPT Canada chỉ khoảng 350-450 triệu VND/năm ở các tỉnh bang Nova, Scotia. Nếu bạn chọn các thành phố sầm uất như Vancouver, Toronto, chi phí sẽ khoảng 470 triệu VND/năm.

 • Trường công lập: 13.000$-15.000$ CAD
 • Trường tư thục : 14.000$-16.000$ CAD

>>>> Chia sẻ về cuộc sống du học tại Canada 

5.Tỷ lệ visa cao tuyệt đối

Việc Du học THPT chính vì không cần các yêu cầu về ngoại ngữ và chi phí thấp nên hầu như cơ hội hồ sơ thành công đạt 100%

Việc du học THPT sớm sẽ giúp các bạn học sinh trau dồi được vốn ngoại ngữ của mình, và chạm đến cánh cổng các trường đại học danh tiếng dễ dàng hơn. Lộ trình học với việc tích lũy AP, IB sẽ giúp du học sinh quốc tế  dễ dàng chuyển tiếp vào đại học nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian 1-2 năm.

>>>> Du học Canada ngành đầu bếp

6.Xin việc sau khi tốt nghiệp dễ dàng

Thị trường lao động tại Canada khá “màu mỡ”, sinh viên có thể tìm việc làm rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Sinh viên hoàn toàn có thể làm việc ngay sau khi hoàn tất chương trình học, tuy nhiên bạn cần phải đăng kí giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit – PGWP). Giấy phép này cho phép bạn ở lại Canada tối đa 3 năm (thời gian chính xác phụ thuộc vào thời gian bạn học tại đây). Trong thời gian ở lại, bạn sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm và kĩ năng, qua đó giúp bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

>>>>Cơ hội săn học bổng du học Canada 12.000 CAD tại ĐH MacEwan

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

 • Du Học Canada Không cần Ielts – Bạn đã biết chưa?
 • Du Học Canada Không cần Ielts
 • Du Học Canada Không cần Ielts hay Toefl
 • Du Học Canada Không cần Ielts

You may also like

Leave a Comment