Một trong số những bước chuẩn bị quan trọng để đi du học là làm visa. Đây là công việc khá phức tạp với nhiều loại giấy tờ, các thủ tục công chứng, dịch thuật. Chính vì thế, không ít người còn băn khoăn, đặc biệt với ai muốn đi du học Úc – nơi được cho rằng để làm được visa đến đất nước này là không hề đơn giản.

dich-vu-lam-visa-du-hoc-uc

Dịch vụ làm Visa du học Úc UY TÍN tại HALO

1. Các loại visa du học Úc

Visa du học Úc được chia làm 03 loại: bậc 1, bậc 2, bậc 3 tương ứng với các loại khóa học, trường học khác nhau mà du học sinh đăng kí.

a. Visa du học Úc bậc 1

Visa du học Úc bậc 1 dành cho các sinh viên quốc tế tham dự chương trình học đại học tại một trong số 41 trường Đại học thuộc mức độ xét duyệt visa ưu tiên do chính phủ Úc quy định.

Đặc điểm của visa du học Úc bậc 1 là:

  • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh và chứng minh tài chính.
  • Không phải phỏng vấn để xin visa.
  • Được làm việc 40h/2 tuần trong thời gian học.
  • Có quyền ở lại Úc từ 2-3 năm sau khi hoàn thành chương trình học tập tại đây ( chương trình học đại học hoặc sau đại học).
  • Thời gian xét visa bậc 1 trung bình là 2-3 tuần.

b. Visa du học Úc bậc 2

Visa du học Úc bậc 2 dành cho các bạn học sinh, sinh viên tham dự chương trình học tập tại những trường đại học, học viện không nằm 41 trường thuộc mức độ xét duyệt visa ưu trên, hoặc các chương trình bậc THPT, một số khóa học ngắn hạn.

Với visa du học Úc bậc 2, ứng viên phải chứng minh tài chính của người bảo lãnh mình trong quá trình du học.

Thời gian thông thường để xét visa du học Úc bậc 2 là 06 – 08 tuần.

c. Visa du học Úc bậc 3

Visa du học Úc bậc 3 dành cho các bạn tham gia khóa học nghề, khóa học cao đẳng tại đây.

Visa du học Úc bậc 3 yêu cầu chứng minh tài chính người bảo lãnh ( sổ tiết kiệm đủ tiền để chi trả trong 02 năm học và đã được gửi vào ngân hàng trước 03 tháng, tính đến thời điểm xét visa) và chứng chỉ tiếng Anh (Ielts tối thiểu 4.5).

Vì loại visa này khá phức tạp nên thời gian xét duyệt cũng lâu hơn, thường mất 10 – 12 tuần. Trong trường hợp có lý do đặc biệt, phía Đại sứ quán có thể tạo điều kiện lấy visa nhanh sau khoảng 10 ngày kể từ khi nộp hồ sơ.

2. Các giấy tờ cần thiết để xin visa du học Úc

Với mỗi cấp độ xét visa khác nhau, loại giấy tờ nộp cũng sẽ có một chút thay đổi. Tuy nhiên, những loại giấy tờ sau đây luôn phải có:

  • Đơn xin cấp thị thực (Application for a student visa) – mẫu đơn 157A: Gồm các thông tin về thành viên trong gia đình và tình trạng hôn nhân hiện tại.
  • Hộ chiếu ( còn hạn 06 tháng kể từ thời điểm kết thúc khóa học tại Úc).
  • Bảo hiểm cho sinh viên quốc tế.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Giấy nhập học của trường đại học bạn sẽ học.
  • Bản gốc và bản sao các loại giấy tờ: học bạ, bằng tốt ngiệp THPT, giấy chứng nhận tình nguyện (nếu có), chứng chỉ tiếng anh (với visa cấp 3)
  • Giấy chứng minh tài chính ( với visa cấp 2, 3)
  • 04 ảnh thẻ 4x6cm .

Lưu ý: Tất cá các giấy tờ này đều được dịch sang tiếng Anh trước khi nộp để xét duyệt.

3. Dịch vụ làm Visa du học Úc uy tín tại HALO

Một loạt các loại giấy tờ cần thiết cho mỗi cấp visa khác nhau, cùng những thủ tục công chứng, dịch thuật khiến việc làm visa rất dễ nhầm lẫn, thiếu sót, ảnh hưởng đến thời gian nhập học của các bạn du học sinh. Vì vậy, để đảm bảo cho việc du học thuận lợi, bạn hãy tìm một đơn vị hỗ trợ thực sự cần thiết.

HALO là một trung tâm uy tín, cung cấp dịch vụ làm visa du học Úc được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua vì những ưu điểm sau:

  • Tỉ lệ visa thành công đạt 100%
  • Thời gian làm visa nhanh nhất.
  • Chi phí làm visa rẻ nhất, không thu bất kỳ loại phụ phí nào.
  • Quy trình thực hiện minh bạch, đúng pháp luật.

Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, chắc chắn mọi khách hàng sẽ điều hài lòng khi đến với HALO.

Liên hệ

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]