Chính sách định cư Úc năm 2019 có gì khác?

0
1433

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2018, nhiều đề xuất của chính phủ được áp dụng sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng người di dân tại Úc. Chính phủ đang thay đổi các điều kiện và yêu cầu đối với một số thị thực dành cho lao động tay nghề dài hạn nhằm mục đích cho phù hợp với các chương trình tạm thời và vĩnh viễn. Bộ Nội Vụ tuyên bố rằng các biện pháp này hướng đến các chương trình di trú có tay nghề cao, bảo đảm họ đáp ứng tốt hơn các nhu cầu kỹ năng của Úc.

Dưới đây là một số thay đổi được Chính phủ Liên bang công bố và những sắp xếp mới về chính sách định cư Úc năm 2019 cho các đơn xin định cư theo diện lao động tay nghề.

>>> Lộ trình định cư Úc bằng con đường du học

1.Những thay đổi về điểm số đối với diện lao động tay nghề

Chương trình định cư theo diện lao động có tay nghề của Úc là một hình thức tính điểm, được thiết kế để thu hút các chuyên gia có trình độ cao và giàu kinh nghiệm để đáp ứng tốt nhất các nhu cầu về kỹ năng của Úc. Có một số loại thị thực lao động tay nghề yêu cầu người nộp đơn tích một số điểm tối thiểu để đủ điều kiện cho việc di dân lâu dài. Chính phủ đã thông báo rằng từ ngày 1 tháng 7 năm 2018, ngưỡng điểm hiện nay sẽ tăng từ 60 lên 65 đối với các loại thị thực được tài trợ – độc lập, được đề cử và thị thực vùng tỉnh.

>>>>> Du học Úc năm 2019 – Không Chứng minh tài chính

2.Tăng phí xin thị thực

Một số thị thực Úc sẽ phải tăng mức phí kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2018. Chính phủ hy vọng sẽ thu về 410 triệu đô la trong giai đoạn 4 năm từ năm 2017 đến năm 2021.

  • Trong đơn xin thị thực dành cho hôn thê hay vợ chồng, các đương đơn trong tương lai sẽ phải trả $7,160 thay vì $7,000.
  • Lệ phí cho diện thị thực doanh nghiệp Sáng tạo và Đầu tư (Subclass 188 tạm thời) trong dòng Nhà đầu tư cao cấp, sẽ có mức tăng cao nhất là $190. Tức là đương đơn sẽ phải trả $8,770 thay vì $8,580.

>>>> Xem thêm: Đi du học Úc dễ hay khó?

3. Giới hạn độ tuổi của vợ/chồng dành cho người xin thị thực lao động tay nghề

Những thay đổi mới nhất được áp dụng cho diện thị thực lao động tay nghề là việc giảm độ tuổi tối đa của vợ/chồng hoặc người yêu xuống còn 45, tức là đương đơn có thể có thêm điểm trong phần tính điểm chung.  Trước đó, những người nộp đơn xin thị thực lao động tay nghề mà vợ/chồng hoặc người yêu của họ dưới 50 tuổi, thì họ sẽ được cộng thêm 5 điểm trong hồ sơ, nay sẽ là 45. Những thay đổi này sẽ được áp dụng cho thị thực có tay nghề cao độc lập (subclass 180 và subclass 190) cũng như Lao động tay nghề vùng tỉnh subclass 489, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2018.

>>> Xem thêm: Top 5 ngành học dễ định cư tại Úc nhất năm 2019

4. Thay đổi danh sách nghề nghiệp có kỹ năng (SOL):

Danh sách các công việc dành cho diện lao động tay nghề của Úc đang được xem xét và các thay đổi sẽ được triển khai trong tháng 7. Một số nghề nghiệp đã được đánh dấu để loại khỏi danh sách và một số sẽ được di chuyển giữa các danh sách. Những thay đổi cuối được thực hiện vào tháng Ba năm nay đối với danh sách lao động tay nghề của Úc bằng cách áp dụng diện thị thực Temporary Skill Shortage, cũng việc áp dục danh sách ngành nghề vùng tỉnh (ROL).

Những thay đổi về thị thực sẽ ảnh hưởng đến các đương đơn xin nhập cư theo diện lao động có tay nghề, các doanh nghiệp tài trợ cho những người di cư có kỹ năng, cũng như tất cả các đơn xin thị thực dựa trên điểm thi.

Liên hệ ngay

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: Nhà 3A-A1 – KTT Bộ Công An – Tổ 7 Phường Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
☎ : 0246.254.2237 – 📱 Hotline: 0961.260.160 (Ms. Nga) 📨 Email: hotro@halo.edu.vn

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 096 186 0002 ( Ms Giang)

Văn phòng đại diện Hải Dương: TTTM Ghẽ, Tràng Kỹ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải DươngĐiện Thoại: 096 997 8658 – Hotline: 097 477 8935

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here