Home Du học Đức LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC- CHÌA KHÓA VÀNG TRONG TAY BẠN

LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC- CHÌA KHÓA VÀNG TRONG TAY BẠN

by HALO

Giới thiệu du học nghề tại Đức

Du học nghề Đức là một trong những xu hướng hiện đang được rất nhiều học sinh, sinh viên quan tâm không chỉ bởi chi phí tiết kiệm mà còn được tích lũy vô vàn kinh nghiệm thực tế và đa dạng cơ hội việc làm về sau. Với một tấm bằng tôt nghiệp tại Đức, bạn có thể xin việc tại bất cứ quốc gia quốc tế nào.  Nếu bạn là một người đã và đang có dự định du học Đức thì không thể bỏ qua cơ hội vàng được du học nghề tại Đức.  Và để nắm chắc cơ hội của mình thì bạn không thể bỏ quên cẩm nang kiến thức về lộ trình du học tại Đức.

Hiện nay , du học nghề Đức đang bùng nổ mạnh mẽ một số ngành: Nhà hàng khách sạn (Hotel/Restaurantfachman/-frau), Đầu bếp (Koch), Y tá (Krankenschwester ), Điều dưỡng viên (Altenpfleger), Cơ khí , Điện tử…

 

>>>> Xem thêm: Cơ hội việc làm đối với ngành nhà hàng khách sạn tại Đức

Sau đây là tiến độ học tập tại Việt Nam và tại Đức:

  1. Tham gia khóa đào tạo tiếng Đức  từ 08 -10 tháng để lấy chứng chỉ B1 tiếng Đức, Trung tâm Halo sẽ giúp bạn có chỗ học uy tín với các đối tác của Halo.
  2. Phỏng vấn visa đi Đức tại Đại sứ quán Đức và chờ lấy kết quả trong vòng 02 tháng.
  3. Sang đến Đức, tiếp tục hoàn thành chương trình học tiếng để lấy bằng B2 tiếng Đức  (Trong khoảng 6 tháng )
  4. Học nghề và  thực tập hưởng lương  tại Đức  trong thời hạn 03 năm với mức lương từ 700 EURO – 1200 EURO/tháng (tương đương từ 19 triệu đến 32 triệu) 

>>>> Xem thêm: Công việc của một điều dưỡng viên Đức

_     Trong thời gian học nghề  thì thông thường việc học lý thuyết sẽ diễn ra song song với việc thực hành, đảm bảo cho các bạn được học 50% lý thuyết và 50% thực hành. Lịch học sẽ phân chia do từng trường. Ví dụ : Bạn theo học ngành điều dưỡng thì sau thời gian quy định học lý thuyết sẽ có các bài kiểm tra. Còn khi đi thực hành tại viện thì bạn sẽ phải nộp báo cáo cho giáo viên và thực hành trên thi thể của bệnh nhân.

_      Ngoài ra , trong khoảng thời gian đi học nghề , bạn được phép làm them tối đa 20 giờ/ tuần tuy nhiên bạn cần có giấy phép. Bạn có thể xin làm them tại các nhà hàng của người Việt hoặc xin làm thêm tại viện nơi thực hành luôn tuy nhiên vì chương trình học nghề cơ bản đã tương đối nặng , rất áp lực nên các bạn cần cân nhắc vấn đề này dựa  trên tình hình thực tế để không lơ là việc học nhé!

5. Hoàn thành chương trình học và thực tập hưởng lương tại Đức, được cấp chứng chỉ nghề của CHLB Đức và ký hợp đồng làm việc tại Đức 03 năm với thu nhập từ 2000 -2.800 EURO/tháng (tương đương từ 54 triệu – 76 triệu đồng), chưa kể thời gian làmthêm và các khoản thưởng, trợ cấp khác.

6. Sau thời gian 03 năm làm việc có thể về nước hoặc gia hạn hợp đồng làm việc tại Đức.Nếu được gia hạn hợp đồng và tiếp tục làm việc tại Đức 05 năm nữa, học viên sau đó cóquyền định cư tại Đức.

  Hãy nắm chắc lộ trình trong tay và biến ước mơ của mình thành sự thật

 Chúc các bạn thành công !

>>> Xem thêm: Cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Đức

You may also like

Leave a Comment