Trường đại học Chosun Hàn Quốc – Chosun University

0
2531
truong-dai-hoc-chosun-han-quoc

Trường đại học Chosun Hàn Quốc là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt và có nhiều chính sách hỗ trợ, thu hút sinh viên quốc tế. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những thông tin cơ bản về chương trình đào tạo, học phí, cơ sở vật chất tại đại học Chosun.

Có thể bạn chưa biết:

1. Giới thiệu chung

truong-dai-hoc-chosun-han-quoc
Trường đại học Chosun Hàn Quốc – Chosun University

Đại học Chosun được thành lập năm 1946, tại thành phố Qwangju phía Nam Hàn Quốc, cách Seuol 400km. Hiện nay, trường đang quản lý 14 trường đại học thành viên, 7 viện trực thuộc, 5 khoa độc lập, 76 chuyên ngành, 10 trường đào tạo sau đại học cũng 1,500 giảng viên và 23,000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu.

Khuôn viên của đại học Chosun vô cùng rộng lớn và khang trang, diện tích lên tới 02 triệu m2 với 32 tòa nhà phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên, công nhân viên nhà trường. Các bạn sinh viên sẽ được học tập trong một không gian trong lành, đẹp đẽ mà không nhiều trường đại học ở Việt Nam sánh kịp.

2. Chương trình đào tạo

Các khoa, ngành đào tạo của đại học Chosun gồm:

 • Khoa học xã hội và nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Anh; Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc; Triết học; Sáng tác Văn học & Nghệ thuật; Hán văn.
 • Khoa học tự nhiên: Toán, Vật Lý, Hóa học, Máy tính thống kê, Kỹ thuật sinh vật học, Thực phẩm và dinh dưỡng.
 • Hành chính xã hội: Hành chính và phúc lợi xã hội, Chính trị & ngoại giao; Hành chinh.
 • Kinh doanh: Kinh tế học, Thương mại, Quản trị kinh doanh.
 • Kỹ thuật: Kỹ thuật dân dung, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật thiết kế cơ khí, Kỹ thuật hóa sinh, Kỹ thuật vật liệu luyện kim, Kỹ thuật vật liệu mới, Kỹ thuật công nghiệp; Kỹ thuật điện; Kỹ thuật quang học; Kỹ thuật không gian vũ trụ; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật năng lượng hạt nhân; Kỹ thuật năng lượng và tài nguyên, Kiến trúc công nghiệp, Cơ điện tử, Ứng dụng vật liệu hóa học.
 • Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Ả Rập, Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp.
 • Thể thao: Giáo dục thể chất, Múa, Taekwondo.
 • Mỹ thuật: Hội họa Hàn Quốc, Thiết kế tạo hình, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang may mặc, thiết kế vật dụng và sứ, Kỹ thuật thiết kế, Vẽ tranh và phim hoạt hình.

Tất cả các ngành tại đây đều được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao trong một chương trình học được thiết kế hợp lý, nâng cao tính ứng dụng vào cuộc sống.

3. Cơ sở vật chất của trường đại học Chosun

Với khuôn viên vô cùng rộng lớn, hệ thống cơ sở vật chất nơi đây được thiết kế rất hiện đại, đồng bộ.  Giảng đường học khang trang, thư viên hiện đại, phòng thực hành, canteen, phòng tự học,…đều nhằm mục đích tạo một môi trường học tập thoải mái nhất cho sinh viên.

Kí túc xá của trường cũng được trang bị rất nhiều tiện nghi cùng các cơ sở vật chất tiện ích như phòng giặt, cửa hàng tiện lợi, phòng thể dục thể thao,…Mỗi phòng kí túc xá cũng đều có dẵn giường, tủ, bàn ghế, quạt, giá sách và internet.

Tất cả sinh viên trong trường đều được phép đăng kí ở trong kí túc xá. Với một khuôn viên rộng lớn, thoáng đãng, chắc chắn cuộc sống trong kí túc xá không chỉ thuận lợi cho việc học mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, có một môi trường sống an toàn.

4. Học phí và học bổng

Học phí tại trường đại học Chosun ở mỗi hệ đào tạo như sau:

 • Khóa học tiếng: 1,100 USD/học kì.
 • Đào tạo chuyên ngành bậc đại học: 5,000-8,000 USD/học kì.

Mỗi chuyên ngành khác nhau thì sẽ có một mức học phí khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Hàn Quốc

Học bổng tại trường phụ thuộc và trình độ tiếng Hàn và thành tích học tập chung.

 • Học bổng 30% học phí kì đầu: cho sinh viên đạt Topik cấp 3.
 • Học bổng 50% học phí kì đầu: cho sinh viên đạt Topik cấp 4.
 • Học bổng 100% học phí kì đầu: cho sinh viên đạt Topik cấp 5.

Tìm hiểu thêm: Học bổng du học Hàn Quốc

Trong các kì học tiếp theo, nếu đạt điểm GPA đạt mức trường đề ra, sinh viên sẽ có cơ hội nhận các học bổng giá trị khác.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc trường đại học Chosun vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here