Home Du học Úc Top 5 ngành học dễ định cư tại Úc nhất năm 2019

Top 5 ngành học dễ định cư tại Úc nhất năm 2019

by HALO

Hiện nay, tại Úc đang có khá nhiều ngành nghề đang ở tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng, đặc biệt là những ngành về kinh doanh, tài chính, y tế và xây dựng. Các ngành nghề càng thiếu hụt nhân lực thì mức độ cạnh tranh việc làm càng thấp qua đó cơ hội tuyển dụng càng cao. Điều này cũng mở ra cơ hội tốt cho những ai đang có ý định tìm việc làm và định cư tại Úc.

Úc là một quốc gia có vùng lãnh thổ rộng lớn, được bình chọn là một trong số các quốc gia phát triển và thịnh vượng nhất trên thế giới,  có nền kinh tế đứng thứ 12 thế giới. Chính vì vậy, dễ hiểu khi Úc là quốc gia đang mơ ước của nhiều bạn trẻ để đến học tập và định cư lâu dài.

>>>> Xin visa du học Úc cần những giấy tờ gì?

Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm ( tùy theo nhóm công việc). Thẻ PR chính là mục đích lớn nhất của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Khi đã cầm được trong tay tấm thẻ này thì gần n

>>>>> Du học Úc năm 2019 – Không Chứng minh tài chính

hư chắc chắn bạn đã hoàn thành việc di trú tại Úc. Để có được tấm thẻ “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), bạn cần tìm được chủ lao động bảo lãnh trong thời gian làm việc tại đây. Nhưng trước hết bạn cần lập ra một lộ trình cụ thể bắt đầu từ việc lên kế hoạch đi du học, trong số đó việc chọn ngành học cũng là một mối bận tâm lớn mà chúng ta cần hết sức lưu ý vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội định cư tại Úc của bạn sau này.

Để có cái nhìn tổng quan về các ngành học, dưới đây là top 5 ngành học có cơ hội việc làm và ưu tiên định cư cao tại Úc:

1.Công nghệ thông tin:

Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ số, ảnh hưởng của công nghệ thông tin đến cuộc sống hiện đại là rất lớn. Công nghệ không ngừng phát triển và các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng không ngừng tìm kiếm những nhân tài có đam mê với công nghệ. Tại Úc cũng không phải ngoại lệ khi sinh viên các khối ngành công nghệ thông tin luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu tại đây.

>>>>> Du học Úc năm 2019 – Không Chứng minh tài chính

2.Y tá, điều dưỡng:

Đời sống ngày càng phát triển đồng nghĩa với nhu cầu về sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì vậy nghề Y tá, điều dưỡng là một trong những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực rất cao tại Úc cũng như nhiều nước phát triển trên thế giới.

>>>> Xem thêm: Đi du học Úc dễ hay khó?

3.Quản trị du lịch khách sạn:

Đây là một ngành rất hot và phát triển tại các quốc gia có thế mạnh về du lịch. Đất nước được mệnh danh là xử sở Kangaroo vốn đã quá nổi tiếng là một điểm đến yêu thích trong ngành du lịch trên thế giới. Đây cũng là ngành nghề rất hứa hẹn dành cho các du học sinh Việt Nam.

>>>>>Victoria University – Trường đại học năng động và thân thiện nhất Australia

4. Tài chính Kế toán:

Hoạt động thương mại ngày càng mở rộng và mang đến cơ hội phát triển đất nước thì ngành Tài chính Kế toán luôn là ngành nghề hot và có cơ hội tìm kiếm việc làm rất cao.

>>>>Đại học Adelaide – Trường Đại học hàng đầu về nghiên cứu tại Úc

5. Marketing:

Với xu thế toàn cầu hóa, dù bất kể công ty nhỏ cho đến những tập đoàn lớn cũng đều cần đến đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường. Úc là một quốc gia phát triển và là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới nên nhu cầu về Marketing rất cao. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô công ty và trình độ chuyên môn.

Hy vọng những thông tin về các ngành học và cơ hội định cư tại Úc sẽ giúp ích cho các bạn trẻ đang có ý định đi du học Úc trong tương lai. Chúc các bạn may mắn và thành công.

>>>> Trường Đại học La Trobe Melbourne, Australia

You may also like

Leave a Comment