Home Du học Nhật Bản Du học ngành y tại Nhật Bản

Du học ngành y tại Nhật Bản

by HALO
du hoc nganh y tai nhat ban 01

Là đất nước với môi trường giáo dục tốt về hệ thống giáo dục hiện đại và những thành tựu về nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển. Du học ngành y tại Nhật Bản là một trong những ngành nghề luôn nhận được sự quan tâm từ chính phủ Nhật Bản vì những đặc thù của đất nước này.

Tại sao nên Du học ngành y tại Nhật Bản?

Dân số Nhật Bản đang ngày một già hóa

Với tâm lý cần nhiều nhân lực trẻ khi đứng trước xã hội có sự già hóa về dân số thì thu hút sinh viên du học để đào tạo ra những nhân viên y tế cung cấp cho sự thiếu hụt trầm trọng cũng là vấn đề đang được thúc đẩy nghiên cứu của Nhật Bản. Theo thống kê cho thấy tuổi thọ trung bình của Nhật Bản khá cao, độ tuổi trên 65 chiếm 43% dân số và không có dấu hiệu suy giảm trong tương lai.

Có được điều này bởi chất lượng sống của người Nhật luôn trong top đầu thế giới, sự phát triển kinh tế nhanh khiến cho cuộc sống con người trở nên gấp gáp, tìm người chăm sóc cho người già quả thật là vấn đề khó khăn khi hầu hết mục tiêu của họ là có cuộc sống khá giả hơn.

Du học ngành y tại Nhật Bản và cơ hội sau khi ra trường

Với sự hứa hẹn của ngành y sau khi ra trường với mức lương cao, bạn sẽ không còn phải lo cạnh tranh với các ngành học khác về vấn đề thừa nhân lực, được tạo điều kiện, các du học sinh có thể ở lại nếu muốn phát triển ở Nhật Bản. Nếu bạn đã tốt nghiệp cử nhân ở Việt Nam và muốn tìm nhiều hơn cơ hội cho mình thì bạn có thuể đăng ký du học tại các ngành , chuyên ngành ý như điều dưỡng, chuyên khoa y. Tất cả sẽ là bước ngoặt cho quá trình tìm kiếm cơ hội phát triển.

Du học Nhật Bản chính là việc bạn lựa chọn cho mình ngôi trường đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực theo học. Tại Nhật Bản, ngành Y là ngành không bao giờ hết nóng, đặc biệt khi đó là trường cao đẳng y dược Tokyo là lựa chọn hàng đầu khi bạn quyết định theo đuổi chuyên ngành này.

Được thành lập khá lâu đời, ngôi trường này đã cung cấp hơn 12.500 cử nhân với các chương trình đào tạo sâu về lý thuyết bởi đội ngũ cán bộ giỏi, chuyên sâu cùng những bài thực hành áp dụng lý thuyết thực tiễn nâng cao tay nghề đã giúp thu hút lượng lớn sinh viên bởi chất lượng đào tạo này một nâng cao và tỷ lệ sinh viên ra trường có cơ hội việc làm luôn ở mức trên 90%. Là một ngôi trường chiếm vị trí quan trọng trong lĩnh vực y dược, với trang thiết bị ngày càng được nâng cao, cải tiến nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người học. Trường Cao đẳng y dược Tokyo vẫn hứa hẹn là điểm đến lý tưởng nhất cho bất cứ bạn trẻ nào có ước mơ du học tại Nhật Bản, đặc biệt là ngành y dược.

Với mong muốn luôn luôn nỗ lực tìm kiếm những cơ hội và học bổng để từ đó tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên có cơ hội học tập, làm việc với ngành điều dưỡng. Chính phủ Nhật Bản luôn có những chính sách đặc biệt nhằm ưu đãi riêng cho những sinh viên theo học ngành Y. Các chương trình đào tạo thường chỉ kéo dài từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào khả năng nói tiếng Nhật của sinh viên. Hơn thế nữa, các khoản chi phí phát sinh đầu năm hầu hết được trường hỗ trợ, sinh viên chỉ cần khoản chi phí rất nhỏ phục vụ cho quá trình nhập học.

Bước vào quá trình nhập học, sinh viên được cho vay ưu đãi, không cần trả tiền nhà hàng tháng nếu đạt được những chứng chỉ nhất định trong trình độ tiếng Nhật và chứng chỉ mang tầm quốc gia thì không cần trả lại số tiền đã vay. Đồng thời, sinh viên cũng được hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học tập tại trường, giúp có thể có thêm thu nhập đồng thời tiếp cận sớm hơn với các công việc như trợ lý hay những công việc ở phòng khám và bệnh viện.

Ngành Y là ngành luôn đi cùng với sự phát triển của xã hội, tuyệt vời hơn nữa là sinh viên có thể tìm cho mình môi trường tốt nhất để có thể phát triển một cách toàn diện và tận dụng được những cơ hội do du học tại Nhật Bản đem lại.

Bài viết được gắn thẻ với các từ khóa:

  • du học nhật bản ngành y
  • du học ngành y tại nhật bản
  • du hoc nhat ban nganh y
  • du hoc nganh y tai nhat ban

You may also like

Leave a Comment