Du học Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?

0
1429
du-hoc-han-quoc-tu-tuc

Du học Hàn Quốc tự túc là cách mà nhiều bạn học sinh lựa chọn nhất hiện nay. Bởi nó có thể giúp các du học sinh trang trải chi phí cho quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Vậy để du học Hàn Quốc tự túc, du học sinh cần chuẩn bị những gì? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

Tham khảo chương tuyển sinh phổ biến hiện nay:

du-hoc-han-quoc-tu-tuc
Du học Hàn Quốc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Học sinh cần chuẩn bị những gì để có thể Du học Hàn Quốc tự túc?

1. Chi phí du học Hàn Quốc tự túc

Điều quan trọng đầu tiên không thể không nhắc tới khi đi du học Hàn Quốc tự túc đó là “chi phí”. Vì đi theo hình thức tự túc, không có sự hỗ trợ nên toàn bộ chi phí từ chuẩn bị du học, học tiếng đến học phí, sinh hoạt phí khi sang Hàn đều là do gia đình chu cấp.

Trong khoảng 06 tháng đến 01 năm đầu học tại Hàn, các bạn du học sinh thường khá khó tìm được việc làm thêm nên toàn bộ chi phí kể từ khi chuẩn bị du học tại Việt Nam đến khi học tập tại Hàn Quốc khoảng 01 năm, gia đình cần phải có sự chuẩn bị.

Mời các bạn đọc bài này để biết chi tiết các khoản chi phí cần phải đóng:

2. Vốn tiếng Hàn

Thứ hai, điểm thiết yếu để hòa nhập vào một môi trường mới, tiếp thu kiến thức trên giảng đường là “vốn tiếng Hàn“.

Ngay khi có ý định du học Hàn Quốc tự túc, các bạn nên bắt tay vào việc trang bị khả năng tiếng Hàn cho mình ở tại Việt Nam để có thể tự tin khi đi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

Kinh nghiệm hữu ích cho các bạn chuẩn bị đi phỏng vấn:

Ngoài ra, việc học tiếng bên Hàn Quốc còn khá đắt đỏ, vì thế bạn nên học trước vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa giúp thích nghi tốt với cuộc sống mới và tìm cho mình nhiều cơ hội kết bạn, săn học bổng hay tìm việc part time.

3. Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc

du-hoc-han-quoc-tu-tuc-01
Văn hóa cúi chào của người Hàn Quốc

Thứ ba, là một số những hiểu biết về cuộc sống tại đây. Đến một môi trường mới, việc nhập gia tùy tục là hiển nhiên, nên bạn cần hiểu rõ những quy tắc cơ bản trong giao tiếp, đối xử với mọi người. Ngoài ra, những thông tin về thời tiết, ẩm thực, giao thông cũng vô cùng quan trọng, giúp bạn có một sức khỏe tốt, tránh ốm đau khi một mình.

Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về đất nước, con người, văn hóa của Hàn Quốc:

4. Chuẩn bị tâm lý

Cuối cùng là tâm lý,  đến học tập tại một quốc gia khác với sự khác biệt hoàn toàn về mọi mặt: ngôn ngữ, văn hóa, thói quen sinh hoạt,…sẽ khiến bạn không khỏi “shock” với sự lạ lẫm và đôi lúc là cả tủi thân khi một mình ở xứ người.

Vì vậy, chuẩn bị một tâm lý vững chắc, duy trì liên lạc với người thân, bạn bè sẽ giúp bạn ổn hơn.

Liệu du học sinh có thực sự “tự túc” chi tiêu khi đến đây?

Sau khi đã bắt đầu học nhập với cuộc sống mới, làm quen với môi trường học tập tại trường học. Các bạn du học sinh thường bắt đầu tiềm kiếm những cơ hội có thêm thu nhập cho bản thân.

1. Săn học bổng

Đầu tiên phải nói đến là con đường săn học bổng – cách thức vừa có tiền vừa học giỏi mà ai cũng muốn. Tại Hàn Quốc, có khá nhiều loại học bổng đến từ nhiều nguồn tại trợ khác nhau, từ nhà nước, quỹ khuyến học, các tâp đoàn lớn,…

Vì vậy, các bạn du học sinh có  thể nhắm cho mình một vài học bổng và nỗ lực học tập để “săn” trúng. Chắc chắn, nếu có được học bổng, bạn sẽ không phải lo lắng đến chuyện học phí.

2. Tìm việc làm thêm

Thứ hai, là tìm việc làm thêm. Sau một thời gian sắp xếp ổn định việc học tập và sinh hoạt. Du học sinh nên tìm kiếm những công việc part time phù hợp với thời gian rảnh, sức khỏe, sở thích và vốn tiếng Hàn của mình.

Thông thường, các công việc đòi hỏi trình độ tiếng Hàn càng cao thì mức lương cũng sẽ tăng theo tương xứng. Tiền lương của công việc part time thường lo đủ cho sinh hoạt phí mỗi tháng cho các bạn du học sinh. Vào những kì nghỉ, thời gian làm việc lâu hơn (8h/ngày), các bạn sẽ có thể kiếm đủ tiền để nộp học phí cho kỳ sau.

Tìm hiểu thêm: Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, nên hay không?

Như vậy, nếu có một sự quyết tâm và sắp xếp quản lý thời gian hợp lý, du học sinh hoàn toàn có thể “tự túc” trong việc học tập và sinh hoạt của mình.

Liên hệ

Nếu còn thắc mắc về Du học Hàn Quốc tự túc, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here