Du học Singapore vừa học vừa làm – Lợi ích và hạn chế

0
1257
chuyen-tiep-visa-sang-uc

Chương trình du học Singapore vừa học vừa làm là chương trình du học nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi cơ hội tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc cũng như giảm bớt gánh nặng về tài chính dành cho gia đình. Du học Singapore vừa học vừa làm sẽ đem lại những ưu điểm gì hay cơ hội nào sẽ dành cho bạn, hãy cùng Halo tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem thêm:
Chương trình Cao Đẳng – Cao Đẳng Nâng cao ngành KSNH TMC Academy

Lợi ích và hạn chế của du học Singapore vừa học vừa làm

Lợi ích 

Du học Singapore vừa học vừa làm là cơ hội để bạn nhận được nhiều lợi ích quý giá, có thể kể đến như:

 • Cải thiện vốn tiếng Anh;
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc ở các môi trường chuyên nghiệp, năng động;
 • Rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, …
 • Hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế;
 • Sở hữu bằng cử nhân và bằng cao đẳng mang giá trị quốc tế 
 • Được hưởng lương trong quá trình thực tập từ 900-1200$.

Hạn chế và điều bạn cần biết về du học Singapore vừa học vừa làm

Du học là một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời bạn nếu như trong quá trình đó bạn có sự khám phá và chiêm nghiệm “vùng đất mới” nơi bạn theo học. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn trong quá trình học tập và mong muốn có những giây phút thư giãn bằng cách đi tìm hiểu thêm những danh lam, thắng cảnh, lịch sử, văn hóa,… ở Singapore. Đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể mở rộng các mối quan hệ, tích lũy những kĩ năng mềm trong cuộc sống để bạn có thể dần dần hoàn thiện bản thân hơn.

Xem thêm: Du học Singapore 2019

Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định rõ ràng rằng: Singapore không phải là môi trường lý tưởng để bạn vừa học vừa làm thêm. Hầu hết các trường tư thục và quốc tế tại Singapore đều cấm sinh viên làm thêm. Lý do cho vấn đề này là bởi chương trình du học ở hầu hết các trường đều thiết kế 3 kỳ/ năm và không có kì nghỉ dài. Như vậy có nghĩa là sinh viên sẽ phải học với cường độ cao hơn để có thể học tập theo chương trình đã đưa ra. Đối với các trường đại học công lập, thiết kế 2 kỳ học/ năm nên thời gian của một khóa học Cử nhân thường kéo dài khoảng 3 – 4 năm( thay vì 2 năm như trường tư) thì bạn được phép đi làm thêm.

Sự lựa chọn của cuộc đời bạn?

Thực tế cho thấy các bạn nên tập trung học tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa để cố gắng lấy được học bổng. Những nền tảng bạn tích lũy được trong quá trình học tập sẽ là hành trang, trang bị tốt nhất để bạn tích lũy cho mình trong chuyến hành trình đi đến tương lai. Thay vì làm các công việc không liên quan đến ngành học thì học tập nghiêm túc sẽ đem lại cho bạn những tri thức vô giá.

Một số chương trình vừa học vừa làm tại Singapore mà bạn có thể quan tâm

 • Chương trình Cao đẳng Singapore: Gồm 1 học kỳ học chuyên ngành (6-8 tháng) và 1 học kỳ thực tập hưởng lương khoảng từ $ 800 – $1.200/tháng. Tổng thu nhập khi thực tập sẽ dao động khoảng từ $5.000 – $7.000, gần bằng với học phí của cả khóa Cao đẳng. Thật giá trị phải không nào?

Xem thêm: Chương trình Cao Đẳng – Cao Đẳng Nâng Cao ngành KSNH của trường Dimension Singapore

 • Chương trình Cử nhân Anh, Pháp & Úc (học tại Singapore): Gồm 3 học kỳ học chuyên ngành và 1 – 2 học kỳ thực tập hưởng lương từ $ 800 – $1.200/tháng. Tổng thu nhập khi thực tập trong 1 học kỳ có thể từ $5.000 – $7.000.
 • Thực tập hưởng lương: Học lý thuyết kết hợp với thực tập có lương. Chương trình đào tạo của một số trường đào theo hình thức: 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập. Tại kỳ thực tập, sinh viên được trả lương theo quy định của chính phủ Singapore. Kết thúc kỳ thực tập sinh viên sẽ được trao xác nhận hoàn thành chương trình.
chuyen-tiep-visa-sang-uc
Du học sinh khi theo học tại Singapore sẽ dễ dàng đi du học hoặc làm việc tiếp tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada,.. với việc chuyển tiếp Visa

Điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm 

Du học vừa học vừa làm không chỉ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh nhanh chóng hay có thể trang trải một phần học phí và phí sinh hoạt,… mà còn là cơ hội để bạn mở rộng mọi kiến thức xã hội. Để đi du học Singapore vừa học vừa làm bạn cần đáp ứng đầy đủ một số tiêu chuẩn cụ thể sau đây:

 • Nam, nữ từ độ tuổi 17 đến 28 tuổi;
 • Có kết quả GPA học tập tốt; 
 • Đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe;
 • Có thân nhân tốt, không dính tiền án tiền sự;
 • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, bạn cũng sẽ được ưu tiên hơn nếu như khả năng giao tiếp tốt. Nếu tiếng Anh của bạn chưa thật sự tốt thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vì các trường luôn có các khóa đào tạo tiếng Anh trước hay ngay lúc tham gia chương trình học.

Hiện nay có khá nhiều học bổng dành cho những sinh viên muốn theo học ở Singapore vừa học vừa làm. Để có học bổng này bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt, cũng như thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội để có cơ hội nhận được học bổng cao hơn.

Xem thêm: Những điều nên biết khi đi du học Singapore

Để được tư vấn chi tiết về du học Singapore vừa học vừa làm hay các vấn đề liên quan đến du học tại Singapore, Quý phụ huynh, học sinh xin vui lòng cập nhật thông tin đăng ký bên dưới để được đội ngũ nhân viên tư vấn liên hệ gửi thông tin chi tiết và tư vấn lộ trình du học hiệu quả, tối ưu. 

Chúc bạn thành công trên con đường phía trước.

LIÊN HỆ NGAY với HALO để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ và hướng dẫn làm thủ tục nhanh nhất!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here