Trường Nhật ngữ NILS

by HALO
du-hoc-nhat-ban-truong-nhat-ngu-nils

Trường Nhật ngữ Nils được thành lập từ năm 2003 cho tới nay, đã tiếp nhận đào tạo học sinh từ các nước trên thế giới như: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nepan, Mỹ, Canada, Swenden, Brazil, Hungary,…

I. Vì sao nên chọn trường Nhật ngữ NILS?

NILS luôn áp dụng và cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết cho nhu cầu học hỏi của học sinh.  Chính vì lý do đó NILS luôn nhận được sự đánh giá rất cao cũng như sự hài lòng của học sinh. Nếu muốn học hỏi và nâng cao trình độ tiếng Nhật của bạn thì chắc chắn Nils sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Có thể bạn chưa biết: Điều kiện du học Nhật Bản

Trường Nhật ngữ NILS luôn xây dựng một môi trường hòa hợp với con người, xã hội xung quanh. Vì thế, các bạn luôn được người bản xứ chào đón rất nhiệt tình và thân thiện. Các bạn có thể trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời, thoải mái nhưu một người dân đất nước mặt trời mọc này.

Trong các kỳ nhập học, tốt nghiệp của trường đều có sự động viên của chủ tịch huyện Ogori, chào mừng các bạn học sinh đế sống và học hỏi từ những miền xa xôi trên thế giới. Hơn nữa, NILS cũng nhận được sự hợp tác mật thiết từ hiệp hội giao lưu quốc tế của huyện Ogori, các bạn có thể tham gia cuộc họp, hội nghị rất đa dạng và đặc sắc mà chỉ ở nơi đây mới có.

Tất cả du học sinh ở khắp mọi miền trên thế giới khi đến với NILS sẽ được chào đón, trải nghiệm cuộc sống như một người dân bản địa, tham gia các lễ hội vui chơi thoải mái cùng với mọi người.

Đọc thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản hữu ích cho du học sinh Việt

Đến với NILS, bạn có thể tham gia nhiều chương trình khác được tổ chức tại các khu vực ngoại ô như thành phố Fukuoka chỉ cách trường 30 phút tàu. Fukouka là một trong những thành phố nổi tiếng của Nhật, nơi có rất nhiều viện bảo tàng, viện mỹ thuật…là một địa điểm rất đáng ghé thăm. Từ xa xưa, Fukuoka đã là một thành phố lớn, là cầu nối với thế giới và là nơi sinh sống của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

II. Giao tiếp bằng tiếng Nhật chỉ sau 3 tháng

Giáo viên của NILS sẽ xem xét kĩ càng và sắp xếp lớp học theo trình độ của từng học sinh, áp dụng những phương pháp giảng dạy chuyên môn, giúp đỡ học sinh dễ dàng tiếp thu mang lại hiệu quả học tập tốt nhất. Không chỉ với mục đích thi chứng chỉ tiếng Nhật mà còn chuẩn bị kiến thức cho chương trình học đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp trường.

Sau những bài kiểm tra năng lực, giáo viên sẽ xem xét tìm hiểu những lỗi sai nhỏ nhất, nhẹ nhàng dạy bảo đến khi học sinh có thể lĩnh hội và nắm rõ được kiến thức bài học.

Chính vì vậy, chỉ sau 03 tháng học tập bạn có thể hiểu và giao tiếp thực tế bằng tiếng Nhật.

III. Kế hoạch hoạt động trong 01 năm học của trường Nhật ngữ NILS

 • Mùa xuân: Lễ hội chào đón tân học sinh, lễ hội Hakata Donkatu, du lịch, kiểm tra năng lực lần 01.
 • Mùa hè: Kỳ thi năng lực tiếng Nhật lần 01, lễ hội Tanabata, cuộc thi thuyết trình, lễ hội mùa hè..
 • Mùa thu: Lễ hội chào đón tân học sinh, chương trình thể thao, kiểm tra năng lực lần 02, kì thi năng lực tiếng Nhật lần 02.
 • Mùa đông: Lễ chùa đầu năm, thực hành nấu ăn, luyện phát biểu ý kiến, lễ tốt nghiệp, tiệc liên hoan tốt nghiệp.

IV. Chương trình đào tạo của NILS

Tại Nils, học viên có thể đăng kí tham gia một trong hai khóa học sinh:

1. Khóa học ngắn hạn

Với khóa học ngắn hạn, Nils tập trung rất nhiều học sinh có trình độ tiếng Nhật từ cao đến thấp. Các bạn có nhu cầu, khả năng nói, nghe, giao tiếp thì khóa học ngắn hạn là một lựa chọn hoàn hảo. Người bắt đầu học cũng có thể giao tiếp được sau một tháng luyện tập, sau 03 tháng, bạn có thể cảm nhận được sự tiến bộ rõ rệt của mình. Cùng với rất nhiều cách nói chuyện, cách giao tiếp với mọi người trong cuộc sống hằng ngày chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

a. Điểm mạnh của khóa học ngắn hạn

 • Tất cả giáo viên đều có bằng cấp giảng dạy cao
 • Vừa học tiếng Nhậ bạn có thể vừa trải nghiệm đời sống văn hóa của Nhật Bản
 • Chi phí nhà ở với một mức giá hợp lý
 • Giá cả hợp lý, cuộc sống sinh hoạt đầy đủ
 • Rất gần trung tâm thành phố Fukuoka

b. Thời khóa biểu

Thời gian Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6
9:00-9:45 Từ vựng, từ mới Hội thoại Kiểm tra Từ vựng, từ mới Hội thoại
9:50-10:35 Luyện tập
10:50-11:35 Ngữ pháp Ngữ pháp
11:40-12:25

