TOP ngành nghề chưa bao giờ hết HOT trong lộ trình du học và định cư Úc

0
678

Úc luôn là điểm đến tuyệt vời của các bạn du học sinh, lao động và các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Dù diện tích đứng thứ 6 trên thế giới nhưng lại chỉ có khoảng hơn 20 triệu người, và trong nhiều năm liền Úc luôn lọt top là quốc gia có tới 4 thành phố đáng sống nhất bao gồm: Melbourne, Sydney, Brisbane, và Adelaide. Với chính sách mở rộng và thu hút nguồn nhân lực trẻ hiện tại, Úc đang mở ra cơ hội lớn cho các du học sinh về việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

>>> Xem thêm: Top 5 ngành học dễ định cư tại Úc nhất năm 2019

Theo quy định của Bộ Di trú Úc, tất cả các sinh viên tham gia khóa học bất kỳ kèo dài từ 2 năm trở lên được phép xin visa ở lại từ 2 năm đến tối đa 4 năm tùy thuộc vào các bậc học. Hiện tại trong danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn áp dụng trong năm 2017-2018 gồm 178 ngành học được ưu tiên định cư ở lại Úc, dựa trên tỷ lệ nộp hồ sơ và sự thay đổi của xu hướng nghề nghiệp.

>>>> Xin visa du học Úc cần những giấy tờ gì?

Top các nhóm ngành được ưu tiên ở lại theo diện tay nghề Úc:

  • Ngành kế toán- tài chính
  • Công nghệ thông tin- viễn thông
  • Quản lý khách sạn nhà hàng
  • Nhóm ngành giáo dục
  • Y khoa, y tá, nha khoa và bác sĩ
  • Nhóm ngành xây dựng
  • Dự án kỹ thuật
  • Nhóm ngành kỹ sư
  • Cơ khí và động cơ

>>>> Xem thêm: Đi du học Úc dễ hay khó?

Các nhóm ngành trên hiện được áp dụng cho 3 loại visa chính như sau:

  • Visa 190 (Kỹ năng chỉ định) áp dụng cho lao động có kỹ năng muốn sang Úc lao động theo điều kiện thang điểm và được chỉ định bởi một cơ quan của tiểu bang hay vùng lãnh thổ Úc;
  • Visa 489 (Kỹ năng bảo lãnh khu vực thưa dân cư, áp dụng cho lao động có kỹ năng làm việc được chỉ định tại khu vực cụ thể. Visa này cho có thời hạn 4 năm và sau đó đương đơn có thể nộp đơn xin visa thường trú nhân

>>>> Xem thêm: Du học Úc ngành truyền thông – một hướng đi, nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Điều kiện qua Úc để di cư theo diện tay nghề

  • Đạt tối thiểu 60 điểm theo thang điểm bộ di trú Úc, đối với một sô ngành sẽ yêu cầu cao hơn như kế toán, IT,…
  • Đạt điều kiện đánh giá tay nghề tại cơ quan có thẩm quyền đánh giá
  • Các ngành nghề học nằm trong danh sách nghề chiến lược trung và dài hạn
  • Yêu cầu tiếng Anh bắt buộc từ 7.0 IELTS trở lên hoặc tương đương.
  • Yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp trong sạch.

Liên hệ ngay

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
☎ : 0246.254.2237 – 📱 Hotline: 0961.288.290 (Ms. Lan) 📨 Email: hotro@halo.edu.vn

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 096 186 0002 ( Ms Giang)

Văn phòng đại diện Hải Dương: TTTM Ghẽ, Tràng Kỹ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương Điện Thoại: 096 997 8658 – Hotline: 097 477 8935

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Top những ngành nghề dễ định cư tại Úc
  • ngành nghề dễ định cư tại Úc
  • Những ngành nghề dễ định cư tại Úc
  • Lương những ngành nghề dễ định cư tại Úc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here