Tuyển sinh Aupair Đức năm 2019: Tháng Vàng Tuyển Sinh – Vô Vàn Ưu Đãi

0
1730

Aupair là danh từ đã được Quốc tế hoá, để chỉ những sinh viên được gửi sang nước ngoài và sống như một thành viên, trở thành anh chị cả trong gia đình nuôi người bản xứ (Gastfamilie) để học ngôn ngữ và văn hoá.

I/ Lợi ích Chương trình Aupair Đức năm 2019

Chương trình Aupair Đức năm 2019 có thể coi là con đường tốt nhất để học tập ngôn ngữ – văn hoá Đức, , vì ngoài thời gian học tiếng ở trường sinh viên được sinh hoạt trong một môi trường văn hoá và ngôn ngữ của người bản xứ. Mỗi năm hàng nghìn sinh viên, học sinh quốc tế tham gia chương trình. Khi tham gia chương trình Aupair, sinh viên sẽ được những lợi ích như:

– Được tiếp cận với nền văn hoá và ngôn ngữ Phương Tây.
– Được tham gia khoá học ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử
– Miễn phí ăn ở, sinh hoạt
Thời gian nghỉ: Một năm sinh viên được nghỉ 4 tuần và 2 ngày/tháng. Thông thường bố mẹ nuôi đều muốn thu xếp kỳ nghỉ, du lịch cùng bạn.
– Như các thành viên khác trong gia đình, trong trường hợp thức ăn không phù hợp, sinh viên có thể đề nghị bố mẹ nuôi mua đồ ăn Việt Nam, nhưng phải tự nấu.
– Được ở phòng riêng, rộng tối thiểu 8m2, có cửa sổ. Nếu gia đình không có phòng tắm riêng, thì bạn được phép sử dụng chung nhà tắm.
– Được mua vé tháng (Monatskarte) sử dụng tất cả các phương tiên giao thông công cộng trong thành phố: Xe Bus, Tàu điện ngầm U-Bahn, Tàu nhanh S-Bahn, Xe điện Strassenbahn. Đôi khi sinh viên được sử dụng ôtô riêng của gia đình, nếu trường học quá xa nhà và không thể đi bằng các phương tiện khác.
– Bố mẹ nuôi có trách nhiệm chi trả tiền đóng bảo hiểm dân sự, ốm đau, tai nạn.
– Khi sang Đức, Áo bạn sẽ được khám bệnh tại các cơ sở y tế, chi phí này do bố mẹ nuôi đảm nhiệm
Đặc biệt hàng tháng sinh viên nhận được tối thiểu 260€ tiền tiêu vặt-tiết kiệm. Bạn trích khoảng 250-500€/ 1 năm để trả tiền học tiếng.
– Bố mẹ nuôi có trách nhiệm thanh toán khoản lệ phí gia hạn VISA.

Aupair Đức năm 2019
Aupair Đức năm 2019

Lưu ý: Nếu các bạn có định sau này sẽ tiếp tục ở lại học tập, bạn cần tiết kiệm khoản tiền này để chi trả cho cho việc học.

>>>> Chia sẻ kinh nghiệm du học Đức

II. Điều kiện tham gia chương trình Aupair Đức năm 2019

– Nam, nữ tuổi từ 17-23, tính tới thời điểm nộp hồ sơ.
– Sinh viên Cao đẳng, Đại học hoặc vừa mới tốt nghiệp.
– Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ -văn hoá các nước nói tiếng Đức
– Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà
– Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm
– Làm bài kiểm tra Tiếng Đức tại trung tâm, phỏng vấn trực tiếp với đại diện của tổ chức. (Trình độ tối thiểu tương đương với 400 tiết). 

Aupair Đức năm 2019
Aupair Đức năm 2019

III. Các bước tham gia chương trình aupair Đức năm 2019

1.Sinh viên tìm hiểu, đăng ký, nộp hồ sơ tại HALO EDUCATION
2. Sau khi kiểm tra thông tin và hồ sơ, HALO sẽ giới thiệu những gia đình phù hợp nhất, để sinh viên có thể lựa chọn gia đình phù hợp – gia đình nuôi (Gastfamilie), bố mẹ nuôi (Gasteltern).
3. Sinh viên nói chuyện qua điện thoại, trao đổi thư, email, thông tin với bố mẹ nuôi trước khi đi đến quyết định chính thức chọn gia đình.
4. Sau khi quyết định chọn gia đình, sinh viên sẽ nhận được toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc xin VISA 
5. HALO  luyện phỏng vấn và hướng dẫn sinh viên thủ tục xin VISA tại Đại Sứ Quán.
6. Có VISA, sinh viên bay sang Đức, gia đình bố mẹ nuôi sẽ đón tại sân bay
7. Sau 1 năm tham gia chương trình, sinh viên có thể ở lại để tiếp tục tham gia chương trình du học tại Đức nếu được chấp nhận bởi chính phủ và trường học tại Đức.

Aupair Đức năm 2019
Aupair Đức năm 2019

IV. Công việc của Aupair

Thông thường trong gia đình nuôi có các em nhỏ dưới 17 tuổi, nên khi tham gia chương trình, sinh viên cần luôn ý thức và xử sự như một người anh, chị cả. Các công việc cụ thể: Cùng bố mẹ nuôi chuẩn bị các bữa ăn và các công việc nhà, chơi cùng các em, giúp các em học bài, đưa đón các em đến trường nếu bố mẹ bận hoặc các em chưa thể tự đi. Tổng thời gian làm việc: 5 giờ/ngày <=>30 giờ/ tuần (kể cả thời gian chơi và giúp đỡ các em học bài).

Aupair Đức năm 2019
Aupair Đức năm 2019

Lưu ý: Chính phủ các nước sở tại (Đức, Áo) nghiêm cấm lợi dụng việc tham gia chương trình nhằm mục đích nhập cư, cũng như việc các gia đình nuôi (Gastfamilie) lợi dụng Aupair làm Osin giúp việc. Vì vậy người tham gia chương trình được đối xử như một thành viên trong gia đình. Bố mẹ nuôi (Gasteltern) có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với thành viên mới.

 

>>>> Hướng dẫn cách làm hồ xin visa du học Đức

V. Hồ sơ cần nộp

  • Sơ yế lý lịch xác nhận địa phương
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh thi
  • Giấy khai sinh
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bằng cấp cao nhất hoặc giấy chứng nhận đang là sinh viên
  • Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

>>>> Xem thêm: Chi phí sang Đức cần bao nhiêu tiền

Liên hệ ngay

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan) Email: [email protected]

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 096 186 0002( Ms Giang)

Văn phòng HALO miền Nam: Số 220/64-66 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ,phường 21,Quận Bình Thạnh ,Thành phố Hồ Chí Minh. SĐT: 028 3514 0660 – 0 28 3 514 0668 – 0919 170 322- 0918 040 670

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here