Home Các trường đại học ở Hàn Quốc 5 Lý do để Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng của học sinh Việt Nam

5 Lý do để Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng của học sinh Việt Nam

by HALO

Hàn Quốc là một quốc gia thuộc châu Á, có những nét về con người, văn hóa, khí hậu,… khá tương đồng với Việt Nam. Thế nhưng, đây lại là đất nước có nền giáo dục đi đầu trên thế giới và sự phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực về: dịch vụ, giải trí, đời sống,… Số lượng học sinh nước ta đến du học và làm việc tại đất nước xứ sở kim là vô cùng lớn. Hãy cùng HALO tìm hiểu lý do tại sao du học Hàn Quốc đang là điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn cho con em mình.

1. Nền giáo dục có sự sàng lọc và phát triển bậc nhất

Hàn quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục luôn được chú trọng và quan tâm đến từ chính phủ và xã hội. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là cái nôi lớn nhất cho việc tìm ra những nhân tài phục vụ đất nước. Chính vì vậy mà chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên tất cả các nước phát triển toàn thế giới. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Việc quan tâm, coi trọng về giáo dục đã đưa Hàn Quốc lên đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012). Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của hàng loạt các cuộc thi quốc tế và nhiều thước đo nền giáo dục…Theo sau hai siêu cường quốc tế về giáo dục là Phần Lan và Hàn Quốc là hàng loạt các nước, lãnh thổ thuộc khu vực Châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. Tiếp theo là Anh – nước được xếp trên Hà Lan, New Zealand, Canada và Ireland. Mỹ, Đức và Pháp lần lượt đứng ở vị trí thứ 1, 12 và 13 trong bảng xếp hạng này. Từ đó chúng ta có thể thấy cội nguồn cho sự phát triển đất nước, xã hội, con người phải xuất phát từ giáo dục.

Xem thêm: Tặng Ngay 10 Suất Học Bổng Du Học Hàn 1000$ Cho 10 Bạn Nhân Dịp Khai Trương VPDD HALO tại Seoul, Hàn Quốc

2. Chi phí du học hợp lý

Học phí và chi phí sinh hoạt luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc quyết định đi du học của đa số gia đình chưa có nhiều điều kiện về kinh tế tại Việt Nam.

So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý chỉ khoảng từ 100-200 triệu đối với mỗi du học sinh chưa kể nếu có đủ điều kiện về tiếng Hàn hay điểm phẩy cao có thể dành được những suất học bổng và chi phí sẽ được giảm đi đáng kể. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền phụ phí nào nữa. Hơn thế, các trường đại học ở Hàn Quốc luôn có những chính sách, chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh để việc học tập và làm việc trở nên thuận lợi.

Xem thêm: THAY ĐỔI MỚI TRONG DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC VISA D4-6 NĂM 2019

3. Du học vừa học vừa làm

Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8h / ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng. Thậm chí sau khoảng nửa năm đến 1 năm các bạn du học sinh đã có thể có đủ chi phí để hoàn vốn lại số tiền mà gia đình đã bỏ ra để cho mình đi du học.

Có rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng…Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt và mức thu nhập khá hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu cách thức apply và săn Học bổng du học Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh quốc tế bằng cách tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hằng năm nhằm giúp cho du học sinh tìm kiếm việc làm phù hợp, trang trải cuộc sống khi mới sang với một môi trường mới.

4. Con người, văn hóa, vị trí địa lý gần với Việt Nam

Khi đến với một môi trường mới thì văn hóa và con người là vô cùng quan trọng, Hàn Quốc là một quốc gia châu Á nên tính cách, thói quen và lối sống có những điểm tương đồng với Việt Nam. Vì vậy, những du học sinh Việt Nam sang với đất nước Hàn Quốc thường hòa nhập rất nhanh, khoảng từ 1 tuần đến 1 tháng là những bạn sinh viên đã có thể quen với môi trường và đã đi thăm thú, tìm hiểu về môi trường mới một cách dễ dàng nhất.

Ngoài ra, vị trí địa lý Hàn Quốc cũng khá gần Việt Nam chỉ cách 4-5 tiếng đi máy bay nên việc về thăm nhà cũng như đi lại khá dễ dàng chứ không vất vả và chi phí vé máy bay cao như những quốc gia ở châu Âu hay châu Mỹ.

5. Nền kinh tế phát triển

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới về GDP (Tổng sản phẩm quốc dân). Sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng, từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành một trong những nước giàu nhất do có những sự trợ giúp và đi theo đường hướng của Mỹ. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Hơn nữa, sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn. Nền kinh tế phát triển tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam làm việc cho những tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Huyndai, Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel,Stelecom,…

Xem thêm: Chương trình tiếng Hàn của trường Đại học Dongseo

You may also like

Leave a Comment