Home Các trường đại học ở Hàn Quốc Tìm hiểu cách thức apply và săn Học bổng du học Hàn Quốc

Tìm hiểu cách thức apply và săn Học bổng du học Hàn Quốc

by HALO

Du học Hàn Quốc không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bởi đây là quốc gia có nền giáo dục phát triển, và chính sách cũng rất mở cho người ngoại quốc. Vậy nên, việc săn được những học bổng du học Hàn Quốc, được các bạn học sinh hết sức quan tâm và chú ý tới. Bài viết này, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại học bổng Hàn Quốc, và cách thức để có thể săn học bổng một cách hiệu quả.

1. Phân loại học bổng Hàn Quốc hiện nay

a. Căn cứ vào giá trị của học bổng:

Học bổng toàn phần: là học bổng mà người nhận, không chỉ được 100% học phí. Mà còn được cung cấp một khoản chi phí sinh hoạt như chi phí ký túc xá, chi phí ăn, tiền bảo hiểm,…

Cũng có thể là tiền giáo trình, tài liệu, đồ dùng học tập, có khi là cả vé máy bay ( cho 1 lần bay và 1 lần về khi học xong). Loại học bổng này thường do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ.

Học bổng một phần: là học bổng mà người nhận, có thể nhận được 100% học phí, hoặc một phần học phí, hoặc vừa một phần học phí vừa một khoản tiền sinh hoạt. Học bổng này thường do các trường, các tổ chức, công ty hay các cá nhân trợ cấp.

Xem thêm: Săn học bổng du học Hàn Quốc cực hot tại Korea National University of Arts

b. Căn cứ vào nơi cấp học bổng du học:

Học bổng Du học Hàn Quốc 2019 của Chính Phủ: BK21, KGSP 2019, Học bổng Cao học cho sinh viên quốc tế, Học bổng đào tạo nguồn nhân lực nghệ thuật,…

Học bổng Du học Hàn Quốc 2019 của các trường: Học bổng Đại họcDongA, Kyungsung,…

Học bổng Du học Hàn Quốc 2019 của cá nhân, cá nhân đứng đầu các công ty.

c. Căn cứ vào bậc học:

Học bổng trung học

Học bổng đại học

Học bổng thạc sỹ

Học bổng tiến sỹ

Học bổng sau tiến sỹ

Xem thêm: Đại học nữ Seoul Hàn Quốc – Niềm tin ở tương lai

2. Kinh nghiệm săn học bổng Hàn Quốc

Các học bổng lớn như học bổng toàn phần, hay học bổng Chính phủ. Sẽ là những học bổng yêu cầu cao và tỷ lệ cạnh tranh cao, yêu cầu đạt được cũng khắt khe hơn. Còn các học bổng còn lại, do giá trị thấp hơn. Nên yêu cầu sẽ nhẹ nhàng hơn, tỷ lệ cạnh tranh cũng thấp hơn. Tùy vào năng lực, khả năng bản thân và gia đình. Các bạn có thể lựa chọn học bổng du học phù hợp nhất, để có thể đạt được và thỏa mãn ước mơ đi du học Hàn. Cùng xem các bí kíp mách đến bạn để nắm chắc trong tay học bổng nào!

Thứ nhất: Nắm bắt mọi cơ hội khi có thể

Bằng những nguồn lực sẵn có quanh bạn hãy tận dụng và khai thác triệt để.

  • Danh sách học bổng luôn được công khai và cập nhật trên website của các trường.
  • Tham gia các chương trình hội thảo du học hay buổi tọa đàm du học. Tại đây bạn sẽ được tiếp cận một cách trực tiếp các đại diện tuyển sinh từ các trường. Gặp gỡ, và trao đổi với các chuyên gia giàu kinh nghiệm về du học. Thông qua đó, bạn sẽ nắm được những thông tin cần và đủ để đạt được học bổng mong muốn.
  • Tham gia các hội nhóm du học Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc trên mạng xã hội facebook, kakaotalk,…
  • Thông tin từ chính những người thân, người quen là những người đã và đang đi du học Hàn Quốc.
  • Có thể là những nguồn thông tin khác hữu ích mà bạn biết.

Xem thêm: [GÓC PHÂN TÍCH] – CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC TRÊN GÓC ĐỘ BÀI TOÁN KINH TẾ

Thứ hai: Về bài luận xin học bổng

Bài luận là điều bắt buộc và cần thiết để xin được học bổng. Vì vậy bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng, tránh gian lận. Vì đó là nơi bạn gửi gắm tâm tư mong muốn được đi du học Hàn Quốc như thế nào.

Thứ ba: Nắm chắc quy trình và yêu cầu xin học bổng

Hãy chủ động trong mọi quá trình. Đọc thật kỹ học bổng bạn muốn “apply”, nắm chắc những thông tin cần thiết như: đối tượng của học bổng, phạm vi áp dụng, loại học bổng, hồ sơ xin cấp học bổng, thông tin về bài luận, vấn đề thư giới thiệu,…

Mỗi chương trình học bổng, sẽ có những thông tin khác nhau nhưng những thông tin ở trên là cơ bản nhất, cần chú ý.

chi phí du học hàn quốc

Thứ tư: “Apply” học bổng phù hợp

Đừng quá chú trọng đến học bổng Chính phủ hay toàn phần. Nếu nó vượt quá khả năng cũng như năng lực của bản thân. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn loại học bổng thích hợp nhất, tránh lãng phí thời gian, công sức và chi phí quá nhiều. Nhất là, đừng bỏ lỡ hay đánh mất cơ hội tốt hơn và phù hợp hơn.

Thứ năm: Kỹ năng ngoại ngữ

Tất nhiên đi học nước ngoài bạn cần phải có ngoại ngữ rồi. Hiện nay học bổng Hàn Quốc chấp nhận cả đào tạo tiếng Anh và tiếng Hàn. Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ IELTS, TOEFL đối với tiếng Anh và chứng chỉ TOPIK cấp 3 trở lên đối với tiếng Hàn.

Xem thêm: Chương trình tiếng Hàn của trường Đại học Dongseo

Thứ sáu: Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, của các tổ chức tình nguyện trong nước. Các hoạt động tình nguyện của các tổ chức phi chính phủ, hay các hoạt động tại trường lớp,… mang tính xã hội. Cũng góp phần tạo nên một hồ sơ xin học bổng hoàn hảo. Đừng quên tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học sáng tạo.

Mỗi trường đại học sẽ có chính sách học bổng khác nhau. Vì vậy để đạt được học bổng, bạn sẽ cần đạt được những tiêu chí mà trường đặt ra. Qua những chia sẻ ở đây của HALO, hy vọng rằng bạn sẽ có thể săn được những học bổng giá trị tại Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY với HALO để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ và hướng dẫn làm thủ tục nhanh nhất!

 Công ty du học Hàn Quốc UY TÍN HALO Education

You may also like

Leave a Comment