Home AupairAupair Đức Điều kiện đi Aupair Đức 2018 là gì?

Điều kiện đi Aupair Đức 2018 là gì?

by HALO
dieu-kien-di-aupair-duc

Đi Aupair Đức hiện nay là một chương trình được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn tham gia. Không chỉ giải quyết được vấn đề về mặt chi phí (vì chi phí đi Aupair Đức thấp hơn rất nhiều các hình thức ra nước ngoài lao động hay học tập khác) mà chương trình này còn đảm bảo nơi ở, tiền sinh hoạt và tạo cơ hội gia hạn visa cho việc học tập, định cư tại quốc gia này.

Chính vì thế, điều kiện đi au pair Đức được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết mình có đủ điều kiện đi aupair Đức không và cần lưu ý những gì khi tham gia chương trình này.

Có thể bạn chưa biết:

Điều kiện đi Aupair Đức 2018

1. Aupair là gì?

Trước tiên để biết được điều kiện đi Aupair Đức là gì, bạn cần biết chính xác Au pair là gì.

Aupair là một hình thức giao lưu văn hóa được rất nhiều bạn trẻ ở các quốc gia trên thế giới yêu thích. Tham gia chương trình này có nghĩa là bạn sẽ sinh sống một năm tại một gia đình bản xứ ở đất nước khác. Mọi chi phí về chỗ ăn ở, tiền khám chữa bệnh bảo hiểm đều được gia đình nuôi – gia đình mà bạn sẽ sinh sống thanh toán, thậm chí bạn còn nhận được tiền tiêu vặt mỗi tháng.

Nhiệm vụ của bạn trong 01 năm ở đây là chăm sóc trẻ nhỏ và làm một số công việc nhà. Ngoài ra, bạn sẽ được tham gia một số lớp học về văn hóa và ngôn ngữ trong thời gian này với sự hỗ trợ từ gia đình nuôi.

Nếu muốn ra nước ngoài bằng hình thức này thì đây gần như là con đường có chi phí thấp nhất hiện nay. Và bạn sẽ có một năm trải nghiệm một nền văn hóa hoàn toàn khác lạ.

2. Điều kiện đi Aupair Đức là gì?

Trong số rất nhiều quốc gia có hình thức này như: Mỹ, Úc, Hà Lan,… thì Đức là một trong những nước được rất nhiều người lựa chọn bởi sự bảo vệ của chính phủ dành aupair tại đây rất cao. Đồng thời, môi trường văn minh, chuyên nghiệp tại đây cũng là điểm thu hút rất nhiều aupair từ mọi nơi trên thế giới.

Để có thể đi Aupair Đức, bạn phải đủ những điều kiện sau:

  • Nữ giới, trong độ tuổi từ 18 – 27 ( tính từ khi nộp hồ sơ)
  • Đã tốt nghiệp THPT. Nếu là sinh viên trong các trường cao đẳng, đại học thì bạn sẽ được các gia đình ở đây rất ưa thích và nhanh chóng tìm được một gia đình tốt nhất.
  • Đam mê và mong muốn học hỏi văn hóa, ngôn ngữ Đức.
  • Yêu quý và thích chơi với trẻ em vì công việc chủ yếu của Aupair là trông nom các em nhỏ. Ngoài ra, biết làm công việc nhà cũng là một yêu cầu.
  • Trung thực, trách nhiệm, không vi phạm pháp luật.
  • Đạt bài kiểm tra tiếng Đức và phỏng vấn tại  Aupair HALO. Khả năng tiếng Đức cần thiết với aupair là có thể giao tiếp cơ bản ( thường tương đương với trình độ tiếng Đức A1).

3. Những lưu ý khi chuẩn bị Aupair đi Đức

Để có được một chuyến đi aupair Đức thành công, không chỉ đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn còn cần chuẩn bị thêm, lưu ý thêm những điều sau:

  • Tìm hiểu về văn hóa của người bản sứ: Mỗi môi trường khác nhau sẽ có những nét văn hóa đặc trưng khác nhau. Khi sang sinh sống tại một quốc gia khác, đặc biệt cùng một gia đình mà trước đó bạn hoàn toàn lạ lẫm. Điều cần thiết trước tiên là bạn phải hòa nhập, và để hòa nhập thì chắc chắn việc hiểu rõ những nét văn hóa, thói quen và ngày cả sở thích của gia đình là điều không thể thiếu.
  • Trò chuyện trước với gia đình mà bạn sẽ sinh sống: Trước khi chính thức gặp mặt, thường các aupair sẽ được làm quen với các gia đình nuôi bên Đức qua điện thoại, skype,…Bạn cần nắm được cơ hội này để làm quen, trò chuyện nhiều với họ. Qua mỗi lần nói chuyện, bạn sẽ biết được thông tin cơ bản về gia đình, các thành viên, sở thích. Ngoài ra, những câu hỏi về công việc của mình như: Tôi sẽ làm những công việc cụ thể gì? Cần chuẩn bị gì trước cho việc này không? Cũng giúp bạn thân thiết hơn và tự tin hơn trước khi sang Đức.
  • Chuẩn bị tâm lý: Trong suốt 01 sinh sống tại xứ người, sẽ không ít lần bạn cảm thấy cô đơn, tủi thân và vô cùng nhớ nhà. Đó là một điều tất yếu và bạn cần chuẩn bị trước tâm lý để không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống cũng như công việc.

Trên đây là những thông tin về điều kiện đi Aupair Đức và một vài điểm cần lưu ý để có một năm Aupair Đức thành công.

Hy vọng bài viết sẽ giải đáp được những thắc mắc và giúp bạn chuẩn bị một hành trang đầy đủ trước khi lên đường.

Liên hệ

Để đăng ký đi Aupair Đức, các bạn vui lòng liên hệ:

You may also like

8 comments

Trân thi thu nhi 04/10/2016 - 07:14

Cho mình hỏi phải học tiên lâu khg va chi phi đi nhu the nào

Reply
HALO 04/10/2016 - 07:50

Để đi Aupair Đức thì bạn cần phải học xong A2 để có thể giao tiếp cơ bản, khoảng 03 -04 tháng. Còn về chi phí thì bạn qua trực tiếp trung tâm HALO để được tư vấn chính xác nhé!

Reply
Nguyễn Thu 17/04/2017 - 19:53

Chương trình chỉ dành cho nữ thôi hả bạn ?
Nam có đi được ko ạ ?

Reply
HALO 18/04/2017 - 01:36

Nam cũng đi được em nhé nhưng khó hơn nữ. Bạn vui lòng qua trực tiếp công ty HALO để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Reply
nguyễn thị minh thúy 31/08/2017 - 16:17

chi phí như thế nào vậy?

Reply
min ho 26/09/2017 - 01:42

em có 3 kĩ năng b1 rồi nhưng thiếu 1 cái có đi được không ạ

Reply
Hoàng Thị Nga 08/10/2017 - 12:03

Em muốn được tư vấn đi chương trình aupair ạ.

Reply
Trương nguyễn hàn băbg 24/04/2018 - 08:49

Sinh 1990 có đi aupais được khoi g

Reply

Leave a Comment