Home Các trường đại học ở Nhật Bản Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

by HALO
truong-nhat-ngu-tokyo-johoku

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku được những nhà trí thức thành lập tại Adachi-ku, Tokyo vào năm 1988. Từ khi đó, chúng tôi đã bắt đầu hoạt động với phương châm đào tạo ra những nhân tài cho xã hội phù hợp với xu hướng khu vực hóa, toàn cầu hóa.

Đọc thêm:

Chúng tôi đã đón tiếp du học sinh đến từ nhiều nước. Năm 2000, để tạo ra môi trường học tập tốt hơn, chúng tôi di chuyển trường đến cơ sở tại Takenotsuka. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo một số lượng lớn học viên, tích cực tham gia hoạt động trên nhiều lĩnh vực tại Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới.

truong-nhat-ngu-tokyo-johoku

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku lấy tiên chỉ hoạt động là nuôi dưỡng “năng lực sáng tạo khai phá tương lai; thái độ khiêm nhường, tôn trọng văn hóa khác; tinh thần cống hiến, trách nhiệm cho xã hội”.

I. Đặc trưng của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku mang 05 nét đặc trưng nổi trội:

1. Tự hào với giờ học chất lượng cao

 • Nâng cao năng lực tiếng Nhật trong thời gian ngắn. Tự hào có tỷ lệ đậu cao vào các trường nghề, trường đại học và cao học.

2. Giáo dục coi trọng cá nhân

 • Thực hiện việc đào tạo phù hợp với cá tính, theo từng cấp độ. Các giảng viên với kinh nghiệm phong phú kèm cặp cho từng em một.

3. Hoạt động ngoại khóa đa dạng trong mỗi năm học

 • Nỗ lực tổ chức các hoạt động phong phú như: ngày hội thể thao, du lịch một ngày bằng xe bus, tiệc BBQ để học viên có thể tận hưởng trọng vẹn cuộc sống tại trường.

4. Môi trường giáo dục trong lành, yên tĩnh

 • Trường nằm trong khu dân cư yên tĩnh, xung quanh có nhiều công trình công cộng. Ký túc xá cho học viên chỉ cách trường chưa đến 03 km.

5. Chế độ học bổng của trường

 • Trao học bổng là 50% học phí của 06 tháng cho những học viên có thành tích học tập xuất sắc và tham gia lớp học đều đặn.

II. Chương trình đào tạo

1. Khóa học tiếng Nhật dài hạn có 2 chương trình đào tạo

 • Khóa học 01 năm: Khai giảng vào tháng 01 và tháng 04; thời gian đăng kí cho từng đợt khai giảng là : tháng 01 tới giữa tháng 09 và tháng 04 tới giữa tháng 11.
 • Khóa học 02 năm: Khai giảng vào tháng 07, 10; thời gian đăng kí cho từng đợt khai giảng là: tháng 07 cho tới giữa tháng 03 năm sau; tháng 10 cho tới giữa tháng 05 năm sau.

2. Lộ trình đào tạo cụ thể:

Thời gian học Level Tiêu chuẩn năng lực sử dụng tiếng Nhật
0 – 3 tháng Sơ cấp I Khả năng hội thoại đơn giản trong cuộc sống hàng ngày JLPT N5
4 – 6 tháng Sơ cấp II Thành thạo các ngữ pháp căn bản. Ngoài lời nói hàng ngày, có thể đưa ra ý kiến hay suy luận. JLPT N4
7 – 9 tháng Trung cấp I Lưu loát trong giao tiếp đời thường, có thể đối đáp khi hội thoại. JLPT N3Cần cho EJU
10 – 12 tháng Trung cấp II Có khả năng phản ứng trong hội thoại phức tạp, thay đổi giọng điệu theo hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp.
13 – 15 tháng Trung cấp III Hiểu các bài viết trên báo chí và tạp chí, có thể nói lên những ý kiến cá nhân của bản thân. JLPT N2Cần cho EJU
16 – 18 tháng Cao cấp I Có khả năng phản ứng khi thảo luận và giao tiếp, sử dụng thành thạo, chính xác từ vựng và các cách diễn đạt.
19 – 21 tháng Cao cấp II Hiểu nội dung, đại ý của luận văn hay tiểu thuyết, có thể đọc các câu văn phức tạp. JLPT N1Cần cho EJU
22 – 24 tháng Cao cấp III Có thể nghe, đọc như một người Nhật bình thường.

