Lộ trình định cư Úc bằng con đường du học

0
1421

Sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn ngành học tùy theo sở thích và mục đích của mình, tuy nhiên để có cơ hội định cư cao tại Úc qua con đường du học, một điều rất quan trọng là bạn cần lựa chọn các ngành nghề năm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL), hoặc Danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL). Dưới đây là những lựa chọn để định cư Úc bằng con đường du học:

  • Loại 1: Xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa – Visa 485): Visa này được cấp cho người đã theo học tại Úc tối thiểu 2 năm, vẫn còn hạn visa du học và được phép làm việc tại Úc từ 2 năm – 4 năm. Sau khi hết Visa 485 có thể xin tiếp visa 485 hoặc visa 189/190 tùy ngành học.

>>>>> Du học Úc năm 2019 – Không Chứng minh tài chính

  • Loại 2: Nếu bạn chọn ngành học nằm trong SOL hoặc CSOL, các điều kiện về độ tuổi, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc đều đạt, bạn có thể xin luôn Visa 189/190 để có thể trở thành thường trú nhân tại Úc và có cơ hội xin làm công dân tại Úc.
  • Loại 3: Sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài 2 năm trở lên, bạn được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng – 4 năm. Nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn có thể được xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

>>>> Xem thêm: Đi du học Úc dễ hay khó?

Trong đó có 2 loại Visa:

1.Visa 186 (Employer Nomination Scheme – Visa tay nghề doanh nghiệp chỉ định):

Visa thường trú do công ty bảo lãnh theo 2 con đường là trực tiếp và chuyển tiếp từ visa 457.

>>>>>Victoria University – Trường đại học năng động và thân thiện nhất Australia

2.Visa 186 chuyển tiếp:

  • Hiện thời gian xét những Visa 186 chuyển tiếp từ visa 457 là tối thiểu 6 tháng.
  • Công ty bảo lãnh phải thỏa mãn điều kiện trả 1% cho nhân viên đi học và 2% đóng vào quỹ học bổng chính phủ.
  • Người nộp visa phải chứng minh đi làm 2 năm liên tục trong thời gian giữ visa 457.
  • Đạt IELTS 5.0

>>>>Đại học Adelaide – Trường Đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Úc

3. Visa 186 trực tiếp:

  • NgưỜI lao động phải có thẩm định tay nghề.
  • Người lao động phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong ngành nghề này.
  • Đạt IELTS 6.0

>>>> Trường Đại học La Trobe Melbourne, Australia

4.Visa 187 (Regional Sponsored Migration Scheme – Visa tay nghề doanh nghiệp vùng miền bảo trợ):

Là visa thường trú do chủ nhân một công ty đứng ra bảo lãnh người lao động được sống và làm việc tại vùng tỉnh. Người nộp đơn không cần có ngành học nằm trong danh sách tay nghề định cư. Điều kiện để được xét visa 187:

  • IELTS tối thiểu 6.0
  • Sống và làm việc ở vùng tỉnh nơi bảo lãnh.
  • Đã làm việc liên tục ở đó 2 năm.

Để được nộp hồ sơ xin xét định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn cần đạt được tối thiểu 60 điểm dựa trên bảng tính điểm định cư tay nghề tại Úc. Các chính sách tính điểm được thay đổi hàng năm nên các bạn phải theo dõi thường xuyên để cập nhật các yêu cầu. Các yêu cầu cơ bản trong chính sách tính điểm có thể kể đến như độ tuổi, khả năng tiếng Anh (IELTS), bằng Tốt nghiệp Đại học tại Úc…

>>> Xem thêm: Top 5 ngành học dễ định cư tại Úc nhất năm 2019

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn đang có ý định đi du học và định cư tại Úc. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Liên hệ ngay

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: Nhà 3A-A1 – KTT Bộ Công An – Tổ 7 Phường Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
☎ : 0246.254.2237 – 📱 Hotline: 0961.260.160 (Ms. Nga) 📨 Email: hotro@halo.edu.vn

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 096 186 0002 ( Ms Giang)

Văn phòng đại diện Hải Dương: TTTM Ghẽ, Tràng Kỹ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải DươngĐiện Thoại: 096 997 8658 – Hotline: 097 477 8935

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Visa định cư Úc diện du học
  • Điều kiện xin visa định cư Úc diện du học
  • Xin visa định cư Úc diện du học
  • Định cư Úc diện du học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here