Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

0
1429
du-hoc-nhat-ban-can-mang-theo-nhung-gi

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì là câu hỏi của đại đa số bạn du học sinh lần đầu đặt chân tới xứ sở hoa anh đào. Để có thể học tập và làm hiệu quả tại nơi đất khách quê người thì việc chuẩn bị đồ dùng cần thiết là rất quan trọng. Sau đây sẽ là danh sách hành lý, tư trang gợi ý cũng như giúp bạn kiểm tra lại đồ đạc cho mình thật kĩ càng.

Đọc thêm:

du-hoc-nhat-ban-can-mang-theo-nhung-gi
Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

1. Giấy tờ

Chưa nói đến việc du học thì khi sang một quốc gia khác, thứ đầu tiên phải mang theo để đảm bảo xuất nhập cảnh hợp pháp là giấy tờ tùy thân. Hai loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu giúp bạn đến nơi an toàn là: Hộ chiếu vé máy bay. Mặc dù, đây là việc mà ai cũng biết, tuy nhiên kiểm tra lại một lần chắc chắn trước khi tới sân bay là vô cùng cần thiết, giúp tránh những sai lầm không đáng có.

Ngoài ra, file mềm ảnh thẻ và các loại giấy tờ nhân thân và quá trình học tập như:

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Bằng tốt nghiệp
 • Học bạ và những giấy tờ khác liên quan đến việc học tập.

Bạn có thể lưu file mềm trong máy, mail, dropbox,… hoặc nhờ gia đình scan gửi sang, hạn chế mang theo bản gốc vì thường rất ít dùng tới và dễ bị thất lạc.

2. Tiền mặt

Trong thời gian mới sang, chưa kịp làm thẻ ngân hàng hay quen biết bạn bè, một ít tiền mặt (tiền Nhật) khoảng 100,000 – 200,000 Yên là vô cùng cần thiết cho bạn chi tiêu, “sống sót” trong những ngày mới sang. Số tiền này thường được dùng để mua thẻ điện thoại, mở tài khoản ngân hàng, đồ ăn hoặc một số đồ đạc phát sinh.

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

3. Đồ dùng cá nhân

Khi xa nhà thì đồ dùng cá nhân không thể thiểu và đến Nhật Bản du học cũng vậy. Một số vật dụng cá nhân bạn nên mang theo như:

 • Đồ vệ sinh cá nhân: bàn chải đánh răng, sửa rửa mặt, kem đánh răng,bột giặt…
 • Quần áo: Tùy vào thời điểm và thời tiết khi bạn tới Nhật mà đem những loại trang phục phù hợp.
  • Nếu bạn sang đây vào thời gian từ tháng 12 đến tháng 02 năm sau thì một ít quần áo ấm là rất cần thiết với thời tiết giá lạnh ở đây. Tuy nhiên, do quần áo rét tại Nhật khá đẹp, tiện lợi và giá cả phù hợp nên bạn không phải mang quá nhiều mà có thể sang đây mua sắm.
  • Còn nếu sang vào khoảng thời gian còn lại, quần áo mỏng, thoáng mát là thứ bạn nên mang theo và mang đủ dùng.

4. Đồ dùng học tập

Vì chủ yếu hiện nay các loại sách vở đều có dạng ebook nên bạn không cần thiết phải mang bất cứ loại sách chuyên ngành hay sách tiếng Nhật nào cả. Nếu muốn ôn luyện lại tiếng Nhật, vở ghi là thứ bạn nên mang theo để có thể dễ dàng xâu chuỗi kiến thức đã học.

Thứ bạn cần mang theo là laptop (nếu có), điện thoại với đầy đủ ebook sách chuyên ngành, sách tiếng Nhật, từ điển Việt – Anh, Việt – Nhât và một số ứng dụng liên quan.

du-hoc-nhat-ban-can-mang-theo-nhung-gi-01
Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Nếu chưa có latop, smartphone bạn có thể lưu tài liệu của mình trên drive, dropbox và mua các đồ điện tử này tại Nhật Bản – nơi mà chất lượng đồ dùng tốt và giá cả không quá cao so với Việt Nam.

5. Thuốc men và một ít đồ ăn

Một ít thuốc men cho các loại bệnh hay gặp như: cảm cúm, đường ruột,… cho một vài tháng là thứ bạn nên mang theo. Vì nếu chẳng may bị ốm trong thời gian đầu, sẽ rất khó để bạn có thể tự mua thuốc cho mình.

Ngoài ra, với những bạn mắc một số bệnh mãn tính như đau dạ dày, viêm xoang,…thì nên mang theo các loại thuốc phù hợp mà bạn vẫn thường dùng ở Việt Nam.

Về đồ ăn, đồ ăn bên Nhật khá rẻ và sạch, nên bạn không cần phải mang quá nhiều khi mới sang. Bạn chỉ nên mang ít mỳ, ruốc đề phòng trường hợp chưa tìm được cửa hàng tiện lợi trong những ngày đầu tiên hoặc chưa làm quen được khẩu vị ở đây. Một chút vitamin C cũng cần thiết vì tại Nhật, rau củ thường không có nhiều như ở Việt Nam.

Một điều nữa cần lưu ý là số lượng hành lý được mang theo, thường có hai loại:

 • Hành lý kí gửi: Được mang tối đa 20kg
 • Hành lý xách tay: Mang tối đa 7kg

Vì vậy, để có thể mang đủ các đồ dùng cần thiết, bạn cần cân nhắc xem số lượng mỗi loại và luôn nhớ rằng, bên Nhật thứ gì cũng có và có thể mua bất cứ thời điểm nào trong ngày (vì cửa hàng tiện lợi tại đây mở 24/24, kể cả vào dịp nghỉ lễ). Vì vậy, mỗi loại đồ bạn chỉ nên mang đủ dùng, tránh quá ôm đồm khiến quên những thứ cần thiết và lỉnh kỉnh trong khi di chuyển.

Hi vọng rằng bài viết đã giải đáp được thắc mắc: “Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?“.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản hữu ích cho du học sinh Việt

Liên hệ

Nếu vẫn còn câu hỏi, vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here