2. Khóa học dài hạn

Khóa học này nhằm mục đích bổ sung kiến thức cho học sinh có nguyện vọng tiếp tục học lên đại học, cao đẳng và các trường chuyên môn. Trình độ kiến thức cao, khả năng giao tiếp tốt sẽ là một nền tảng vững chắc cho quá trình học tập sau này.

a. Khóa học 02 năm:

 • Mục tiêu đạt trình độ tiếng Nhật N1, N2.

b. Khóa học 01 năm 09 tháng, 01 năm rưỡi:

 • Mục tiêu trình độ tiếng Nhật N2, N3.

c. Khóa học 01 năm

 • Chương trình giảng dạy trong vòng 12 tháng, tập trung rèn luyện, nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh. Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể giao tiếp cũng như đọc, hiểu tiếng Nhật.
 • Chương trình dạy bao gồm đầy đủ: đọc hiểu, nghe, từ vựng, chữ hán, câu, luyện phát âm.

Thời khóa biểu:

Lớp học buổi sáng Lớp học buổi chiều Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6
8:40-9:30 13:00-13:50 Giờ học nhóm Giảng dạy theo sách giáo khóa
9:35-10:20 13:55-14:40 Bài kiểm tra
10:35-11:20 14:50-14:40 Ngữ pháp Đọc hiểu Từ vựng và chữ hán Nghe hiểu Thời sự tiếng Nhật
11:25-12:10 15:40-16:25

V. Việc làm thêm

 • Đối với khóa học dài hạn: Sau khi nhận được giấy phép từ cục xuất nhập cảnh bên phía Nhật, học sinh có thể đi làm thêm. Đối với visa học sinh, khi đang trong kì học, 01 tuần có thể đi làm trong giới hạn 28 tiếng, trong các kì nghỉ dài ngày thì có thể làm 8h/ngày.
 • Đối với khóa học ngắn hạn: Visa của khóa học ngắn hạn không được phép làm thêm.

Tìm hiểu thêm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

VI. 05 điểm mạnh ở trường nhật ngữ NILS

Trường Nhật ngữ Nils được đánh giá cao bởi 05 điểm mạnh sau:

1. Là trường được hiệp hội nhật ngữ công nhận/ được thông qua bộ tư pháp Nhật Bản

 • Nils là trường tiếng Nhật đã được sự công nhận và đánh giá rất cao từ bộ giáo dục, bộ pháp luật, bộ ngoại giao Nhật Bản. Được hiệp hội Nhật ngữ đánh giá rất cao về chương trình giảng dạy cũng như chương trình đào tạo học sinh.

2. Bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Việt thông qua quá trình học 3 tháng

 • Giáo viên sẽ xem xét, phân loại và sau đó dạy theo từng trình độ của học sinh. Không chỉ nhằm mục đích thi năng lực tiếng mà còn chuẩn bị kiến thức sẵn sàng để bước vào cao đẳng, đại học. Thông qua những bài kiểm tra ngắn hàng ngày, giáo viên sẽ tìm và chỉ ra những lỗi sai nhỏ nhất và chỉ dạy tỉ mỉ đến khi học sinh có thể hoàn toàn lĩnh hội được.

Chính vì vậy, chỉ sau 3 tháng học, kể cả học sinh mới bắt đầu học cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật.

3. Có cơ hội tham gia rất nhiều hoạt động trong năm

 • Nhà trường cũng xây dựng những cuộc vui chơi giải trí trong quá trình học tập tại Nils.
 • Hơn nữa, Nils cũng nhận được sự hợp tác mật thiết từ hiệp hội giao lưu quốc tế huyện Ogori, thông qua đó, sẽ có rất nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi cùng với người dân bản địa.

4. Học tập trong môi trường chỉ có tiếng Nhật.

Trường là nơi tập trung của học sinh của tất cả học sinh từ khắp mọi miền trên thế giới. Mọi người có thể tùy ý sử dụng ngôn ngữ của mình nhưng trong phạm vi trường học Nils xây dựng môi trường chỉ giao tiếp bằng tiếng Nhật.

5. Với mức sống sinh hoạt rất hợp lý

Bạn hãy thử so sánh với các vùng khác ở Nhật xem mức sống ở đây rẻ như thế nào!

Những chi phí cần thiết trong sinh hoạt: ăn uống, liên lạc, điện nước… trong khoảng 40,000 đến 60,000. Trường có thể hỗ trợ tìm việc làm thêm, bạn có thể tự do đi làm và tự do chi trả chi phí sinh hoạt của mình.

Bảng so sánh chênh lệch phí sinh hoạt giữa các vùng.

Trung bình Tokyo Osaka Phukukoka
$745( 89,000 yên) $ 850( 102,000 yên) $ 710( 85,000 yên) $ 600(72,000 yên)

Tìm hiểu thêm:

You may also like

Leave a Comment