III. Lịch ngoại khóa

Không chỉ cung cấp cho học viên những khóa học chất lượng và lộ trình học tập rõ ràng, Tokyo Johoku còn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, diễn ra vào mỗi tháng, xuyên suốt trong cả năm học.

 • Tháng 4: Lễ nhập học, kỳ nghỉ xuân và CLB giao lưu Nhật Bản.
 • Tháng 5: Thi thử EJU; huấn luyện ứng phó thiên tai, tai nạn.
 • Tháng 6: Kỳ thi EJU lần 1, giới thiệu về từng lĩnh vực, thi cuối kỳ, ngày hội thể thao, thi thử JLPT.
 • Tháng 7: Lễ nhập học, kỳ thi JLPT lần 1, lớp học Kabuki.
 • Tháng 8: Kỳ nghỉ hè, cuộc thi nói tiếng Nhật, dã ngoại.
 • Tháng 9: Thi cuối kỳ.
 • Tháng 10: Lễ nhập học, thi thử EJU, tư vấn nghề nghiệp, tiệc cho du học sinh, CLB giao lưu Nhật Bản.
 • Tháng 11: Kỳ thi EJU lần 2, thi thử JLPT, tiệc BBQ.
 • Tháng 12: Kỳ thi JLPT lần 2, thi cuối kì, kỷ nghỉ đông.
 • Tháng 1: Lễ nhập học.
 • Tháng 2: Lớp học ngoài trường, tiệc bánh bao.
 • Tháng 3: Thi cuối kỳ, lễ tốt nghiệp.

Những hoạt động này không trí giúp học viên kết bạn, giao lưu lành mạnh mà còn tạo môi trường học tập ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản thêm hòa đồng, cởi mở.

IV. Ký túc xá và công trình xung quanh

Tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku, việc xây dựng ký túc xá được nhà trường chú trọng. Mỗi phòng ký túc xá đều có đủ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà tắm, nơi học tập cùng các trang thiết bị phục vụ cho sinh hoạt. Cách bố trí không gian trong phòng cũng được điều chỉnh phù hợp với nam và nữ.

Không chỉ có khu ký túc chất lượng, xung quanh khu học xá, có đầy đủ các công trình tiện ích như: Ga tàu Takenotsuma, trung tâm nhận dân, công viên, sân bóng đá, nhà hàng, quán thức ăn nhanh, trung tâm mua sắm, siêu thị, cửa hàng giảm giá, shop 100 yên,…

V. Chi phí học tập và ký túc xá

1. Chi phí học tập

Phân loại Lệ phí đăng kí Phí nhập học Học phí Phí thiết bị Tổng
Năm 1 20,000 yên 500, 000 yên 540,000 yên 20,000 yên 630,000 yên

2. Phí ký túc xá

Phân loại Ký túc xá nam Phòng đôi nữ Phòng bốn nữ
Phí cho 03 tháng 105,000 yên( 35,000 yên/tháng) 105,000 yên( 35,000 yên/tháng) 75,000 yên( 25,000 yên/tháng)
Phí vào ký túc xá 20,000 yên 20,000 yên 10,000 yên
Phí thiết bị 30,000 yên 30,000 yên 15,000 yên
Tổng 155,000 yên 155,000 yên 100,000 yên

Trong đó, tất cả các chi phí tiện ích (ga, điện, nước) đã được bao gồm trong tiền thuê nhà.

Tham khảo thêm: Chi phí du học Nhật Bản

VI. Ý kiến của học viên đã và đang học tại trường Nhật ngữ Tokyo

Anh See Min Ho, cựu học viên người Hàn Quốc chia sẻ:

“Tôi học tiếng Nhật ở trường Tokyo Johoku, sau đó học tiếp tại một trường cao đẳng chuyên ngành hình ảnh trong quảng cáo. Hiện tại, tôi có mộ studio chụp hình quảng cáo ở Seoul, ngoài ra, tôi cũng hoạt động với tư cách là nghệ sĩ tạo hình cho phim điện ảnh và một nghệ sĩ nhiếp ảnh. Mỗi khi nghĩ lại thời đi học tiếng, nhớ lại hình ảnh các thầy cô yêu thương học trò như con, tận tụy dạy dỗ trong lớp học, mắt tôi lại nhòe đi. Tôi còn giữ mãi cả những kỷ niệm ngoài giờ trên lớp, về những hoạt động sôi nổi mà trường tổ chức như: ngày hội thể thao hay những chuyễn dã ngoại…Tôi muốn khuyên các bạn đang chuẩn bị nhập học là: hãy luôn ghi nhớ hai từ “mục tiêu” và “chí hướng”. Nếu khi sống ở Nhật Bản, trong đầu các bạn luôn có hai chữ này, thì các bạn sẽ có một quãng đời du học không tiếc nuối. Các thầy cô sẽ luôn ủng hộ để bạn du học thành công”.

