Du lịch trải nghiệm nước Đức qua chương trình Aupair Đức

2
2020
chuong-trinh-aupair-duc

Au Pair là một từ gốc tiếng Pháp, có nghĩa là “ngang nhau”. Au pair chỉ một chương trình mà các bạn trẻ đến sinh sống tại một gia đình của quốc gia khác, giúp gia đình đó những công việc nội trợ, trông trẻ,… Đổi lại, các bạn sẽ được miễn phí tiền ăn ở và được nhận một khoản tiêu vặt hàng tháng, cũng như được hòa mình vào văn hóa của những gia đình nơi đây.

Có thể bạn chưa biết:

Chương trình Au Pair Đức

Một trong các quốc gia được rất nhiều người lựa chọn là điểm đến của chương trình Aupair là Đức. Tại đất nước này, bạn sẽ sinh sống cùng gia đình bản xứ, vừa để thuận tiện cho công việc, vừa giúp bạn được thật sự hiểu, trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng nơi đây.

Không chỉ được miễn phí ăn ở, sinh hoạt trong vòng một năm của chương trình Au pair, mà các bạn sẽ được gia đình nuôi thanh toán chi phí bảo hiểm, viện phí,… và được nhận một khoản tiền tiêu vặt mỗi tháng.

Thời gian làm việc tối đa mỗi ngày là 06 giờ, nghỉ 02 ngày/tháng và 04 tuần lễ/năm. Thông thường, vào các dịp nghỉ lễ đó, bố mẹ nuối sẽ sắp xếp một chuyến du lịch cùng bạn.

Các bạn AuPair Đức thường làm gì?

Rất nhiều bạn còn chưa hiểu rõ về những công việc của Aupair trong một năm tại Đức. Công việc của bạn chính xác như một anh chị lớn trong nhà, giúp bố mẹ một số công việc nôi trợ và chăm sóc các em nhỏ.

Tại Đức, các bậc phụ huynh thường khá bận rộn nên ít có thời gian cho việc nhà và con cái, vì thế bạn sẽ là người dành thời gian để quan tâm, chăm sóc các em nhỏ trong nhà.

chuong-trinh-aupair-duc
Du lịch trải nghiệm nước Đức qua chương trình Aupair Đức

Công việc cụ thể sẽ bao gồm:

  • Chuẩn bị bữa ăn
  • Quần áo đi học
  • Giúp các bé tắm
  • Học bài
  • Chơi với các em và đưa đón chúng đi học nếu bố mẹ bận.

Ngoài ra, bạn cũng giúp bố mẹ nuôi một số việc vặt trong nhà khác như: phơi ủi quần áo, nấu ăn,…khi họ yêu cầu.

Ngoài hai nhiệm vụ trên, đã được chính phủ đức quy định với chương trình Aupair, bạn sẽ không phải làm bất kì một công việc nào khác. Chính vì thế mà nhiều bạn trẻ đến Đức theo chương trình Aupair đã rất bất ngờ khi nhiệm vụ duy nhất của mình là vui đùa và chăm sóc các em nhỏ.

Ngoài khoảng thời gian giúp đỡ gia đình với những công việc kể trên, bạn sẽ được tham gia một số khóa học về văn hóa và ngôn ngữ Đức. Gia đình bên đó sẽ giúp đỡ bạn 50 Euro/tháng cho việc học của bạn.

Không chỉ học hỏi về văn hóa Đức qua sách vở, với visa một năm của chương trình Au pair, các bạn sẽ có dịp đi du lịch tại rất nhiều địa danh nổi tiếng tại Đức và một số nước lân cận. Vào kì nghỉ, gia đình nuôi cũng sẽ tổ chức một hay vài chuyến đi chơi, thăm thú cho tất cả mọi người, bạn sẽ được khám phá kĩ càng hơn những nét độc đáo nơi đây.

Sang Đức theo chương trình Aupair quả thực là một chuyến hành trình với những trải nghiệm vô cùng thú vị. Hãy để bản thân có một năm khác lại, một năm học hỏi nhiều điều mới và tìm một cơ hội cho tương lại mình nhé!

Liên hệ

Nhấc máy GỌI ĐIỆN NGAY để được hướng dẫn tham gia chương trình Aupair Đức với chi phí thấp nhất:

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

2 BÌNH LUẬN

    • Em để lại thông tin liên lạc nhé, HALO sẽ tư vấn cho em về du học nghề Đức, cảm ơn em

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here