10 trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu của Đức

0
1899
truong dao tao nganh truyen thong hang dau o duc
  • Bạn có dự định sẽ dành quang đời sinh viên của mình tại Đức nhưng vẫn đang băn khoăn không biết nên theo học ngôi trường đại học nào?
  • Bạn có hứng thú và đam mê với viết lách và giao tiếp, kết nối với mọi người, hay có ước mơ sau này làm một ngành nghề gì đó liên quan tới truyền thông?

Vậy thì bạn đừng quá lo lắng, bởi ở Đức, trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu của Đức cũng là một thế mạnh và có không hề ít các trường đào tạo lĩnh vực này với các môn học phong phú và đa dạng ví dụ như khoa học nhận thức, khoa học thông tin, phương tiện truyền thông giao tiếp,… Dưới đây là một số các trường được sinh viên bình chọn có chất lượng đào tạo tốt nhất về lĩnh vực thú vị này.

10 trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu của Đức

1. Đại học ứng dụng Mainz – Hochschule Mainz

Trường đại học ứng dụng Mainz thành lâp năm 1971, với ba phân ngành đào tạo chính trong đó có ngành tạo hình, tổ chức sự kiện. Trong phân ngành này, trương giảng dạy ba bộ môn chính:

  • Thiết kế truyền thông giao tiếp
  • Thiết kế phương tiện truyền thông, và kĩ sư
  • Thiết kế nội thất.

2. Đại học truyền thông Stuttgart – Hochschule der Medien Stuttgart

Là một trường đại học trẻ và năng động, với phương châm “học tập, nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn”, trường đại học truyền thông Stuttgart được bình chọn vị trí thứ 2 trong danh sách trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu của Đức. Tiền thân của trường là trường nghề về in ấn, truyền thông, thông tin thư viện, năm 2001 trường chính thức chuyển lên hệ đại học với chuyên ngành chính là truyền thông đại chúng. Trường đào tạo chính trong ba phân ngành: in ấn và truyền thông, công nghệ điện tử, thông tin và giao tiếp. Không chỉ đi sâu giảng dạy về lý thuyết, nguyên lý, sinh viên sẽ đươc áp dụng thực hành những bài học của mình ở các phòng thực hành, trung tâm truyền thông nghe nhìn trong khuôn viên trường.

3. Đại học Mannheim – Mannheim Universität

Không chỉ thuyết phục bạn bởi vẻ đẹp độc đáo bởi khuôn viên bao gồm một toà lâu đài với kiến trúc cổ đẹp lung linh, chương trình học với nhiều lựa chọn ngành học, môn học cũng là một thế mạnh của trường đại học Mannheim. Năm phân khoa chính là khoa học luật và lí luận kinh tế, lý thuyết kinh tế doanh nghiệp, khoa học xã hội, triết học, toán kinh tế và thông tin kinh tế. Trong năm phân ngành này còn bao gồm nhiều khoá đào tạo về Ngôn ngữ, Tâm lí học, Sư phạm, Kinh tế,… Trong phân khoa triết học của trường, ngoài các môn về ngôn ngữ học còn giảng dạy bộ môn khoa học truyền thông và phương tiện giao tiếp.

Trường cũng có các khoá học tiếng Đức cho sinh viên quốc tế trước các kì học mùa hè hoặc mùa đông.

>>> Xem chi tiết về trường tại: https://www.uni-mannheim.de/1/universitaet/profil/

4. Đại học Jena – Friedrich Schiller Universität Jena

>>> Xem chi tiết về trường tại: https://duhocduchalo.com/truong-dai-hoc-jena/

5. Đại học kỹ thuật năng khiếu Berlin – Berliner Technische Kunsthochschule

Đại học kỹ thuật năng khiếu Berlin là trường tư nhân mới được thành lập vào năm 2006 tại thủ đô Berlin hiện đại và xinh đẹp. Là một trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu của Đức, Vì là trường năng khiếu nên những bộ môn chính của chính của trường đều liên quan nhiều đến nghệ thuật ví dụ như nhiếp ảnh, thiết kế chương trình giao tiếp, khoa học phương tiện truyền thông, thiết kế Game, phần mềm ứng dụng.

Một số các trường khác nằm trong top bình chọn:

6. Đại học dòng Thiên chúa Eichstätt, Ingolstadt – Katholische Universität Eichstätt, Ingolstadt

7. Đại học Furtwangen – Hochschule Furtwangen University

8. Đại học kỹ thuật Ilmenau – Technische Universität Ilmenau

Không chỉ lọt top các trường đào tạo cơ khí tốt nhất, đại học kỹ thuật Ilmenau cũng là một trong các trường được đánh giá cao trong đào tạo mảng truyền thông.

Với mũi nhọn trong đào tạo kỹ sư thông tin, bằng phương pháp giảng dạy lý thuyết đi đôi với thực hành, trường có ba phân khoa đào tạo chính về mảng này như khoa khoa học truyền thông giao tiếp, thông tin đa phương tiện, khoa học thông tin truyền thông.

9. Đại học München – Ludwig Maximillian Universität München

>>> Xem chi tiết về trường tại: https://duhocduchalo.com/dai-hoc-ludwig-maximilian-munchen/

10. Đại học công nghệ Beuth Berlin – Beuth Hochschule für Technik Berlin

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here