“ Tôi đã tốt nghiệp trường Nhật ngữ Tokyo Johoku và đang theo học ngành quản trị kinh doanh tại trường, cũng như không thể quên nhiều hoạt động sôi nổi như tiếc BBQ hay dã ngoại. Sau khi tốt nghiệp, nhìn lại phía sau, tôi lại càng thấy quãng thời gian đi học tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku thật là hạnh phúc. Khi mới đến Nhật, tôi đã vô cùng vất vả vì đã không nghe, hiểu được tiếng Nhật trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, thế nhưng các thầy cô đã tận tình chỉ dạy tiếng Nhật cho tôi.  Những lúc tôi thấy mệt mỏi do vừa đi học đi làm thêm, các thầy cô đã ở bên tư vấn, động viên như những người bạn thân, ngay cả khi ở ngoài lớp học, vì thế, dù là đang ở nơi đất khách, tôi vẫn cảm nhận được tấm lòng ấm áp như cha mẹ của thầy cô nơi đây. Nhờ vậy, tôi nhanh chóng thích nghi được với cuộc sống ở Nhật Bản. Thật lòng rất cám ơn các thầy cô. Tôi nghĩ rằng việc mình nhập học vào trường Nhật ngữ Tokyo Johoku là một điều may mắn” – Tei En, cựu học viên người Hàn Quốc bộc bạch.

Nhiều học viên hiện đang học tập tại trường cũng rất hài lòng với việc giáo dục nơi đây, anh Lê Văn Sơn, du học sinh người Việt Nam cho biết: “ Mình là Lê Văn Sơn đến từ Việt Nam. Trước khi đến học tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku, mình chỉ biết nói duy nhất một câu A-ri-ga-to, còn bây giờ mình đã có thể viết bài bằng tiếng Nhật. Tất cả nhờ các thầy cô. Lúc đầu, rất khó để hiểu được bài giảng, khi đó, các thầy cô giải thích bằng cách nói to, dùng các ngôn ngữ cơ thể và tranh vẽ. Mình không thể hiểu hết được, tuy vậy, điều đó đã tạo ra niềm thích thú khi học tiếng Nhật cho mình.

Ngôi trường yên bình ngay trong lòng Tokyo, giáo viên thân thiện, do đó, đây là nơi học tập rất lý tưởng. Hiện tại, mình đang cố gắng, chăm chỉ học tập, chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học. Mình muốn học và trưởng thành thật nhiều ở Nhật Bản. Để đạt được điều đó, mình và bạn bè đang nỗ lực để tạo dựng nền tảng cho bản thân tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku.”

Kim Da Young, học viên người Hàn Quốc cũng chia sẻ: “ Mình là Kim Da Young, đang là học sinh tại trường. Mình đã theo học chuyên ngành nhiếp ảnh và thiết kế tại Hàn Quốc, là một người rất hâm mộ các tác giả có cá tính tại Nhật, dần dần mình bắt đầu quan tâm đến đất nước Nhật Bản. Trước khi tốt nghiệp đại học, để nâng tầm hiểu biết về kiến thức chuyên ngành, mình đã quyết định đi học tiếng. Hiện tại mình đã có thể hội thoại đơn giản hằng ngày nên mình không cảm thấy khó khăn gì nhiều trong cuộc sống. Kết quả chỉ trong vòng mất tháng này làm bản thân mình cũng ngạc nhiên, mình nghĩ rằng đó chính là nhờ vào công dạy dỗ của các thầy cô.

Về mặt sinh hoạt thì điều làm cho mình hài lòng nhất là ký túc xá dành riêng cho học sinh nữ. Mình đang sống ở đây. Chi phí rẻ, sạch sẽ, môi trường xung quanh yên tĩnh, người quản lý cũng thường trực nên mình rất yên tâm trong sinh hoạt. Sau này, khi về Hàn Quốc, mình sẽ nhớ mãi các thầy cô, bạn bè trên lớp, bạn chung phòng kí túc xã ở trường Nhật ngữ Tokyo Johoku”.

Tham khảo các trường khác:

You may also like

Leave a Comment