Tuyển sinh du học Nhật Bản 2019 – Ưu đãi khủng chỉ có tại HALO

0
1370
tuyen sinh du hoc nhat ban
Tuyển sinh du học Nhật Bản 2018

Trong những năm gần đây, Việt Nam và Nhật Bản tăng cường giao lưu và hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Du học Nhật Bản đang ngày càng được mọi người quan tâm. Chính vì vậy không ít bạn trẻ Việt lựa chọn Nhật Bản là nơi học tập và nghiên cứu.

Tuy nhiên, du học Nhật Bản vẫn còn xa lạ với các bạn trẻ nếu so sánh với du học ở các quốc gia Anh, Mỹ, Australia… Một trong những lý do dẫn đến tình trạng trên là sự thiếu thông tin về thủ tục du học Nhật Bản , chương trình học bổng, cuộc sống học tập và sinh hoạt tại xứ sở này.

I. LÝ DO NÊN CHỌN DU HỌC NHẬT BẢN

Du học ngày nay đang là xu thế chung của toàn thế giới, nó mở ra cách nhìn và tương lai rộng lớn cho các bạn trẻ. Một trong những nơi giúp bạn mở rộng chân trời chi thức đó là Nhật Bản.

Dưới đây là những lý do tại sao các bạn trẻ Việt lại chọn xứ sở hoa anh đào làm điểm đến.

 1. Nhật Bản có nền giáo dục chất lượng số một châu Á. Tại đây, du học sinh được tiếp xúc với hệ thống giáo dục hiện đại, ngày học đa dạng
 2. Nhật Bản là đất nước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục
 3. Chi phí hợp lý
 4. Có cơ hội làm thêm với mức thu nhập cao (1.500-2.000 USD/tháng)
 5. Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam, vì vậy sau khi du học về nước bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp với mức thu nhập cao
 6. Nhiều học bổng có giá trị dành cho các sinh viên ngoại quốc
 7. Ngoài những nét văn hóa đặc sắc riêng, Nhật Bản cũng có một số nét tương đồng với văn hóa Việt

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

 1. Tốt nghiệp THPT trở lên (hoặc các trường trung cấp, cao đẳng, đại học)
 2. Thời điểm từ khi tốt nghiệp trường cuối cùng đến thời điểm nộp hồ sơ du học không quá 5 năm trở lại đây. Trường hợp tốt nghiệp cấp 3 quá 5 năm thì cần có các bằng cấp khác cao hơn (không chấp nhận bằng giả)
 3. Đủ sức khỏe học tập theo quy định

III. CHI PHÍ DU HỌC TẠI NHẬT BẢN

Chi phí du học Nhật Bản được chia làm 2 giai đoạn trước và sau khi sang Nhật.

Chi phí trước khi sang Nhật (chi phí tại Việt Nam)

 • Chi phí học tiếng Nhật: Chi phí cho một khóa học tiếng Nhật khoảng 03 tháng rơi vào khoảng 6.000.000 đồng (thời gian học 5 buổi/tuần)
 • Chi phí làm hồ sơ: Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ, thi tiếng rơi vào khoảng 5.000.000 đồng
 • Chi phí vé máy bay: Rơi vào khoảng 500 – 700 USD (tùy từng thời điểm đặt vé)
 • Chi phí dịch vụ cho các công ty tư vấn du học: Tại Trung tâm tư vấn du học HALO mức chi phí này của bạn bằng 0 đồng.

Lưu ý: Hiện nay, nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam thường thu mức phí dịch vụ này là 2.000 USD (tương đương 45 triệu đồng).

Như vậy, tổng các khoản chi phí bạn phải đầu tư cho quá trình trước khi đi du học tại Nhật Bản khoảng 30 – 40 triệu đồng (nếu không mất phí dịch vụ). Nếu đi theo các trung tâm mất thêm phí dịch vụ, số tiền ta phải chi trả là 75 – 85 triệu đồng.

