Cách học Tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất

0
1806

Ngày nay, tiếng Hàn đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam bởi những văn hóa của đất nước xứ sở kim chi đã du nhập và ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ từ: văn hóa Kpop, Hanbok, Kimchi,… Nhu cầu các bạn học sinh, sinh viên học tiếng Hàn Quốc ngày càng lớn bởi mong muốn du học hoặc tìm hiểu kiến thức, giá trị đến từ đất nước có nhiều sự tương đồng với Việt Nam này.

1. Học chuẩn kiến thức nhập môn tiếng Hàn

Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

Xem thêm: THAY ĐỔI MỚI TRONG DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC VISA D4-6 NĂM 2019

Đầu tiên bạn cần phải nắm vững các nền tảng nhập môn Tiếng Hàn

2. Phương pháp luyện nghe tiếng Hàn

Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.

Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.
Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:

– Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
– Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc
– Tập nói theo bài nói mẫu.
– Ghi âm.
– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Xem thêm: Tìm hiểu cách thức apply và săn Học bổng du học Hàn Quốc

3. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Vấn đề ở đây là bạn phải sử dụng thành thạo các ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường là được.

4. Áp dụng đa dạng các cách học

Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Ví dụ như việc nghe nhạc, xem phim, đọc truyện bằng tiếng Hàn; hay sử dụng các trang web học tập trực tuyến sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn hơn.

Xem thêm: Chương trình tiếng Hàn của trường Đại học Dongseo

5. Học tiếng Hàn qua các giai điệu

Âm nhạc Hàn Quốc luôn có một điều gì đó ấn tượng trong lòng người nghe đặc biệt là các bạn trẻ. Việc luyện nghe qua các bài hát là một cách vô cùng hiệu quả bởi những giai điệu dễ dàng đưa câu chữ và ý nghĩa của nó vào đầu bạn. Việc được tiếp xúc với những ca sĩ, thần tượng hàng ngày thông qua màn ảnh có lẽ cũng khiến cho việc học tiếng của chúng ta trở nên thú vị hơn phải không nào.

Xem thêm: Tặng Ngay 10 Suất Học Bổng Du Học Hàn 1000$ Cho 10 Bạn Nhân Dịp Khai Trương VPDD HALO tại Seoul, Hàn Quốc

Công ty du học UY TÍN HALO Education

 Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237 hotline: 0971.836.827

 Email: [email protected]

 Website: www.halo.edu.vn và www.duhochalo.com 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here