Những khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học

0
1999
kho-khan-khi-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-

Chứng minh tài chính du học luôn là thủ tục quan trọng hàng đầu trong quá trình chuẩn bị du học. Bạn cần phải nắm rõ được khó khăn của việc chứng minh tài chính nằm ở đâu, Đại sứ quán sẽ cần những gì ở việc chứng minh tài chính để có thể cấp Visa du học cho bạn…

Hiểu rõ được những điều này thì bạn mới có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện đúng việc chứng minh tài chính. Bài viết dưới đây của HALO sẽ phân tích giúp bạn các khó khăn thường gặpcách giải quyết những khó khăn đó.

Khó khăn trong việc chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính du học không chỉ đơn giản là đưa ra cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh những con số. Bạn vay mượn theo nhiều hình thức để có thể dễ dàng tăng số dư trong tài khoản tiết kiệm của mình, sau đó lấy giấy chứng nhận số tiền đó nộp cho Đại sứ quán và tiếp theo là rút tiền từ tài khoản đó để trả lại các chủ nợ. Các viên chức trong Đại sứ quán sẽ không dễ dàng chấp nhận cách chứng minh tài chính theo suy nghĩ như vậy của bạn. Cái họ cần là sự xác nhận số dư đạt  đủ điều kiện đó của bạn đã tồn tại qua một thời gian theo yêu cầu của họ (có thể là vài tháng cho tới 01 năm). Chưa kể đến việc bạn sẽ còn bị kiểm tra thêm một vài lần nữa bởi Đại sứ quán của một số nước “khó tính” như Mỹ, Úc, Canada…

Một vấn đề khó khăn nữa trong quá trình chứng minh tài chính du học là bạn cần phải chứng minh được nguồn gốc số tiền trong tài khoản của mình. Hầu hết thu nhập của các gia đình tại Việt Nam đến từ loại hình lao động tự do và kinh doanh nhỏ lẻ. Điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn trong việc kê khai thu nhập rõ ràng và thuyết phục. Hoặc với các tài sản cố định, các tài sản thừa kế hoặc từ việc đền bù đất đai, nhà cửa…vẫn cần chứng minh chúng bắt nguồn từ các hoạt động hợp pháp.

Các viên chức trong Đại sứ quán không làm việc theo tình cảm giống như Việt Nam mà họ yêu cầu các giấy tờ liên quan đến thu nhập, nguồn gốc sổ tiết kiệm phát sinh trong quá trình lao động… phải có tính thuyết phục. Cho dù bạn có dư dả tiền bạc nhưng các giấy tờ cần thiết của bạn không đủ tính thuyết phục thì bạn cũng khó có thể xin Visa du học.

kho-khan-khi-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-2

Cách giải quyết khó khăn trong quá trình chứng minh tài chính du học

Nếu bạn đã nắm rõ được các thủ tục chứng minh tài chính du học thì bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được việc này. Nhưng theo quan điểm và kinh nghiệm của đa số các du học sinh, bạn nên tìm đến những nhà tư vấn hoặc trung tâm có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này để được tư vấn và hỗ trợ để tăng tỉ lệ xin Visa thành công của mình.

Các trung tâm hoặc công ty mở dịch vụ chứng minh tài chính mở ra rất nhiều, song các quy định quản lý việc này đã siết chặt hơn nên hiện tại chỉ có các tổ chức tín dụng lớn mới dám đảm nhận việc này. Phần lớn quảng cáo làm dịch vụ chứng minh tài chính mà bạn tìm thấy trên internet là của các ngân hàng lớn và các tổ chức tín dụng có uy tín cao. Những trung tâm nhỏ lẻ khác thường sẽ làm chứng minh tài chính cho bạn trong thời gian khá lâu hoặc sẽ yêu cầu khá nhiều giấy tờ kèm theo các khoản phụ phí phát sinh, gây tốn kém cho bạn.

Hiểu rõ được nhu cầu này của các bạn học sin sinh sinh viên có nhu cầu và mong muốn được du học, Công ty tư vấn du học HALO Education với sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức tài chính và các văn phòng pháp lý có liên quan sẽ hỗ trợ các bạn chứng minh tài chính du học một cách nhanh chóngmang tính thuyết phục cao nhất với Đại sứ quán cùng với mức chi phí kèm theo là rẻ nhất.

Tham khảo dịch vụ khác:

Chứng minh tài chính lùi ngày

Chứng minh tài chính du học Pháp

Chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Anh

Chứng minh tài chính du học Đức

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Liên hệ

Hãy liên hệ ngay với HALO để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất tại địa chỉ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here