Chi phí sau khi sang Nhật

Du học Nhật Bản cũng giống như việc các bạn tỉnh lẻ ra thành phố học tập, trong quá trình học ta cần chuẩn bị những khoản chi phí sau.

 • Tiền học phí: Chi phí còn tùy từng trường và khu vực học sinh du học lựa chọn. Thông thường học phí tại các trường tiếng Nhật rơi vào khoảng 600.000 – 700.000 Yên/năm (khoảng từ 125 – 145 triệu đồng). Nếu học đại học, cao học mức phí có thể cao hơn từ 100.000 – 200.000 Yên/năm (theo học ở hệ đại học, cao đẳng nếu bạn có học lực tốt sẽ có học bổng)
 • Tiền phụ phí: Bao gồm các khoản như phí đăng ký học, nhập học, trang thiết bị, tài liệu học tập, bảo hiểm tai nạn, kiểm tra sức khỏe… dao động khoảng 100.000 – 200.000 Yên (khoảng 22 – 44 triệu đồng)
 • Tiền ký túc xá: Ở ký túc xá, bạn sẽ mất khoảng 20.000 – 30.000 Yên/tháng (khoảng 4 – 6 triệu đồng) cho 4 người/ phòng.

Lưu ý: Ngoài ra, ban đầu khi đăng ký ở ký túc xá bạn phải đóng thêm phí đăng ký ở ký túc xá khoảng 40.000-80.000 Yên (khoảng 8 – 16 triệu đồng).

 • Tiền thuê nhà ở bên ngoài: Thuê nhà tại Nhật bạn sẽ mất khoảng 30.000 – 50.000 Yên/tháng (6 – 10 triệu đồng) cho 2 người/phòng (phí đã bao gồm tiền điện, nước)
 • Tiền ăn: Nếu ăn bên ngoài chi phí bạn bỏ ra khá lớn, để tiết kiệm tiền các bạn có thể tự mua đồ về nấu. Mức phí dao động khoảng 15.000 – 30.000 Yên/tháng (tương đương 3 – 6 triệu đồng)
 • Các chi phí khác: Các khoản phí trong sinh hoạt hàng ngày như tiền thẻ điện thoại, tàu xe, đi lại thường rơi vào khoảng 20.000 Yên/tháng (tương đương 4 triệu đồng)

Như vậy, tổng chi phí du học Nhật Bản trong vòng một năm của du học sinh rơi vào khoảng 300 – 400 triệu đồng (phí đã bao gồm toàn bộ tiền học phí, đi lại, ăn, ở…). Nếu tính theo tháng (không tính tiền học phí), mỗi tháng du học sinh tại Nhật mất khoảng 13 – 20 triệu đồng cho các khoản chi phí ăn, ở và đi lại.

Du học Nhật Bản tại Trung tâm tư vấn du học HALO bạn chỉ cần 10.000 USD (khoảng 230 triệu) là có thể đặt chân tới xứ sở hoa anh đào.

Như đã phân tích ở trên, tổng chi phí cả trước và sau khi sang Nhật du học sinh cần khoảng 385-485 triệu đồng (tính cả khoản phí dịch vụ 2.000 USD cho các công ty tư vấn du học).

Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký du học Nhật Bản tại HALO sẽ không phải chuẩn bị toàn bộ chi phí trên. HALO sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất để bạn có thể đi du học Nhật Bản dễ dàng.

Khi du học Nhật Bản qua Trung tâm tư vấn du học HALO, bạn chỉ cần chuẩn bị mức chi phí tối thiểu là 10.000 USD (khoảng 230 triệu) hoàn toàn có thể đặt chân đến đất nước mặt trời mọc.

Mức chi phí này đã bao gồm:

 1. Một năm học phí học tiếng tại Nhật Bản
 2. Phí ký túc xá, đăng ký ở ký túc xá
 3. Các chi phí khác như phí ghi danh, nhập học, tài liệu học tập, khám sức khỏe, bảo hiểm…

Ưu đãi đặc biệt chỉ có tại HALO: Miễn phí 100% phí dịch vụ trị giá 2.000 USD cho 20 bạn đăng ký du học Nhât Bản đầu tiên của kỳ tháng 1.2018.

