Hướng dẫn cách săn học bổng du học Singapore thành công

0
1579
cach-san-hoc-bong-du-hoc-singapore

Vì sao nên săn học bổng du học Singapore? Singapore là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á về cả phương pháp đào tạo cũng như môi trường học tâp. Đây chính là điểm đến mà rất nhiều sinh viên Việt Nam mong muốn muốn không chỉ vì chất lượng giáo dục, bằng cấp được công nhận trên thế giới mà còn bởi khoảng cách địa lý khá gần.

Tuy nhiên, chi phí du học Singapore lại khá đắt đỏ, Chính vì vậy, có rất nhiều bạn học sinh muốn tìm cách săn học bổng du học Singapore. Để thành công, hai yếu tố cơ bản cần phải nắm được, đó là: hiểu biết về các loại học bổng tại đây để lựa chọn một vài học bổng phù hợp và nắm rõ những điều kiện du học Singapore cần thiết để chuẩn bị tốt nhất.

cach-san-hoc-bong-du-hoc-singapore
Hướng dẫn cách săn học bổng du học Singapore thành công

1. Các loại học bổng du học Singapore

Đầu tiên, nếu muốn săn học bổng, bạn cần phải biết rõ về các loại học bổng du học Singapore. Tại Singapore có rất nhiều loại học bổng cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế và được chia làm hai loại chính là học bổng ở các trường công lập và dân lập.

a. Học bổng ở các trường công lập

Những trường công lập như NTU, SMU, NUS đều được chính phủ đầu tư rất lớn và thường có các chương trình học bổng chính phủ cho sinh viên trường dành cho sinh viên khu vực ASEAN. Những loại học bổng này thường có giá trị 100% học phí và có thêm một phần chi phí trợ cấp.

b. Học bổng ở trường dân lập

Học bổng ở các trường tư thường có giá trị thấp hơn học bổng các trường công lập, khoảng vài nghìn đô/suất học bổng. Thông tin về các học bổng này thường được đăng trên website của trường hoặc các trang tổng hợp thông tin du học.

2. Những điều cần chuẩn bị để săn học bổng Singapore

Để săn học bổng Singapore thành công, các bạn cần chuẩn bị những điều sau:

a. Học lực

Học lực là điều kiện đầu tiên quyết định cho việc bạn đạt có săn học bổng Singapore thành công hay không. Vì vậy, nếu có ý định xin học bổng du học bạn phải luôn cố gắng đạt thành tích tốt trong thời gian học cấp 3 và cả đại học ( nếu đang học đại học).

b. Hoạt động ngoại khóa

Để dành được học bổng, đặc biệt là học bổng chính phủ, việc tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa là rất cần thiết. Tham gia hoạt động ngoại khóa thể hiện bạn là người năng động, có kỹ năng lãnh đạo, khả năng giao tiếp và thích các hoạt động xã hội – đó cũng chính là một trong các tiêu chí mà nhà trường hay các đơn vị tài trợ học bổng tìm kiếm ở ứng viên.

Vì thế, trong thời gian đi học, bạn hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động, vừa để quen biết nhiều bạn bè, rèn luyện kĩ năng mềm và còn để làm đẹp CV để apply học bổng du học Singapore.

c. Tiếng anh

Ngôn ngữ chính thức tại Singapore là tiếng Anh vì vậy yêu cầu về tiếng Anh chắc chắn là không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải bạn chỉ học để đạt những chứng chỉ như Ielts hay Toefl mà quan trọng là để sử dụng một cách thành thạo.

Tại Singapore, việc học tập luôn yêu cầu sự chủ động, tích cực. Sinh viên sẽ thường xuyên có những bài thuyết trình, thảo luận trên lớp, tất nhiên là bằng tiếng Anh. Vì vậy, yêu cầu về tiếng Anh không chỉ là đạt chứng chỉ mà còn có thể tự tin sử dụng ở cả trên giảng đường hay những sinh hoạt hằng ngày.

d. Hồ sơ xin học bổng

Mỗi hồ sơ xin học bổng đều cần có 3 loại giấy tờ cơ bản sau:

  • Bảng điểm: Đây là giấy tờ đầu tiên và quan trọng nhất trong hồ sơ du học, đánh giá khả năng của bạn. Với mỗi loại học bổng, sẽ có những yêu cầu về bảng điểm, có trường cần bảng điểm THPT, có trường thì yêu cả cả bảng điểm đại học.
  • Bài luận: Bài luận chính là lời lẽ thuyết phục, tạo ấn tượng về bản thân trước nhà tuyển dụng. Bạn cần tìm hiểu các tiêu chí mà học bổng này tìm kiếm để nhấn mạnh những điểm phù hợp của bản thân.
  • Thư tiến cử: Thư tiến cử hay còn gọi là thư giới thiệu, là bức thư mà một người nào đó – có uy tín đánh giá về khả năng của bạn. Thông thường, người viết thư giới thiệu tin cậy thường là các giảng viên, giáo sư đại học hoặc sếp, cấp trên của bạn.

Liên hệ

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến học bổng và các chương trình tuyển sinh du học Singapore vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here