Home Các trường đại học ở Nhật Bản Cảm nhận du học sinh Nhật Bản: Rau là thứ đắt nhất và rất nhớ cơm Việt Nam

Cảm nhận du học sinh Nhật Bản: Rau là thứ đắt nhất và rất nhớ cơm Việt Nam

by HALO

Chia Sẻ của Du học sinh Nhật Bản

Thu Thảo – một du học sinh Nhật Bản vừa đặt chân đến đất nước mặt trời mọc được khoảng 2 tháng và những ấn tượng cũng như trải nghiệm ở đây khiến cô cảm thấy vô cùng hứng thú.

Khi mới đến với Nhật Bản, điều khó khăn nhất của Thảo là cuộc sống xa nhà, cô bạn cho biết nhớ nhất là mâm cơm Việt Nam.

“Dù có khéo léo như thế nào nhưng thực phẩm ở đây cũng khó có thể tạo ra được một mâm cơm Việt Nam truyền thống. Mình và mọi người vẫn chưa quen với ẩm thực Nhật Bản nên thường xuyên nấu cơm Việt Nam, nhưng theo một cách khá tối giản vì không có đầy đủ nguyên liệu”.

Mâm cơm Việt Nam đơn giản được nấu bằng những nguyên liệu tại Nhật

“Thứ khiến mình bất ngờ nhất là rau, hoa quả ở đây rất đắt đỏ, có lúc một quả cà chua giá khoảng hơn 20.000 VND thế nên những lựa chọn về rau xanh cho bữa ăn cũng rất hạn chế, và không ai dám bỏ thừa rau khi ăn”.

HÌNH ẢNH ANIME HIỆN HỮU NGOÀI ĐỜI THỰC

Học tập và sinh sống tại Kyoto, một thành phố du lịch của xứ sở mặt trời mọc, Thảo cho biết nơi đây đẹp như những khung hình trong các bộ anime nổi tiếng mà ai cũng từng xem.

Ngay sau khi đến Kyoto, cô đã nhanh chóng dành thời gian đi thăm những khu di tích nổi tiếng. Cố đô Kyoto hiện nay là một thành phố hiện đại, sôi động nhưng vẫn giữu được những nét đẹp cổ kính từ những di tích lâu đời như đền Kiyomizu Dera, Heian Shrine, phố cổ Gion,…

Thảo cho biết, cuộc sống tại đây luôn được bao trùm bởi một dáng vẻ hết sức bình yên, không vội vàng, xô bồ như ở các đô thị lớn. Thời tiết bây giờ tại Nhật bản đang là mùa thu, thời tiết mát mẻ và nhiều nắng. Trong những khu phố nhỏ, trước cửa mỗi căn nhà đều có rất nhiều chậu hoa nhỏ xinh xắn.

KHĂM PHÁ VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO NHẬT BẢN

Khi được hỏi điều gì khiến cô bạn du học sinh Việt thấy vui và hài lòng nhất sau 2 tháng tại đây, câu trả lời của Thảo chính là chuyện học tiếng và tìm hiểu văn hóa thông qua tiếng Nhật.

“Ngoài học ngôn ngữ, mình thật sự bị cuốn hút bởi những lớp học khám phá văn hóa Nhật Bản. Tất cả sinh viên trong lớp đều được tham gia các buổi chiếu phim, học cắm hoa, tìm hiểu về nghệ thuật trà đạo hay tìm hiểu lịch sử đất nước mặt trời mọc. So với việc nghe, đọc về những điều này không ít trước đây qua sách, báo, Internet thì việc được trực tiếp trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều lần”.

“Sự đa dạng văn hóa các quốc gia trong một lớp học cũng là điều lôi cuốn không kém. Lớp học của mình có hơn 20 sinh viên nhưng có đến 10 quốc tịch khác nhau. Cả lớp đã dành rất nhiều thời gian để lắng nghe những câu chuyện kể về văn hóa, phong tục của các nước. Lớp học giống như một chuyến du lịch thu nhỏ mà mỗi ngày mình đều được biết thêm nhiều điều mới lạ đến từ các bạn, mỗi ngày mình đều háo hức được đến lớp”.

Thảo cho biết, chuyện học tập trong thời gian đầu có vẻ nhẹ nhàng là đương nhiên, nhưng cô bạn tin với sự khởi đầu khá hào hứng, thầy cô đáng yêu, tận tình và những người bạn cùng lớp luôn vui vẻ, sẵn sàng giúp đỡ thì không có gì cần quá lo trong thời gian tới cả.

You may also like

Leave a Comment