Từ những quyền lợi trên, đăng ký du học Nhật Bản tại HALO bạn không chỉ được hưởng mức chi phí du học Nhật Bản thấp nhất mà còn được tặng 2.000 USD phí dịch vụ từ trung tâm.

IV. CAM KẾT VÀ ƯU ĐÃI CỦA HALO

 1. Cam kết giúp học sinh tiết kiệm tối thiểu 2.000 USD so với các công ty tư vấn du dọc Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam
 2. Cam kết học phí theo niêm yết của nhà trường
 3. Cam kết hướng dẫn học sinh vào những trường và khu vực có chính sách và hỗ trợ học sinh làm thêm với mức lương cao
 4. Cam kết 100% các bạn đăng ký du học sẽ vượt qua các kỳ thi tiếng Nhật được tổ chức như NAT-TEST và TOPJ…) và đạt Visa du học 100%
 5. Miễn phí đưa đón sân bay
 6. Visa miễn phí 100%
 7. Miễn phí hướng dẫn chuyển tiền
 8. Miễn phí phỏng vấn chọn trường
 9. Miễn phí chứng minh tài chính cho học sinh (các công ty du học khác hiện thu phí chứng minh tài chính là 500 USD)

V. DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Các bạn du học sinh có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thêm ở Nhật Bản để trang trải chi phí du học, sinh hoạt… Các công việc du học sinh thường làm là bưng bê các quán ăn, khách sạn, tiệm bánh, siêu thị, các cửa hàng giặt là…

Tại Nhật, chính phủ cho phép du học sinh làm thêm 28h/tuần với mức lương trung bình khoảng 900 Yên/giờ. Trong một năm làm thêm bạn sẽ có khoảng 100.800 Yên (khoảng 250 triệu đồng). Số tiền này đủ để bạn có thể trang trải một phần học phí và toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Nhật.

Hiện tại có nhiều bạn du học sinh tại Nhật đi làm thêm tại hai nơi và có thể đạt được mức thu nhập gấp đôi là 500 triệu/năm (với mức thu nhập này các bạn còn có thể gửi tiền về nhà hoặc tích lũy cho các năm sau để tự đóng tiền học phí mà không cần gia đình gửi tiền sang).

Ngoài ra, mỗi năm các bạn có hai kỳ nghỉ hè và đông, do vậy có thể thoải mái đi làm toàn thời gian vào những kỳ nghỉ này. Kỳ nghỉ này sẽ giúp bạn tích lũy được một khoản thu nhập đáng kể.

VI. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

 1. Sơ yếu lý lịch; ciấy khai sinh bản sao
 2. Bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) bản gốc
 3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có)
 4. Chứng minh thư nhân dân của học sinh và bố mẹ
 5. Sổ hộ khẩu
 6. 12 ảnh 3×4, 12 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh photoshop)
 7. Hộ chiếu
 8. Giấy khám sức khỏe (khám cơ bản tại địa phương)
 9. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT- TEST) (nếu có)
 10. Giấy xác nhận quyền sử dụng đất
 11. Giấy xác nhận thu nhập và công việc của bố mẹ

LƯU Ý: Khi học sinh nộp hồ sơ bạn nộp kèm 1.000 USD tiền đặt cọc để HALO tiến hành xử lý hồ sơ và gửi sang trường bên Nhật. Các khoản phí khác sau khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản, học sinh sẽ tự chuyển tiền theo hóa đơn thông báo của nhà trường bên Nhật.

VII. LIÊN HỆ

Nếu bạn còn thắc mắc về du học Nhật Bản hoặc có ý định du học tại đất nước này hãy liên hệ trực tiếp tới Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vẫn, giải đáp miễn phí.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 0246 254 2237 / 0971 836 827 / 0988 252 275
 • Email: [email protected]
 • Website: www.duhochalo.com / www.halo.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here